Ngành Dược tiềm năng đang đối mặt với rất nhiều thách thức - Trình dược viên
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Kiến thức Y Dược » Ngành Dược tiềm năng đang đối mặt với rất nhiều thách thức

Ngành Dược tiềm năng đang đối mặt với rất nhiều thách thức

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...

Trong tương lai ngành Dược sẽ có bước phát triển vượt bậc nhưng hiện tại ngành nghề này cũng đang phải đối mặt với nhiều rủi ro cũng như thách thức lớn

Ngành Dược tiềm năng đang đối mặt với rất nhiều thách thức

Ngành Dược tiềm năng đang đối mặt với rất nhiều thách thức

Các chuyên gia tại trang kiến thức Y Dược cho biết: Ngành nghề này sản xuất sản phẩm nhưng chưa thể đáp ứng được nhu cầu ở thị trường thực tiễn. Thông tin này được rất nhiều các bạn sinh viên đang theo học ngành Dược đặc biệt quan tâm.

Cung không đáp ứng được cầu của ngành Dược

Nhu cầu sử dụng Dược phẩm hiện nay đang quá lớn cho nên khả năng sản xuất Dược phẩm chưa bắt kịp được với khả năng tiêu thụ. Cho dù có 130 doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn GMP nhưng sản lượng thuốc Tân Dược chưa thể đáp ứng được nhu cầu chăm sóc của nhân dân.

Theo nghiên cứu của Công ty Nghiên cứu Ngành và Tư vấn Việt Nam (VIRAC), quý 1/2017, giá trị nhập khẩu nguyên phụ liệu đã lên tới 93,66 triệu USD và có 90% lượng cung nguyên phụ liệu Dược phẩm tới từ 12 Quốc gia ở trên thế giới, đặc biệt trong đó là từ Trung Quốc chiếm 58,78%, đạt 55,05 triệu USD.

Theo VIRAC, nguyên nhân là do Việt Nam vẫn chưa phát triển công nghệ hóa dược, và chưa thành lập các vùng chuyên sản xuất dược liệu mặc dù điều kiện đất đai Việt Nam có ưu thế. Chi phí đầu tư công nghệ và nghiên cứu tốn kém nên phần lớn cơ sở vật chất và các trang thiết bị của các cơ sở sản xuất thuốc cũng như của các cơ sở nghiên cứu để triển khai sản xuất hiện nay còn thiếu và không đồng bộ. Chính vì vậy, việc áp dụng công nghệ tiên tiến vào sản xuất còn nhiều trở ngại.

Và theo VIRAC thì nguyên nhân là do Việt Nam vẫn chưa có thể tự phát triển được công nghệ hóa Dược, vẫn chưa thành lập được các vùng chuyên sản xuất Dược liệu mặc dù địa thế ở Việt Nam có phần nhỉnh hơn. Chi phí đầu tư công nghệ và nghiên cứu quá tốn kém nên hầu hết các cơ sở vật chất hay các trang thiết bị ở các cơ sở này cũng như các cơ sở nghiên cứu triển khai và sản xuất còn rất thiếu. Chính vì thế việc áp dụng các công nghệ tiên tiến và việc sản xuất gặp rất nhiều.

Cung không đáp ứng được cầu của ngành Dược

Cung không đáp ứng được cầu của ngành Dược

Tốc độ tăng trưởng ngành Dược tại Việt Nam cao nhất ở Châu Á

Các chuyên gia Cao đẳng Y Dược Hà Nội cũng cập nhật tin tức cho biêt: Tuy phải đối mặt với nhiều thách thức nhưng ngành dược vẫn đạt được nhiều thành tựu đáng kể. Trong giai đoạn 2010 – 2016, ngành dược Việt Nam giữ tốc độ tăng trưởng hằng năm cao nhất châu Á với tốc độ tăng trưởng hàng năm kép (CAGR) đạt 19,7%. Năm 2016, chi tiêu y tế bình quân đầu người/năm đã tăng hơn 20 USD so với năm 2009. Thành công của ngành dược Việt Nam còn được thể hiện ở việc hầu hết các cổ phiếu dược, bao gồm cả công ty sản xuất và phân phối, đều tăng giá và giữ ở mức ổn định về doanh thu và lợi nhuận.

Tốc độ tăng trưởng ngành Dược tại Việt Nam cao nhất ở Châu Á

Tốc độ tăng trưởng ngành Dược tại Việt Nam cao nhất ở Châu Á

Dù gặp nhiều khó khăn về sản xuất và công nghệ nhưng với cơ cấu dân số trẻ, thu nhập và mức độ quan tâm của 90 triệu dân đến các vấn đề sức khỏe ngày càng cao, Việt Nam vẫn còn nhiều tiềm năng để phát triển ngành dược phẩm. Trong vòng 5 năm tiếp theo, ngành dược Việt Nam được dự đoán sẽ tiếp tục nằm trong nhóm 20 quốc gia có mức tăng trưởng mạnh và ổn định nhất thế giới.

Thông tin trên cũng đã được đăng tải trên trang thông tin của ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội để các bạn trẻ có thể cập nhật được tin tức mới nhất về ngành Dược.

Nguồn: trinhduocvien.edu.vn

x

Check Also

Có ảnh hưởng gì đối với thai nhi nếu mẹ mắc bệnh đái tháo đường?

Nếu phụ nữ mang thai mắc bệnh đái tháo đường không kiểm soát tốt mức ...

Trình dược viên