Thời gian học trung cấp y học cổ truyển bao lâu - Trình dược viên
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Kiến thức Y Dược » Thời gian học trung cấp y học cổ truyển bao lâu

Thời gian học trung cấp y học cổ truyển bao lâu

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 1,00 out of 5)
Loading...

Ngành học trung cấp y học cổ truyền hiện nay được nhiều bạn quan tâm, nhu cầu đăng ký theo học ngày càng nhiều tuy nhiên cũng có những thắc mắc mà chúng tôi thu thập được nhiều bạn thí sinh thắc mắc về thời gian học trung cấp y học cổ truyền bao lâu là ra trường cùng tham khảo chi tiết qua thông chia sẻ sau đây.

1. Nhu cầu học trung cấp y học cổ truyền hiện nay

Hiện nay nhu cầu áp dụng biện pháp y học cổ truyền http://caodangyduochcm.edu.vn/y-hoc-co-truyen trong chữa trị bệnh ngày càng được áp dụng nhiều trong điều trị tại các trung tâm y học cố truyền với lợi thế đất nước chúng ta có lịch sử trong việc sử dụng các thảo dược thiên nhiên chữa trị bệnh.

Tuy nhiên, chất lượng công tác khám, chữa bệnh bằng YHCT vẫn còn nhiều hạn chế, nguyên nhân là do nguồn nhân lực phục vụ công tác khám, chữa bệnh bằng YHCT hiện nay vẫn đang thiếu trầm trọng. Vì vậy công tác đào tạo nguồn nhân lực của ngành hiện nay đang rất được chú trọng, một trong những địa chỉ đào tạo uy tín hiện nay có thể nói đến như trường Trung cấp Y Khoa Pasteur.

2. Điều kiện học trung cấp y học cổ truyển như thế nào

Theo quy chế tuyển sinh mới nhất trường trung cấp y khoa pasteur sẽ áp dụng quy chế tuyển sinh trung cấp y học cổ truyền, Thí sinh đăng ký tham gia xét tuyển cần phải tốt nghiệp THCS (lớp 9) trở lên. Với điều kiện xét tuyển đầu vào khá dễ dàng, thí sinh yêu thích Y học cổ truyền sẽ có nhiều cơ hội thực hiện ước mơ trở thành Y sĩ Y học cổ truyền chữa bệnh cứu người.

3. Thời gian đào tạo trung cấp y học cổ truyển như thế nào

Thời gian đào tạo Y sĩ y học cổ truyền như thế nào?

Nhà trường tuyển sinh những học viên có trình độ từ THCS trở lên vì vậy những thí sinh có bằng cấp cao hơn sẽ được đào tạo trong thời gian ngắn hơn cụ thể như sau:

– Học 10 tháng (Thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên thuộc nhóm ngành sức khỏe như Y sĩ đa khoa, Trung cấp Nha khoa, Trung cấp Hộ sinh,…).
– Học 12 tháng (Thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp trở lên ngoài nhóm ngành sức khỏe như xây dựng, kinh tế, sư phạm,…)
– Học 2 năm (Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc văn bằng tương đương BTVH cấp 3).
– Học 2 năm 3 tháng (Thí sinh đã học xong lớp 12, trượt tốt nghiệp THPT, BTVH). Thời gian chương trình đào tạo Trung cấp Y Dược 27 tháng, Học viên được học bổ sung văn hóa 03 tháng để hoàn thiện chương trình THPT cấp 3 để được cấp bằng Bổ túc văn hoá (nếu có nhu cầu thi THPT Quốc gia).
– Học 3 năm (Thí sinh đã tốt nghiệp THCS (lớp 9). Thời gian chương trình đào tạo 9 + 3 là 36 tháng. Học viên học bổ sung văn hóa lớp 10, 11, 12 để hoàn thiện chương trình THPT cấp 3 song song với học chuyên môn ngành Y Dược. Sau 3 năm sẽ được cấp bằng Trung cấp Y Dược và bằng Bổ túc văn hoá (nếu có nhu cầu thi THPT Quốc gia).

Mọi thông tin hồ sơ các bạn gủi về địa chỉ sô 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9 ,Tphcm.

x

Check Also

Phân biệt và lưu ý khi sử dụng nước mắt nhân tạo

Trong thời tiết khô lạnh, nhiều người tìm đến các loại nước mắt nhân tạo ...

Trình dược viên