Nếu biết rằng chính những thực phẩm chúng ta thường xuyên ăn hàng ngày có thể làm tăng nguy cơ gây ung thư thì chắc chắn, bạn sẽ phải nghiêm túc suy nghĩ về chuyện ăn uống của mình.
Nguy cơ mắc ung thư không chỉ do gen hay xuất phát từ việc tiếp xúc với hóa chất độc hại trong mỗi trường mà nó có thể tiềm ẩn ngay trong chính thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày. Có những thực phẩm, món ăn tưởng chừng rất phổ biến và chúng ta đã quen thuộc với chúng từ lâu nay nhưng việc chế biến, bảo quản đối với chúng lại có thể là yếu tố gây ung thư.
Bạn hãy xem danh sách những thực phẩm dưới đây và cân nhắc lại chuyện ăn uống của mình vì nếu ăn nhiều sẽ khiến bạn tăng nguy cơ nhiễm bệnh ung thư:
Cà chua đóng hộp
Thịt chế biến sẵn
Bỏng ngô quay trong lò vi sóng
Bim bim khoai tây
Thực phẩm ướp muối, mắm, hoặc hun khói
Thực phẩm biến đổi gen
Đường tinh luyện
Thịt đỏ
Theo Afamily.vn