Những liều thuốc giảm đau có sẵn trong bếp - Trình dược viên
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Kiến thức Y Dược » Những liều thuốc giảm đau có sẵn trong bếp

Những liều thuốc giảm đau có sẵn trong bếp

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 1,00 out of 5)
Loading...

Thông thường, khi bị đau đầu, đau răng, đau tai… bạn thường có xu hướng sử dụng thuốc giảm đau ngay tức thì. Tuy nhiên, ngay chính trong bếp nhà bạn có những loại gia vị có tác dụng thần kỳ mà bạn chưa từng biết.

meo-vat-giam-dau

Những liều thuốc giảm đau có sẵn trong bếp

Gừng

Gừng có đặc tính chống viêm, giúp giảm buồn nôn, viêm khớp, đau đầu, đau bụng kinh và đau nhức cơ bắp. Nhưng đặc tính tốt nhất của gừng là để điều trị đau đầu.

Tỏi

Tỏi có tính chống oxy hóa và chống viêm. Khi được ăn sống, tỏi có tác dụng kỳ diệu trong việc làm giảm đau viêm khớp và các loại đau thông thường khác. Gia vị có mùi nồng này còn giải quyết nhanh chóng những cơn đau răng.

Nghệ

Thành phần then chốt của nghệ là curcumin là một chất chống sưng viêm mạnh mẽ. Trong nghiên cứu gần đây, curcumin có tác dụng giảm đau hiệu quả như ibuprofen nhưng ít có tác dụng phụ làm rối loạn tiêu hóa hơn.

Trong một nghiên cứu khác, nghệ giúp giảm chứng ruột kích thích đến 50% bằng cách giảm sưng viêm và co bóp cơ bất thường ở ruột.

nghe-giam-dau

Nghệ có tính chất chống viêm sưng mạnh mẽ

Đinh hương

Tác dụng tốt nhất của đinh hương là ngừa sâu răng.

Đặt một miếng bông thấm dầu đinh hương trên chiếc răng đau, hoặc đơn giản để vài lá đinh hương trên và quanh khu vực đau, nhai trong một khoảng thời gian, cơn đau răng nhanh chóng biến mất.

Húng quế

Húng quế được biết đến với đặc tính chống viêm và chống nấm. Chỉ cần một vài tinh dầu của loại rau thơm này này có thể giảm đau tai nhanh chóng.

Bạc hà

Bạc hà được xem là “hiệu thuốc chứa đầy đủ các loại thuốc giảm đau”. Loại gia vị này nhanh chóng khiến bạn hết đau răng, đau đầu, đau nhức cơ. Chỉ cần xoa một chút tinh dầu bạc hà ở vùng bị ảnh hưởng, bạn sẽ được trải nghiệm sự kỳ diệu.

Nguồn: Thuốc Việt

x

Check Also

Có ảnh hưởng gì đối với thai nhi nếu mẹ mắc bệnh đái tháo đường?

Nếu phụ nữ mang thai mắc bệnh đái tháo đường không kiểm soát tốt mức ...

Trình dược viên