Có nên kiêng tôm và thịt gà khi ho?
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Kiến thức Y Dược » Có nên kiêng tôm và thịt gà khi ho?

Có nên kiêng tôm và thịt gà khi ho?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...

Theo Trình dược viên, tôm chứa rất nhiều đạm và canxi, thịt gà lại chứa rất nhiều kẽm có tác dụng bồi bổ cơ thể. Nhưng chúng ta hay nhận được lời khuyên rằng nên kiêng ăn tôm và thịt gà khi ho. Điều này liệu có đúng?

Có nên kiêng tôm và thịt gà khi ho?

Có nên kiêng tôm và thịt gà khi ho?

  1. Có nên ăn tôm, thịt gà khi ho?

Khi thấy trẻ con trong nhà bị họ, nhiều người thường khuyên không nên cho trẻ nhỏ ăn các chất tanh như tôm, cua, cá, đặc biệt là không nên ăn thịt gà. Điều này là hoàn toàn sai lầm

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, ho là do bệnh lý mà con người dễ dàng mắc phải do sức đề kháng kém chứ không phải do ăn uống.

Ăn tôm thường gây ho ở cả trẻ nhỏ và người lớn bởi nếu ăn cả vỏ tôm và càng tôm dễ gây mắc ở cổ họng, chính nguyên nhân này mới gây ngứa cổ họng và dẫn đến ho. Vì vậy, phần thịt của tôm hay cua, cá thì hoàn toàn không phải là nguyên nhân gây ho. Và chúng ta cũng không cần kiêng ăn những thực phẩm này khi ho.

Ngược lại với quan niệm về kiến thức y dược mà chúng ta vẫn “tưởng”, trong tôm, cua, cá chứa rất giàu chất đạm và tốt cho hệ tiêu hóa. Vì vậy, dân gian ta thường nói khi bị ho nên kiêng các loại thức ăn chứa chất tanh là quan niệm hoàn toàn sai lầm.

Thịt gà cũng không phải ngoại lên, trong thịt gà chứa rất nhiều protein, nhất là kẽm, vì vậy kiêng thịt gà khi ho là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Bởi kẽm là một trong những chất dinh dưỡng rất quan trọng tham gia vào hệ thống miễn dịch, có tác dụng làm tăng sức đề kháng. Trái lại với quan niệm ấy, các mẹ nên cho con ăn thịt gà khi ho để giúp tăng sức đề kháng cho trẻ.

kieng-tom-va-thit-ga-khi-ho-1

Trong thịt gà chứa rất nhiều protein, nhất là kẽm

  1. Có nên bóc hết vỏ, càng tôm khi ăn?

Vỏ tôm là nơi chứa nhiều canxi nhất, vì vậy tốt nhất là chúng ta nên ăn cả vỏ tôm. Muốn ăn được cả vỏ tôm, nên chọn tôm nhỏ để có thể ăn cả vỏ giúp tăng canxi cho trẻ.

Có một thực tế là vỏ tôm không tốt đối với trẻ đang ho nhưng lại rất tốt khi mẹ cần tăng canxi cho trẻ.

Đa phần tất cả mọi người đều cho rằng ăn tôm sẽ có nhiều canxi bởi trong thịt tôm chứa chất này và tất nhiên, và thường bỏ hết phần vỏ và càng tôm khi ăn. Nhưng thực chất, lượng canxi chủ yếu tập trung ở trong vỏ tôm còn phần thịt tôm chỉ cung cấp chất đạm là chính. Vì vậy, nếu muốn cung cấp, bổ sung lượng canxi cần thiết cho cơ thể, có thể chọn các loại tôm nhỏ cho trẻ để ăn được cả vỏ.

x

Check Also

Có ảnh hưởng gì đối với thai nhi nếu mẹ mắc bệnh đái tháo đường?

Nếu phụ nữ mang thai mắc bệnh đái tháo đường không kiểm soát tốt mức ...

Trình dược viên