Tác dụng như thuốc Tân Dược của cây cần tây
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Kiến thức Y Dược » Tác dụng như thuốc Tân Dược của cây cần tây

Tác dụng như thuốc Tân Dược của cây cần tây

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...

Cần tây đã trở thành gia vị thiết yếu trong các bữa ăn của người việt. Tuy nhiên, ngoài lợi ích giúp bữa ăn trở nên ngon miệng thì cần tây còn có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nó còn hơn bất kỳ loại thuốc Tân dược nào.

Lợi ích không ngờ từ cây cần tây

Lợi ích không ngờ từ cây cần tây

Cần tây chứa rất nhiều loại tinh dầu

Ai cũng biết cần tây chứa rất nhiều nước nhưng ngoài ra, cần tây cũng có các tinh dầu cần thiết và có tính kháng khuẩn, lợi tiểu cao (dùng trong các bệnh thận).

Cần tây giàu chất chống oxy hóa

Trong cần tây có rất nhiều các chất chống oxy hóa “cực mạnh”, điều này giúp chống lại các rối loạn gây ra bởi tác động của các gốc tự do. Ngoài ra nó còn giảm lắng đọng cholesterol trong các động mạch. Cần tây còn chứa rất nhiều flavonoid, chất chống oxy hóa giúp dự phòng và điều trị các rối loạn về bệnh tim mạch và bệnh ung thư.

Cần tây tác dụng như thuốc lợi tiểu “thiên nhiên”

Nhờ có hàm lượng nước cao và các tinh dầu cần thiết khiến cho cần tây có tác dụng lợi tiểu rất đáng kinh ngạc vì vậy, chúng có tác dụng tốt trong các bệnh thận. Việc sử dụng cần tây thường xuyên giúp loại bỏ acid uric dư thừa và ure nhờ việc gia tăng hàm lượng nước tiểu.

Vì tính chất này mà cần tây được dùng như một bài thuốc để làm tan sỏi thận và thải độc tố.

Cần tây còn có tác dụng kháng viêm

Rất nhiều nghiên cứu từ các chuyên gia hàng đầu và các Trình dược viên chuyên nghiệp đã phát hiện ra rằng cần tây có thể hỗ trợ điều trị viêm đau các khớp, bệnh gút và viêm khớp dạng thấp nhờ vào tính chất kháng viêm mạnh mẽ của chúng.

Cần tây có thể dùng để pha sinh tố uống trực tiếp

Cần tây có thể dùng để pha sinh tố uống trực tiếp

Hỗ trợ tiêu hóa cũng là một trong các lợi ích của cần tây

Có nhiều người đã nghe nói đến trà cần tây. Trà cần tây được dùng từ thời xưa giúp hổ trợ đường tiêu hóa vì có tác dụng chống viêm, giảm đau ngoài ra thúc đẩy sự tiết nước bọt và dịch dạ dày vì vậy rất tốt cho người bị biếng ăn và tiêu hóa chậm.

Lượng chất xơ trong cần tây tuy không cao nhưng đủ đáp ứng như cầu hàng ngày của cơ thể. Chất xơ có vai trò quan trọng vì khi thiếu sẽ ảnh hưởng đến việc loại bỏ chất thải và các chất béo, cholesterol dư thừa.

Lưu ý khi dùng cần tây

Không dùng cho phụ nữ mang thai vì chúng làm tăng nguy cơ sẩy thai.

Do tính chất của cần tây có tác dụng lợi tiểu mạnh, nên giới chuyên môn khuyến cáo không nên dùng ở những người bị viêm bàng quang hoặc tổn thương thận nặng.

Cần tây tốt cho sức khỏe nhưng không nên dùng quá nhiều vì sẽ gây ảnh hưởng đến chức năng của dạ dày-ruột.

x

Check Also

Có ảnh hưởng gì đối với thai nhi nếu mẹ mắc bệnh đái tháo đường?

Nếu phụ nữ mang thai mắc bệnh đái tháo đường không kiểm soát tốt mức ...

Trình dược viên