Thực chất về tác dụng của thuốc giảm cân
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Thuốc Tân Dược » Thực chất về tác dụng của thuốc giảm cân

Thực chất về tác dụng của thuốc giảm cân

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Thuốc giảm cân đã không còn xa lạ gì đối với chị em phụ nữ tuy nhiên uống thuốc giảm cân có thể gây “lợi bất cập hại” nếu không hiểu rõ về sản phẩm.

Thực chất về tác dụng của thuốc giảm cân

Thực chất về tác dụng của thuốc giảm cân

Những điều cần biết về sản phẩm giảm cân

Hiện nay trên thị trường, thuốc giảm cân được chia làm 3 loại gồm: thuốc làm no, gia tăng biến dưỡng, và loại gây chán ăn tuy nhiên do nhu cầu của người dùng tăng quá nhanh khiến cung không đáp ứng kịp, đã xảy ra tình trạng sản xuất thuốc giảm cân “ồ ạt” không rõ nguồn gốc và bán tràn lan trên thị trường. Vậy thực hư của những loại thuốc này như thế nào?

  • Thuốc làm no

Thành phần chứa các chất như sterculia, methycellulose…,hoạt động theo cơ chế làm đầy bụng chỉ hấp thu nước, khiến người dùng không có cảm giác thèm ăn. Tuy nhiên nó lại tiềm ẩn tác dụng phụ không lường chính là: chướng bụng, đầy hơi.

  • Thuốc làm gia tăng biến dưỡng

Thuốc áp dụng trong các trường hợp béo phì do thiếu thyroxin và Dược sĩ Truong Cao Dang Duoc Sai Gon cho biết sử dụng nhóm thuốc này có thể gây ức chế chức năng tuyến giáp, hại tim.

  • Thuốc gây chán ăn

Đây là nhóm thuốc được sử dụng phổ biến nhất nhưng cũng gây nhiều tác dụng phụ nhất. Khiến người dùng khó ngủ, nặng hơn gây tâm trạng chán nản khi ngưng dùng thuốc (có xu hướng dẫn đến tự tử). Chính vì vậy, bạn cần cẩn trọng trong việc sử dụng các loại thuốc giảm cân tốt nhất là nên hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi dùng bất cứ một loại thuốc giảm cân nào.

Liệu trình giảm cân khoa học

Thực chất về tác dụng của thuốc giảm cân

Liệu trình giảm cân khoa học

Trước khi tìm đến với thuốc giảm cân bạn nên thực hiện chế độ ăn uống hợp lý kết hợp với tập thể dục thường xuyên – liệu pháp an toàn và không gây tác dụng phụ tuy nhiên bạn cần phải kiên trì. Sau đây là liệu trình giảm cân khoa học được chuyên gia Mai Thị Anh từng tốt nghiệp Cao đẳng Y Cần thơ cho biết:

Bước 1: Nếu việc tập thể dục và chế độ ăn uống gây khó khăn cho quá trình giảm cân của bạn thì bạn cần gặp bác sĩ để lựa chọn xem nên dùng thuốc giảm cân nào vừa không gây hại lại phù hợp với tình hình sức khỏe, thể trọng của bạn.

Bước 2: Bác sĩ sẽ tiến hành phân tích chỉ số cân nặng của bạn từ đó dự đoán tình trạng cân nặng của bạn đang ở mức nào. Nếu bạn có chỉ số khối cơ thể là 27 hoặc cao hơn cần phải có thuốc giảm cân được kê theo toa dành riêng cho bạn.

Bước 3: Không sử dụng các loại thuốc giảm cân thần tốc mà nên giảm cân một cách từ từ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Bước 4: Nếu sử dụng các loại thuốc giảm cân ngắn hạn cần phải ngưng sử dụng và hãy nói chuyện với bác sĩ hoặc các trình Dược viên để xác định xem loại thuốc ngắn hạn nào là lựa chọn tốt nhất cho tình hình giảm cân của bạn.

Nguồn: trinhduocvien.edu.vn

 

x

Check Also

Những nhóm thuốc điều trị chứng đau nhức xương khớp

Cảm giác đau nhức xương khớp là một vấn đề phổ biến, đặc biệt là ...

Trình dược viên