Tìm hiểu thông tin về thuốc Acarbose
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Thuốc Tân Dược » Tìm hiểu thông tin về thuốc Acarbose

Tìm hiểu thông tin về thuốc Acarbose

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Acarbose là thuốc hỗ trợ kiểm soát lượng đường trong máu cho những bệnh nhân bị tiểu đường tuýp 2 chứ không phải là thuốc trị bệnh tiểu đường như nhiều người vẫn hay lầm tưởng.

Tác dụng của thuốc acarbose là gì?

Acarbose là thuốc tân dược được sử dụng cùng với một chế độ ăn uống và tập thể dục hợp lý để kiểm soát lượng đường trong máu. Kiểm soát lượng đường trong máu giúp ngăn ngừa tổn thương thận, mù lòa, các vấn đề thần kinh, tàn tật, và chức năng tình dục. Kiểm soát tốt bệnh tiểu đường cũng có thể làm giảm nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ. Acarbose hoạt động bằng cách làm chậm quá trình phân hủy tinh bột (carbohydrate) từ thức ăn thành đường, do đó nồng độ đường trong máu của bạn sẽ không tăng nhiều sau bữa ăn.

Thuốc Acarbose

Thuốc Acarbose

Acarbose có thể được sử dụng với các loại thuốc khác (ví dụ, insulin, metformin, sulfonylurea như glipizide) để kiểm soát bệnh tiểu đường vì chúng hoạt động theo những cơ chế khác nhau.

Thuốc acarbose được dùng như thế nào?

Hãy uống thuốc thường 3 lần một ngày vào trước mỗi bữa ăn chính hoặc theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Liều lượng được dựa trên tình trạng sức khỏe, cân nặng và khả năng đáp ứng điều trị. Liều dùng có thể được tăng dần để đạt được hiệu quả nhất cho bạn. Các nhà sản xuất khuyến cáo rằng bạn không nên dùng nhiều hơn 300 mg mỗi ngày.

Bạn nên sử dụng thuốc này thường xuyên để có được hiệu quả tốt nhất. Để giúp bạn nhớ, hãy dùng thuốc tại một cùng một thời điểm mỗi ngày.

Cách sử dụng thuốc Acarbose

Cách sử dụng thuốc Acarbose

Để có kết quả tốt nhất, hãy tiếp tục duy trì một chế độ ăn uống hợp lý, tập thể dục thường xuyên, và kiểm tra nước tiểu / lượng đường trong máu của bạn theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Không chia sẻ thuốc này với những người khác.

Dược sĩ đại học Đặng Nam Anh Giảng viên trường Cao đẳng Dược Pasteur Hà Nội khuyên bạn nên tham gia các chương trình giáo dục về bệnh tiểu đường để tìm hiểu thêm về bệnh và tất cả các khía cạnh quan trọng của việc điều trị bệnh này, bao gồm các bữa ăn / chế độ ăn uống, tập thể dục, vệ sinh cá nhân, thuốc men, và kiểm tra sức khỏe/ mắt / chân thường xuyên.

Hãy luôn tham gia các cuộc nói chuyện về tình trạng bệnh. Kiểm tra sức khỏe định kỳ (ví dụ, kiểm tra chức năng gan và thận, kiểm tra lượng đường huyết đói và đường huyết sau bữa ăn, HbA1c, xét nghiệm công thức máu) để theo dõi các tác dụng phụ và các đáp ứng của bạn với việc điều trị. Kiểm tra máu hoặc lượng đường trong nước tiểu thường xuyên theo chỉ dẫn của bác sĩ hoặc dược sĩ.

Bảo quản thuốc acarbose như thế nào?

Bạn nên bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá. Bạn nên nhớ rằng mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì, hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Bạn không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Thay vì vậy, hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Bạn có thể tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Nguồn : Trình dược viên.

x

Check Also

Những nhóm thuốc điều trị chứng đau nhức xương khớp

Cảm giác đau nhức xương khớp là một vấn đề phổ biến, đặc biệt là ...

Trình dược viên