Những mẹo trị táo bón tự nhiên nhưng hiệu quả bất ngờ
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Kiến thức Y Dược » Những mẹo trị táo bón tự nhiên nhưng hiệu quả bất ngờ

Những mẹo trị táo bón tự nhiên nhưng hiệu quả bất ngờ

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...

Táo bón khiến người bệnh rất khó chịu, cuộc sống bị đảo lộn . Sau đây sẽ là những mẹo trị táo bón tự nhiên nhưng hiệu quả bạn nên biết. Cùng theo dõi bài viết sau đây

Táo bón

Nước uống

Theo Dược sĩ Cao đẳng Dược TPHCM thì Uống nước sẽ giúp tiêu hóa chất xơ bằng cách ngăn ngừa đầy hơi và hỗ trợ vận động ruột. Điều này đặc biệt đúng đối với những người thường xuyên tiêu thụ thực phẩm giàu chất xơ.

Bạn nên uống ít nhất 8 ly nước mỗi ngày ngoài việc bạn uống trong bữa ăn. Ngoài ra, uống nước còn giúp thải độc cơ thể bạn.

Uống nước sẽ giúp tiêu hóa chất xơ  bằng cách ngăn ngừa đầy hơi và hỗ trợ vận động ruột. Điều này đặc biệt đúng đối với những người thường xuyên tiêu thụ thực phẩm giàu chất xơ.

Ăn quả sung

Nhiều người hiểu lầm về tác dụng của quả sung, thường cho rằng ăn sung sẽ gây táo bón. Bạn đã nhầm vì thực ra, sung rất nhuận tràng, có tác dụng chống táo bón hiệu quả. Có thể ăn trực tiếp hoặc ép lấy nước uống để có tác dụng tốt nhất.

Những mẹo trị táo bón tự nhiên nhưng hiệu quả bất ngờ

Bổ sung chất xơ

Thiếu chất xơ là nguyên nhân gây táo bón. Ăn chất xơ giúp cho hệ tiêu hóa được tốt hơn. Tuy nhiên, chú ý ăn lượng vừa phải vì ăn quá nhiều sẽ gây tác dụng ngược lại. Các loại thức ăn giàu chất xơ như rau xanh, bơ, chuối, các loại hạt và ngũ cốc. Bác sĩ Trường cao đẳng y dược Pasteur TPHCM cho biết thêm

Bổ sung thêm magie

Gạo, lúa mì, các loại hạt, ngũ cốc nguyên hạt, các loại rau màu xanh đậm,… là những thực phẩm giàu magie nhất mà bạn có thể tìm thấy. Nên thêm chúng vào thực đơn hàng ngày để không còn lo bị táo bón.

Nước hoa quả ép

Đây là một loại thực phẩm không khó kiếm, nên tận dụng mỗi ngày. Uống nhiều nước ép hoa quả bạn sẽ có được hệ tiêu hóa tốt, chống lại hiện tượng táo bón hiệu quả.

Tập thể dục

Chắc chắn rồi, không chỉ chống lại táo bón, tập thể dục còn có rất nhiều tác dụng giúp ích cho sức khỏe của bạn, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn nhiều! Nên dành mỗi ngày 30 phút để làm việc này, bạn sẽ thấy sự thay đổi rõ rệt.

Trên đây là những kiến thức y dược về điều trị táo bón tự nhiên mà hiêu quả. Chúc các bạn thành công

Nguồn: trinhduocvien.edu.vn

x

Check Also

Nguyên liệu để làm bột ngọt là gì?

Bột ngọt là loại gia vị phổ biến ở châu Á, giúp tăng cường hương ...

Trình dược viên