Nguy cơ tử vong vì dùng thuốc tiêu chảy Imodium
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Thuốc Tân Dược » Thuốc đường tiêu hóa » Nguy cơ tử vong khi dùng thuốc tiêu chảy Imodium

Nguy cơ tử vong khi dùng thuốc tiêu chảy Imodium

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 2,00 out of 5)
Loading...

Những Trình dược viên chuyên nghiệp cảnh báo không được tự ý mua thuốc tiêu chảy Imodium để điều trị bệnh khi chưa có sự đồng ý của bác sĩ vì có thể gây tử vong.

thuốc tiêu chảy Imodium

Thuốc tiêu chảy Imodium

Các bác sĩ cảnh báo việc sử dụng thuốc bừa bãi, đặc biệt là thuốc tiêu chảy Imodium vô cùng nguy hiểm, bởi nếu sử dụng thuốc không đúng liều lượng có thể gây ra nhiều tác dụng phụ, thậm chí là dẫn đến tử vong bất cứ khi nào.

Hiện nay, số lượng bệnh nhân tử vong do sử dụng thuốc tiêu chảy Imodium đang có xu hướng tăng. Đây là vấn đề đáng báo động vì những trường hợp tử vong là do người dân tự ý mua thuốc về sử dụng mà không hề biết những tác dụng phụ cũng như liều lượng của thuốc.

TS William Eggleston, tác giả chính của công trình nghiên cứu thuốc tiêu chảy Imodium thuộc Trung tâm kiểm soát chất độc New York (Mỹ) cho biết: “Thuốc tiêu chảy Imodium giá tương đối thấp và được bán rộng khắp tại tất cả các hiệu thuốc. Vì vậy khi có dấu hiệu của bệnh tiêu chảy người dân thường có xu hướng tự ý mua thuốc về sử dụng mà không đi khám hay hỏi ý kiến của bác sĩ. Chính vì thế mà xảy ra những trường hợp tử vong vô cùng đáng tiếc”.

Tin tức Y dược cho biết, thuốc tiêu chảy Imodium chứa thành phần của loperamide giúp hạn chế hoạt động của thành ruột nhờ đó điều trị được bệnh tiêu chảy. Nhưng các bác sĩ cũng chỉ ra rằng đây là một chất kích thích, gây hưng phấn mạnh làm cho người sử dụng không thể kiểm soát được hành động của bản thân. Nếu sử dụng không hợp lý với liều lượng cao có thể cướp đi tính mạng của người bệnh.

Trong khi đó, Tạp chí Y khoa (Mỹ) nhấn mạnh chất loperamide có trong thuốc tiêu chảy Imodium cũng có thể gây hại cho tim mạch. Tại Mỹ, các kênh truyền thông đã tuyên truyền và cảnh báo rất nhiều về vấn đề nguy hại của việc tự ý sử dụng thuốc. Nhưng theo một báo cáo mới đâycho thấy, việc tự ý mua thuốc không có xu hướng giảm mà ngày càng tăng ở nước này.

Theo các Dược sĩ Cao đẳng Dược TPHCM

TS Eggleston tại trung tâm kiểm soát chất độc New York (Mỹ) cũng cho biết thêm tại Mỹ việc lạm dụng thuốc, đặc biệt là thuốc tiêu chảy Imodium đã tăng khoảng 71% kể từ năm 2011. Ông cũng khuyến nghị Nhà nước nên có những quy định mới chặt chẽ và cụ thể hơn về việc bán và sử dụng thuốc để giảm tỷ lệ lạm dụng thuốc như hiện hiện nay.

Theo alobacsi.com

x

Check Also

Những nhóm thuốc điều trị chứng đau nhức xương khớp

Cảm giác đau nhức xương khớp là một vấn đề phổ biến, đặc biệt là ...

Trình dược viên