Những dấu hiệu viêm ruột thừa bạn nhất định phải chú ý
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Kiến thức Y Dược » Những dấu hiệu viêm ruột thừa bạn nhất định phải chú ý

Những dấu hiệu viêm ruột thừa bạn nhất định phải chú ý

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Khi cơ thể có những biểu hiện bất thường sau đây thì tốt nhất bạn nên đến gặp bác sĩ ngay lập tức. Nếu để lâu căn bệnh viêm ruột thừa này có thể cướp đi mạng sống của bạn bất cứ lúc nào

viêm ruột thừa

Theo tìm hiểu của các bác sĩ tại trường cao đẳng y dược Pasteur cơ sở TPHCM cho hay thì căn bệnh viêm ruột thừa đặc trưng bởi hiện tượng tắc và viêm của ruột thừa là cơ quan nhỏ nối thông với phần đầu của ruột già. Bệnh nhân có thể tử vong nếu không được chữa trị kịp thời bởi ruột thừa có thể vỡ và tình trạng viêm sẽ nhanh chóng lây lan đến các vùng khác của hệ tiêu hóa.

Những dấu hiệu viêm ruột thừa bạn nhất định phải chú ý

Dưới đây là những triệu chứng của bệnh viêm ruột thừa mà nhất định bạn không nên khinh thường

Đau bụng dữ dội

Sự xuất hiện của cơn đau bụng dữ dội là một trong những dấu hiệu đầu tiên của viêm ruột thừa. Triệu chứng này gây ra bởi tình trạng viêm và tăng áp lực lên ruột thừa. Cơn đau thường định vị ở vùng bụng dưới bên phải. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, bệnh nhân cũng có thể bị đau ở vùng gần rốn hay dưới lưng. Hắt hơi, cử động chân hoặc bụng có thể làm tình trạng tồi tệ hơn.

Buồn nôn và nôn

Dược sĩ Cao đẳng Dược TPHCM cũng cho hay cảm thấy buồn nôn và nôn một cách đột ngột cũng có thể là một dấu hiệu cảnh báo viêm ruột thừa. Hiện tượng này được ghi nhận ở 90% ca viêm ruột thừa và thường đến sau cơn đau bụng dữ dội ở người bệnh. Nếu tình trạng này cứ lặp đi lặp lại, bạn cần phải đi khám ngay để biết chắc mình có bị viêm ruột thừa hay không.

Táo bón hoặc ỉa chảy

Ở bệnh nhân viêm ruột thừa, có người bị táo bón nặng nhưng cũng có người bị tiêu chảy liên tục. Triệu chứng này thường kèm theo trướng bụng.

Chướng bụng

Do đáp ứng viêm ở các mô và sự tích tụ khí trong lòng ruột, người bị viêm ruột thừa thường bị trướng bụng với cảm giác đầy hơi rất khó chịu.

Những dấu hiệu của viêm ruột thừa

Sốt

Cùng với cơn đau bụng, bệnh nhân cũng hay bị sốt (tuy không quá cao) kèm theo run lẩy bẩy. Do đó, nếu bạn bị đau bụng dưới bên phải kèm theo sốt thì tốt nhất phải đi khám ngay để tránh việc phát hiện bệnh quá muộn gây nguy hiểm đến tính mạng.

Chán ăn

Khi bị viêm ruột thừa, bệnh nhân có thể bỗng dưng cảm thấy chán ăn mặc dù bình thường họ ăn rất ngon miệng. Tình trạng viêm ở ruột thừa gây ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa của cơ thể. Trong nhiều trường hợp, viêm ruột thừa có thể ức chế quá trình tạo ra hormon gây đói khiến bệnh nhân mất cảm giác đói và thèm ăn. Tuy nhiên, tình trạng này cần được được đánh giá cùng sự hiện diện của các triệu chứng khác để đưa ra chẩn đoán một cách chính xác.

Đau dội ngược

Đau dội ngược là dấu hiệu giúp chẩn đoán viêm ruột thừa một cách chính xác. Bác sĩ kiểm tra bằng cách ấn vào vùng bụng dưới bên phải của bệnh nhân. Nếu bị viêm ruột thừa, bạn sẽ thấy đau nhói ở chỗ bị ấn và khi hết ấn, cường độ đau càng dữ dội hơn. Liệu cơ thể bạn có đang xuất hiện bất kỳ triệu chứng nào đã đề cập ở trên? Nếu có, hãy gặp bác sĩ ngay lập tức để biết chắc rằng bạn có bị viêm ruột thừa hay không.

Trên đây là những kiến thức y dược về dấu hiệu của căn bệnh viêm ruột thừa mà cần lưu tâm. Càng phát hiện sớm thì việc điều trị sẽ càng dễ dàng và khả năng khỏi bệnh cao hơn

Nguồn: trinhduocvien.edu.vn

x

Check Also

Tại sao người mắc tăng huyết áp nên tránh ăn mặn?

Người mắc tăng huyết áp nên giữ chế độ ăn ít muối và tránh tiêu ...

Trình dược viên