Trình Dược viên tư vấn cách sử dụng thuốc điều trị bệnh trĩ an toàn
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Kiến thức Y Dược » Trình Dược viên tư vấn cách sử dụng thuốc điều trị bệnh trĩ an toàn

Trình Dược viên tư vấn cách sử dụng thuốc điều trị bệnh trĩ an toàn

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Bệnh trĩ gây ra rất nhiều đau đớn và phiền toái cho người bệnh. Theo dõi bài viết sau để được Trình Dược viên tư vấn cách sử dụng thuốc điều trị bệnh trĩ hiệu quả.

Dược chất bảo vệ sử dụng để điều trị bệnh trĩ

Dược chất bảo vệ sử dụng để điều trị bệnh trĩ

Một số loại thuốc tân dược có thể sử dụng để điều trị đối với những những bệnh nhân mắc phải bệnh trĩ bao gồm:

Dược chất bảo vệ sử dụng để điều trị bệnh trĩ

Dược chất bảo vệ bao gồm dầu khoáng, oxit kẽm hoặc có thể là tinh bột, dược chất bảo vệ có tác dụng tạo thành một hàng rào bảo vệ chữa lành vết thương và tế bào da.

Một số loại thuốc có dược chất bảo vệ được các giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội chỉ ra bao gồm: Desitin (kẽm oxit), thuốc bột trĩ đạn tại chỗ, Glycerlin, Lanolin…

Thuốc thắt điều trị bệnh trĩ

Đây là loại thuốc có khả năng giúp thắt chặt các mạch máu và thu nhỏ mô mạch. Phenylephrine thường được sử dụng trong điều trị bệnh trĩ chẳng hạn như: Trĩ đạn gây mê tronolane, trĩ đạn medicone thuốc mỡ bôi ngoài.

Thuốc Hydrocortisone điều trị bệnh trĩ

Đây là loại thuốc có chứa steroid có thể giúp làm giảm các cơn ngứa tạm thời cho bệnh nhân. Một số loại thuốc chứa liều thấp hydrocortisone gồm có: Thuốc mở liều ít hydrocortisone giảm ngứa, kem cortizone-10 giảm ngứa hậu môn.

Thuốc Hydrocortisone điều trị bệnh trĩ

Thuốc Hydrocortisone điều trị bệnh trĩ

Nước kim mai chữa bệnh trĩ

Giảng viên Truong Cao Dang Duoc Sai Gon cho rằng, nước kim mai có thể giúp thu nhỏ mạch máu, làm chất se và thu nhỏ các mô tiếp xúc, thúc đẩy quá trình làm khô và làm giảm tình trạng ngứa rát của bệnh trĩ. Nước kim mai là một thành phần được chiết xuất từ thiên nhiên, thành phần này có thể tìm thấy ở trong một số miếng dán và khăn lau ẩm, người mắc bệnh trĩ có thể sử dụng chúng để làm sạch vết thương sau mỗi lần đi tiểu, điều trị bệnh trĩ hiệu quả.

Thuốc gây tê điều trị bệnh trĩ

Các Trình Dược viên cho rằng, thuốc gây tê có thể giúp cung cấp cứu trợ tạm thời và giảm sự khó chịu do bệnh trĩ gây ra. Một số sản phẩm có liên quan đến bệnh trĩ bao gồm: Thuốc làm tê liệt các dây thần kinh đau, gây tê cục bộ. Một số loại thuốc có liên quan bao gồm: Thuốc medicone, thuốc trĩ mỡ Americane, lanacane, kem trĩ gây mê tronolane, nupercainal, thuốc trĩ nhét vào hậu môn…

Thuốc gây tê điều trị bệnh trĩ

Thuốc gây tê điều trị bệnh trĩ

Thuốc có tác dụng bên trong giảm đau, viêm sưng

Các loại thuốc này có khả năng tác động sâu vào bên trong cơ thể và giúp tạo nên sự thoải mái cho người bệnh. Đặc biệt, các loại thuốc giảm đau, viêm có thể giúp giảm tần suất cơn đau xảy ra, một số loại thuốc bao gồm: Aspirin (asreiptin, bayer), acetaminophen, ibuprofen (advil, Motrin)…

Trên đây là một số hướng dẫn về cách sử dụng thuốc điều trị bệnh trĩ được các Trình Dược viên tư vấn. Bạn đọc hãy ghi lại những kiến thức y dược này để dùng khi cần đến nhé.

Nguồn – Trinhduocvien.edu.vn

x

Check Also

Khi bị đau rát họng nên uống thuốc gì?

Đau rát họng là một triệu chứng phổ biến xuất hiện trong nhiều tình trạng ...

Trình dược viên