Sanolin 20: Hỗ trợ tăng cường sức khoẻ và những lưu ý khi sử dụng - Trình dược viên
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Kiến thức Y Dược » Sanolin 20: Hỗ trợ tăng cường sức khoẻ và những lưu ý khi sử dụng

Sanolin 20: Hỗ trợ tăng cường sức khoẻ và những lưu ý khi sử dụng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Sanolin 20 là sản phẩm được các chuyên gia y tế khuyên dùng giúp hỗ trợ tăng cường sức khỏe, giảm mệt mỏi, tăng sức đề kháng.

1. Sanolin 20 là thuốc gì?

<center><em>Sanolin 20 hỗ trợ tăng cường sức khoẻ</em></center>

Sanolin 20 hỗ trợ tăng cường sức khoẻ

Sanolin 20 là sản phẩm bảo vệ sức khoẻ được sản xuất từ chiết xuất Sâm Ngọc Linh, có chứa các thành phần hoạt chất chính là saponin triterpen, các loại acid béo, nhiều loại acid amin và giàu hàm lượng các nguyên tố đa lượng, vi lượng. Sanolin 20 có tác dụng kháng khuẩn, chống trầm cảm, giảm lo âu, chống ôxy hóa, kháng các độc tố gây hại tế bào, giúp kéo dài sự sống của tế bào và tăng các tế bào mới, kích thích hệ miễn dịch, chống lão hóa, chống ung thư, bảo vệ tế bào gan, giúp ăn ngon, ngủ tốt, lên cân, tăng thị lực, tăng hoạt động trí tuệ và cải thiện thể lực.  Sanolin 20 được sử dụng giúp hỗ trợ tăng sức đề kháng, trợ tăng cường sức khỏe, giảm mệt mỏi, cải thiện các trường hợp suy nhược thần kinh, suy nhược cơ thể, nâng cao huyết áp ở người bị huyết áp thấp.

2. Dạng thuốc và hàm lượng của Sanolin 20?

Sanolin 20 được sản xuất trên thị trường dưới dạng dung dịch thuốc với quy cách là hộp 1 chai x 50 ml dung dịch thuốc.

Trong mỗi chai dung dịch thuốc Sanolin 20 có chứa thành phần chính là

Chiết xuất Sâm Ngọc Linh……………………………………..300 mg

Tương đương với dược liệu Sâm Ngọc Linh (Panax vietnamensis)…. 2,7 g

3. Sanolin 20 được dùng cho những trường hợp nào?

Sanolin 20 được sử dụng cho các trường hợp sau:

  • Người lớn bị suy nhược cơ thể, có sức khỏe kém, mệt mỏi, gầy yếu.
  • Sản phẩm Sanolin 20dùng được cho người cao huyết áp và tiểu đường.

4. Cách dùng – Liều lượng của Sanolin 20?

Cách dùng:  Sanolin 20  được dùng đường uống vào buổi sáng sau bữa ăn với nước lọc. Lắc đều trước khi dùng.

Liều dùng:

Uống mỗi ngày 1 chai. Uống vào buổi sáng

Tóm lại, tuỳ theo tuổi, tình trạng diến tiến của bệnh, người bệnh cần dùng Sanolin 20 theo chỉ định của bác sĩ điều trị hoặc hướng dẫn của dược sĩ về liều dùng, liệu trình dùng để đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả tối ưu.

<center><em>Tình trạng suy nhược cơ thể ở người lớn tuổi khá phổ biến</em></center>

Tình trạng suy nhược cơ thể ở người lớn tuổi khá phổ biến

5. Cách xử lý nếu quên liều Sanolin 20?

Giảng viên Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM cho biết: Nếu người bệnh quên một liều Sanolin 20 nên uống liền ngay một viên khi nhớ ra trong ngày đó. Không dùng liều tăng gấp đôi. Nếu gần đến thời điểm uống của liều thuốc tiếp theo, chỉ cần dùng liều tiếp theo vào đúng giờ như trong kế hoạch điều trị.

6. Cách xử lý khi dùng quá liều Sanolin 20?

Trên lâm sàng, chưa có dữ liệu báo cáo về người bệnh dùng quá liều Sanolin 20. Tuy nhiên, nếu người bệnh có bất kỳ biểu hiện bất thường nào do sử dụng quá liều, nên ngừng sử dụng thuốc ngay và nhanh chóng đưa người bệnh đến bệnh viện gần nhất để điều trị triệu chứng kịp thời.

7. Những chống chỉ định, lưu ý thận trọng khi sử dụng thuốc Sanolin 20?

Sanolin 20 chống chỉ định cho những trường hợp sau:

  • Người có tiền sử mẫn cảm với Sanolin 20 hoặc bất cứ thành phần nào của thuốc.
  • Không nên uống vào buổi tối.

Thận trọng khi sử dụng Sanolin 20  cho những trường hợp sau:

  • Lưu ý bên cạnh việc dùng viên Sanolin 20  nhằm tăng cường sức đề kháng cho cơ thể thì người dùng cần kết hợp với chế độ sinh hoạt, ăn uống khoa học, hợp lý.
  • Lưu ý thông báo cho bác sĩ điều trị hoặc dược sĩ tư vấn những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc Sanolin 20.
  • Lưu ý với phụ nữ có thai, chưa có dữ liệu chứng minh đầy đủ khi dùng Sanolin 20 trên người trong thời kỳ mang thai. Chống chỉ định dùng Sanolin 20 cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai, cần tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi dùng.
  • Lưu ý với phụ nữ cho con bú, chưa có dữ liệu lâm sàng chứng minh dùng Sanolin 20 gây hại cho trẻ bú sữa mẹ. Chống chỉ định dùng Sanolin 20  cho người mẹ đang cho con bú, cần tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi dùng.
  • Lưu ý với người đang lái tàu, lái xe hay vận hành máy móc. Dung dịch thuốc Sanolin 20 không gây ảnh hưởng và có thể sử dụng cho các đối tượng này.
<center><em>Cần tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi dùng Sanolin 20</em></center>

Cần tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi dùng Sanolin 20

8. Sanolin 20 gây ra các tác dụng phụ nào?

Hiện nay chưa có dữ liệu lâm sàng  báo cáo về tác dụng phụ của Sanolin 20. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng Sanolin 20 người bệnh có thể gặp những tác dụng không mong muốn hay bất kỳ biểu hiện triệu chứng bất thường nào nghi ngờ rằng do sử dụng Sanolin 20, nên tham khảo ý kiến hướng dẫn của dược sĩ tư vấn hoặc bác sĩ điều trị để xử trí kịp thời.

9. Sanolin 20 tương tác với các thuốc nào?

Trên lâm sàng, chưa có báo cáo nào về tương tác khi dùng Sanolin 20  với các thuốc khác. Tuy nhiên, Sanolin 20 có thể xảy ra tương tác với các thuốc hoá dược, thuốc dược liệu, hay thực phẩm bảo vệ sức khoẻ khác. Tương tác thuốc xảy ra có thể làm thay đổi tác dụng điều trị của thuốc hoặc làm tác dụng phụ trầm trọng hơn. Người bệnh cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của sản phẩm Sanolin 20 trước khi dùng hoặc thông báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ biết những thuốc đang dùng có nguy cơ, giúp sử dụng dung dịch Sanolin 20 một cách hợp lý và đạt hiệu quả.

10. Bảo quản Sanolin 20 như thế nào?

Sanolin 20  được bảo quản theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Nhiệt độ bảo quản dưới 30°C, nơi khô thoáng, tránh ẩm, tránh ánh sáng mặt trời để đảm bảo giữ chất lượng thuốc. Để giữ sản phẩm Sanolin 20  tránh xa tầm tay của trẻ nhỏ.

DSCK1. NGUYỄN HỒNG DIỄM – giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM

Nguồn tham khảo: https://opcpharma.com/san-pham/san-pham-moi/sanolin-20.html

x

Check Also

Phân biệt và lưu ý khi sử dụng nước mắt nhân tạo

Trong thời tiết khô lạnh, nhiều người tìm đến các loại nước mắt nhân tạo ...

Trình dược viên