Sinh viên ngành Dược học trong bao nhiêu năm?
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Kiến thức Y Dược » Sinh viên ngành Dược học trong bao nhiêu năm?

Sinh viên ngành Dược học trong bao nhiêu năm?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 votes, average: 3,20 out of 5)
Loading...

Y Dược luôn là lĩnh vực có thời gian đào tạo dài hơn so với các ngành nghề khác vậy thời gian đào tạo của một sinh viên ngành Dược gói gọn trong bao nhiêu lâu?

Sinh viên ngành Dược học trong bao nhiêu năm?

Sinh viên ngành Dược học trong bao nhiêu năm?

Trước tiên phải kể tới tầm quan trọng và không thể thiếu của ngành Y Dược đối với nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân. Việt Nam là một trong những nước có nguồn tài nguyên phong phú cũng như khoa học kỹ thuật tiên tiến, hiện đại một trong những điều kiện thuận lợi để ngành Dược phẩm phát triển. Chính vì vậy, Ngành Dược yêu cầu những người có chuyên môn cao cũng như tay nghề để có thể nghiên cứu và vận dụng các lợi thế đó của nước ta. Vậy câu hỏi đặt ra, cho những bạn thí sinh có niềm đam mê với ngành Dược chính là thời gian đào tạo có lâu không?

Sinh viên ngành Dược học trong bao nhiêu năm?

  • Đối với hệ đào tạo Đại học

Thời gian học ngành Dược là 5 năm bởi lĩnh vực chăm sóc sức khỏe luôn có thời gian đào tạo dài và lâu nhất trong tất cả các khối ngành và lĩnh vực hiện nay. Không chỉ riêng Việt Nam mà tại các nước phát triển thời gian đào tạo cũng dài như nhau. Hiện Bộ Giáo dục và Đào tạo đang nghiên cứu để cắt giảm bớt thời gian đào tạo ở một số ngành nghề thuộc lĩnh vực Y Dược và có thể áp dụng trong thời gian tới.

  • Đối với hệ Cao đẳng Dược

Các thí sinh, không có đủ năng lực trúng tuyển vào các trường Đại học danh tiếng có thể đăng ký học Cao đẳng bởi điểm chuẩn Cao đẳng Dược Hà Nội thường cao hơn 1 chút hoặc bằng với mức điểm sàn Đại học. Đây là cơ hội cho những thí sinh đam mê ngành Dược vẫn có thể thực hiện ước mơ của mình.

Năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược 2018 chỉ cần người học đã tốt nghiệp THPT, do đó thí sinh có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển tại đây. Ở đây, học viên sẽ được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp với đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn và có nhiều năm kinh nghiệm. Cơ sở vật chất hiện đại, phòng học khang trang đáp ứng nhu cầu học tập của thí sinh.

Sinh viên ngành Dược học trong bao nhiêu năm?

Sinh viên ngành Dược học trong bao nhiêu năm?

Điều quan trọng nhất, chính là thí sinh có thêm cơ hội được thực hành tại bệnh viện riêng của trường – bệnh viện Y học Cổ truyền Trường Giang nhằm trau dồi kiến thức cũng như học hỏi thêm kinh nghiệm từ đội ngũ Y bác sĩ ở đây.

Sau khi tốt nghiệp ra trường, học viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy đạt chuẩn Bộ Y tế và có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc như: Trình Dược viên, Dược sĩ tại bệnh viện, cơ sở Y tế

Địa chỉ nhận hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược

Thí sinh có nguyện vọng học tập tại Trường, có thể đăng ký xét tuyển dưới 3 hình thức sau:

  • Nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược trực tiếp tại địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội.
  • Chuyển phát nhanh qua đường bưu điện theo địa chỉ trên.
  • Đăng ký trực tuyến tại Website: Truongcaodangyduocpasteur.edu.vn.

Bên cạnh tuyển sinh ngành Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn mở rộng tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Điều dưỡng…thí sinh có nhu cầu học ngành nào có thể gửi hồ sơ đăng ký về trường.

Nguồn: trinhduocvien.edu.vn

 

x

Check Also

Phân biệt và lưu ý khi sử dụng nước mắt nhân tạo

Trong thời tiết khô lạnh, nhiều người tìm đến các loại nước mắt nhân tạo ...

Trình dược viên