Stress là gì? Nguyên nhân và cách điều trị? - Trình dược viên
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Uncategorized » Stress là gì? Nguyên nhân và cách điều trị?

Stress là gì? Nguyên nhân và cách điều trị?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 1,00 out of 5)
Loading...

Stress là khi bạn đang cảm thấy căng thẳng, rất dễ bị kích động, làm ảnh hưởng nhiều đến tâm lý và cuộc sống của bạn. Vậy nguyên nhân của bệnh stress là gì? Và cách điều trị nó ra sao?

nguyen-nhan-va-cach-dieu-tri-benh-stress

Nguyên nhân và cách điều trị bệnh stress

Nguyên nhân gây nên bệnh stress?

Stress có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh khác nhau, nó phụ thuộc vào hoàn cảnh của mỗi người. Nhưng có một số nguyên nhân thường gặp của bệnh stress mà mọi người nên biết để biết cách phòng tránh.

– Môi trường bên ngoài: Không khí ngày càng ô nhiễm giao thông, khói xe, bụi đường, thời tiết nó gián tiếp làm cho bạn cảm thấy khó chịu, mệt mỏi.

– Các vấn đề về thể chất: Khi bạn phải đối diện với những trận ốm làm cơ thể bạn mệt mỏi làm cho bạn không có khả năng làm những điều mà bạn muốn.

– Những căng thẳng từ xã hội và gia đình: Thời hạn của công việc phải hoàn thành, các vấn đề tài chính, công việc, các bài trình bày, mâu thuẫu, yêu cầu về thời gian và sự tập trung sức lực vào công việc hay gia đình, mất mát người thân, mâu thuẫn trong gia đình, bạn bè…Những chuyện không vui đến với bạn mà bạn chưa tìm ra được cách giải quyết dẫn đến bế tắc và sẽ dẫn đến tình trạng stress.

– Suy nghĩ của các bạn: Đối khi stress thật đơn giản khi bạn chính là người tạo ra nó với lối suy nghĩ quan trọng hóa vấn đề của bạn. Nó sẽ làm bạn suy nghĩ nhiều hơn rồi đem đến cho chính mình nhưng căng thẳng và dẫn đến stress.

– Vấn đề tâm lí: luôn sống với thái độ tiêu cực và thiển cận trong mọi vấn đề, điều này sẽ giúp bạn luôn trong trạng thái mất niềm tin, chán nản và sinh ra mỏi mệt để rồi dẫn đến căng thẳng đầu óc.

stress-do-cang-thang-tu-cong-viec

Stress do căng thẳng trong công việc

Một số cách cách điều trị bệnh stress:

Thực hiện một chế độ ăn uống hợp lý đầy đủ giầu chất dinh dưỡng như vitamin E,B1, B3 (Niacin) B5, B6 và B12, C, và D, Axit folic (trong lá rau xanh), biotin, sắt, magiê, mangan, phôtpho, kali, selen, kẽm, protein, chất béo, omega 3 và cacbon hyđrat

-Cười nhiều hơn mỗi ngày: Hãy làm cho cuộc sống của bạn luôn tràn ngập tiếng cười, hãy sử dụng khiếu hài hước của bạn  để nụ cười luôn nở trên môi của bạn du có chuyện gì xảy ra. Vì điều đáng sợ nhất là cuộc sống thiếu đi những tiếng cười, stress sẽ lấy đi những nụ cười của bạn vì thế hãy cười nhiều hơn mỗi ngày để tránh xa stress.

-Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao: Thường xuyên tập thể thao sẽ giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh giảm thiểu những lần ốm đau do sức khỏe. Và quan trọng hơn hết là hãy lựa chọn cho mình một môn thể theo yêu thích để theo đuổi và đam mê nó sẽ là một liều thuốc hữu hiệu giải tỏa bệnh stress sau một ngày làm việc vất vả căng thẳng của bạn đấy.

– Có đồng hồ sinh học khoa học: hãy ăn uống và nghỉ ngơi đúng giờ giấc. Không ăn quá muộn hoặc ngủ quá muộn điều này sẽ làm tăng căng thẳng cho bạn, thâm chí gây ra nhiều bệnh nguy hiểm.

– Học cách chấp nhận: Nếu bạn biết chấp nhận với thực tế thì nó sẽ khiến cho bạn giảm thiểu được rất nhiều những lần stress đó. Bạn không cần phải kêu than hay oán trách số phận khi mình không giải quyết được vấn đề cũng như làm được một điều gì đó mà bạn mong muốn.

Nguồn :  Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur

x

Check Also

Những lưu ý khi dùng thuốc cho người già cần biết

Ở người cao tuổi việc gặp vấn đề bệnh tật là thường xuyên và việc ...

Trình dược viên