Thuốc Betalgine là gì, công dụng và liều dùng của thuốc
Home » Thuốc bổ vitamin » Thuốc Betalgine là gì, công dụng và liều dùng của thuốc

Thuốc Betalgine là gì, công dụng và liều dùng của thuốc

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)

Betalgine là một loại thuốc thuộc nhóm khoáng chất và vitamin, công dụng, liều dùng và chống chỉ định của thuốc như thế nào?

Thuốc Betalgine là gì, công dụng và liều dùng của thuốc

Thành phần của thuốc Betalgine gồm có vitamin B1, B6, B12. Thuốc có dạng bào chế viên nang: hộp 1 chai x 80 viên, hộp 10 vỉ x 10 viên.

Thuốc Betalgine chỉ định cho các trường hợp nào?

Trình Dược viên cho biết, thuốc Betalgine được chỉ định dùng cho các trường hợp sau:

• Điều trị các tình trạng thiếu vitamin nhóm B do nguyên nhân dinh dưỡng.
  • Giải độc do nghiện rượu.
  • Dùng để điều trị các triệu chứng bệnh về thần kinh, đau do thấp khớp, mệt mỏi, dưỡng bệnh, tình trạng lão hóa nhược (xơ cứng động mạch).

Liều dùng thuốc Betalgine như thế nào?

Các thông tin về liều dùng của thuốc sau đây chỉ mang tính chất tham khảo và không thay thế cho lời khuyên của bác sĩ. Lưu ý tuân thủ liều dùng theo chỉ định của bác sĩ để đảm bảo hiệu quả và an toàn khi sử dụng.

Liều dùng Betalgine cho người lớn: mỗi lần uống 1 – 2 viên, ngày uống 3 lần, uống giữa những bữa ăn.

Có thể uống Betalgine lúc đói hoặc no đều được.

Thuốc Betalgine chống chỉ định cho các đối tượng nào?

Các bác sĩ lưu ý, không dùng thuốc Betalgine cho các trường hợp gặp các vấn đề sau:

• Bệnh nhân mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc.
  • Bệnh nhân bướu ác tính.
  • Phụ nữ có thai và cho con bú.

Tác dụng phụ khi sử dụng thuốc Betalgine

Các Dược sĩ cho biết, một số tác dụng phụ hiếm gặp khi sử dụng Betalgine như: Ban da, ngứa, mày đay, đỏ da, buồn nôn, nôn.

Sử dụng thuốc betalgine theo đúng liều dùng được chỉ định

Thận trọng khi sử dụng Betalgine

Theo kiến thức Y Dược, những trường hợp sau đây cần thận trọng khi sử dụng Betalgine: người dị ứng với Penicilin dễ có dị ứng với Vitamin B.

Các bác sĩ khuyến cáo: Dùng Vitamin B6 liều 200 mg/ngày sau thời gian dài trên 30 ngày có thể gây hội chứng lệ thuộc Vitamin B6, trên 2 tháng gây độc tính thần kinh (bệnh thần kinh ngoại vi nặng, bệnh thần kinh cảm giác nặng), hồi phục khi ngừng thuốc.

Tương tác thuốc

Pyridoxin hydroclorid làm giảm tác dụng của Levodopa, gây giảm nồng độ Phenytoin và Phenobarbital trong máu người bệnh.

Pyridoxin hydroclorid làm nhẹ bớt trầm cảm ở phụ nữ uống thuốc tránh thai.

Hydralazin, Isoniazid, Penicilamin, thuốc uống tránh thai làm tăng nhu cầu về Pyridoxin.

Neomycin, acid Aminosalicylic, chất đối kháng histamin H2 và Colchicin làm giảm sự hấp thu của Vitamin B12.

Cloramphenicol làm giảm tác dụng của Vitamin B12 trong điều trị bệnh thiếu máu.

Trên đây là một số thông tin tham khảo về thuốc Betalgine, để biết thêm thông tin về thuốc bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ tư vấn. Lưu ý đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc trước khi dùng và tuân thủ liều dùng theo đúng chỉ định để đảm bảo hiệu quả và an toàn khi sử dụng.

Nguồn: Trinhduocvien.edu.vn tổng hợp.