Những lợi ích khi nhai kẹo cao su
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Tin tức Y Dược » Những lợi ích khi nhai kẹo cao su

Những lợi ích khi nhai kẹo cao su

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...

Sau đây là những lợi ích khi nhai keo cao su được các trình dược viên tổng hợp được, các bạn có thể sử dụng để có hơi thở thơm tho và tránh cơn thèm đồ ngọt.

Những lợi ích khi nhai kẹo cao su

Theo Dược sĩ Cao đẳng Dược TPHCM chia sẻ, nhiều người có thói quen nhai kẹo cao su để có hơi thở thơm tho hoặc tránh những cơn thèm đồ ngọt. Ngoài ra, việc nhai keo cao su còn có rất nhiều lợi ích khác nữa.

Theo tin tức tổng hợp được, những lợi ích khi nhai kẹo cao su đem lại như thế nào ? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Những lợi ích khi nhai kẹo cao su

Giảm lo lắng

Nhai kẹo cao su không chỉ làm giảm căng thẳng mà khi nhai kẹo lượng oxy đến não cũng có thể làm giảm lo lắng. Vì vậy, trước mỗi kỳ thi hay trước một cuộc phỏng vấn hoặc một cuộc họp quan trọng, nhai kẹo cao su có thể làm giảm căng thẳng.

Giảm stress

Một nghiên cứu khác cho thấy nhai kẹo cao su rất hiệu quả trong việc giảm căng thẳng vì nó làm tăng lưu lượng oxy đến não và làm giảm sản xuất hormone stress – cortisol trong máu, do đó làm giảm căng thẳng.

Tăng cường trí nhớ

Một nghiên cứu gần đây của một nhóm nhà tâm lý học tại Đại học St. Lawrence phát hiện ra rằng nhai kẹo cao su không đường thường xuyên có thể làm tăng lưu lượng máu đến vùng hippocampus trong não và cũng làm tăng lưu lượng oxy đến não. Điều này giúp các tế bào não hoạt động và do đó cải thiện kỹ năng trí nhớ.
Giảm cân 

Dược sĩ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, việc nhai kẹo cao su khiến bạn quên cảm giác đói, ăn vặt, vì thế có hiệu quả khi muốn giảm cân. Bạn nên chọn loại kẹo không có đường và ít calo.

Chống buồn nôn

Nếu bạn dễ bị mắc bệnh hoặc bị buồn nôn do chứng khó tiêu, nhai kẹo cao su có thể giúp giảm cảm giác này vì nhai kẹo cao su có thể tạo ra nhiều nước bọt hơn trong dạ dày, do đó ngăn ngừa chứng buồn nôn.

Điều trị táo bón

Nhai kẹo cao su cũng hiệu quả điều trị táo bón tạm thời bởi vì nước bọt sản xuất trong khi nhai kẹo có thể làm chuyển động ruột trơn tru hơn.

Giảm tính axit trong dạ dày

Nước bọt được sản xuất trong khi nhai kẹo cao su có thể làm giảm các axit trong dạ dày.

Tỉnh táo

Mỗi khi bạn cảm thấy mệt mỏi trong công việc, nhai kẹo cao su giúp bạn tỉnh táo hơn và tràn đầy năng lượng hơn bởi vì nó làm tăng lưu lượng máu và oxy đến não.

Giảm đau tai

Nhiều người bị ù tai khi đi máy bay hoặc ở độ cao do áp suất không khí tích tụ trong tai. Nhai kẹo cao su trong trường hợp này có thể giải phóng không khí từ tai, do đó làm giảm đau tai ngay lập tức.

Chống lại các triệu chứng cảm lạnh

Các triệu chứng cảm lạnh như có đờm và chất nhầy ở mũi họng gây khó chịu. Nhai kẹo cao su bạc hà có thể làm giảm bớt lượng đờm và dịch nhầy trong mũi họng.

Theo trinhduocvien.edu.vn

 

x

Check Also

Những nhóm thuốc điều trị chứng đau nhức xương khớp

Cảm giác đau nhức xương khớp là một vấn đề phổ biến, đặc biệt là ...

Trình dược viên