Thuốc kháng sinh thiên nhiên từ mật ong và củ nghệ
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Kiến thức Y Dược » Thuốc kháng sinh thiên nhiên từ mật ong và củ nghệ

Thuốc kháng sinh thiên nhiên từ mật ong và củ nghệ

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...

Thuốc kháng sinh từ mật ong và củ nghệ, điều này nghe có vẻ hơi điên rồ, nhưng khoa học đã chứng minh trong mật ong và củ nghệ có tính chất kháng sinh và kháng virus có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể.

Thuốc kháng sinh thiên nhiên từ mật ong và củ nghệ

Thuốc kháng sinh thiên nhiên từ mật ong và củ nghệ

Thuốc kháng sinh từ củ nghệ và mật ong

Thuốc kháng sinh là sự lựa chọn của rất nhiều người trong điều trị nhiễm trùng và các bệnh tật khác. Tuy nhiên,  lạm dụng thuốc kháng sinh quá nhiều sẽ gây nên những tác dụng phụ nguy hiểm cho người sử dụng như gây thay đổi vi khuẩn chí ở ruột, gây dị ứng da và cả rối loạn tiêu hóa…Vì vậy, con người đang dần muốn hướng tới chữa bệnh bằng y học cổ truyền nhờ vào những đặc tính tuyệt vời của các cây thuốc quý có hiệu quả tốt trong phòng, hỗ trợ và điều trị bệnh, đặc biệt có thể sử dụng được lâu dài.

Trong rễ củ nghệ và mật ong có tính chất kháng sinh và kháng virus cao, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể. Đặc biệt, mật ong và nghệ là những thực phẩm “thiên nhiên”, rất an toàn cho người sử dụng và có thể dùng riêng rẽ, có tác dụng diệt virus và vi khuẩn rất tốt. Tuy nhiên nếu ta kết hợp nghệ và mật ong với nhau sẽ tạo nên sản phẩm có tác dụng rất tuyệt vời trong hỗ trợ điều trị bệnh.

Các tính năng từ mật ong và củ nghệ

Theo Y học cổ truyền, nghệ có hơn 150 tính năng phòng và chữa bệnh, đặc biệt là khả năng kháng viêm, kháng khuẩn và chống oxy hóa rất ca. Hơn nữa, thành phần curcumin có chứa trong củ nghệ có tác dụng kháng viêm cao và có khả năng phá hủy những phân tử có hại. Nghệ có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn H. pylori, là một trong những tác nhân, nguồn gốc chính gây loét dạ dày và nhiễm trùng đường tiêu hóa.

Mật ong thì lại chứa nhiều vitamnin và những acid amin rất cần thiết cho cơ thể. Mật ong vốn được mệnh danh là kháng sinh “thiên nhiên” cực tuyệt vời! Mật ong có tác dụng tốt trong hỗ trợ và điều trị các bệnh như trong cúm, cảm lạnh, các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp… mà nguồn gốc từ các vi sinh vật có hại. Mật ong còn có tác dụng rất tốt trong các trường hợp bỏng nhẹ, các vết thương nhẹ vì nó có tác dụng thúc đẩy sự liền sẹo và chống nhiễm trùng.

Kháng sinh từ thiên nhiên là sự pha trộn giữa mật ong vàng và bột nghệ, có tác dụng tốt trong điều trị các bệnh về nhiễm trùng vi khuẩn, virus cả bên trong và bên ngoài cơ thể. Ngoài ra, chúng còn được dùng để điều trị dự phòng những dấu hiệu đầu tiên của nhiễm trùng hoặc những bệnh do virus gây ra.

Trình dược viên hướng dẫn cách pha trộn thuốc kháng sinh từ mật ong và củ nghệ

Chúng ta cần chuẩn bị mật ong và nghệ để pha chế, hai nguyên liệu này có thể dễ tìm thấy và có quanh năm. Tuy nhiên cần lưu ý là mật ong phải từ thiên nhiên 100% và không được trộn lẫn với đường.

Cách pha trộn: Dùng 1/3 chén mật ong (100g) + 1 muỗng cà phê bột nghệ (10 g) và 1 cốc thủy tinh có nắp đậy. Sau đó, cho bột nghệ và mật ong vào cốc thủy tinh, khuấy đều và để khoảng 12 giờ trước khi pha.

Khi có những dấu hiệu đầu tiên của cảm lạnh, dùng theo hướng dẫn sau:

+ Ngày thứ 1: Dùng ½ muỗng cà phê hỗn hợp này mỗi 1 giờ.

+ Ngày thứ 2: Dùng ½ muỗng cà phê hỗn hợp này mỗi 2 giờ.

+ Ngày thứ 3: Dùng ½ muỗng cà phê hỗn hợp này mỗi 3 giờ.

Giữ hỗn hợp mật ong và bột nghệ trong miệng cho đến khi hòa tan hoàn toàn.

Để dự phòng có thể dùng 1 muỗng cà phê (7,5 g) 3 lần một tuần.

x

Check Also

Phân biệt và lưu ý khi sử dụng nước mắt nhân tạo

Trong thời tiết khô lạnh, nhiều người tìm đến các loại nước mắt nhân tạo ...

Trình dược viên