Tìm hiểu thuốc Acnotin điều trị mụn trứng cá - Trình dược viên
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Dược mỹ phẩm » Tìm hiểu thuốc Acnotin điều trị mụn trứng cá

Tìm hiểu thuốc Acnotin điều trị mụn trứng cá

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 3,00 out of 5)
Loading...

Thuốc Acnotin trị mụn trứng cá được các bác sĩ chỉ định để điều trị mụn tình trạng nặng mà các phương pháp điều trị thông thường không đáp ứng được.

<center><em>Thuốc Acnotin giúp điều trị mụn trứng cá</em></center>

Thuốc Acnotin giúp điều trị mụn trứng cá.

Thành phần của thuốc trị mụn Acnotin là gì?

Dược sĩ Cao đẳng Dược cho biết: Thuốc trị mụn Acnotin có thành phần chủ yếu là Isotretinoin. Đây là một dạng stereoisomer của retinoic acid. Thông qua các nghiên cứu lâm sàng đã cho thấy thuốc này có công dụng cải thiện tình trạng bị mụn trứng cá liên quan trực tiếp đến liều lượng dùng và thời gian sử dụng để gây ra ức chế hoạt động của tuyến bã nhờn và làm giảm đi kích thước của ống tiết bã nhờn, loại bỏ đi mụn.

Chỉ định: Điều trị mụn trứng cá, mụn trứng cá dạng nang bọc.

Chống chỉ định dùng của thuốc Acnotin.

Thuốc chống chỉ định sử dụng với trường hợp mẫn cảm với thành phần của thuốc: isotretinoin; nguời bệnh suy gan, bệnh thận,  thừa vitamin A, tăng lipit trong máu. Kết hợp tetracyclin. Không dùng cho phụ nữ có thai và phụ nữ đang cho con bú. Không nên đi hiến máu trong thời gian sử dụng thuốc này.

Khi sử dụng thuốc Acnotin điều trị mụn phụ nữ cần lưu ý ngưng một tháng trước khi có thai, không dùng sáp nhổ lông, không lột da mặt, nên kiểm tra cận lâm sàng trước khi sử dụng thuốc Acnotin để điều trị nếu bệnh nhân bị: Béo phì thừa cân, tiểu đường, nghiện rượu,…

Cách sử dụng thuốc trị mụn Acnotin.

Khi sử dụng thuốc Acnotin trị mụn với liều khởi đầu 0.5 đến 1 mg/kg/ngày, chia làm 2 lần, và dùng trong 15 đến 20 tuần. Tối đa: 2 mg/kg/ngày đối với người bị mụn trứng cá nặng, ở vùng ngực hay vùng lưng. Nên duy trì 0.1 đến 1 mg/kg/ngày. Ngưng điều trị mụn trong 2 tháng trước khi tái sử dụng lại.

<center><em>Cần thận trọng khi sử dụng thuốc Acnotin</em></center>

Cần thận trọng khi sử dụng thuốc Acnotin.

Khả năng tương tác thuốc Acnotin.

Bác sĩ giảng viên Cao đẳng Y Dược HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: Khi đang sử dụng thuốc Acnotin trong điều trị mụn trứng cá không nên dùng kèm với vitamin A, minocyclin, tetracyclin và  rượu. Nên ngưng sử dụng các thuốc bôi trị mụn khác đang dùng trước khi uống Isotretinoin.

Tác dụng phụ của thuốc Acnotin khi dùng.

Thuốc Acnotin thuộc nhóm dược mỹ phẩm được sử dụng để trị mụn trứng cá, mụn bọc tình trạng nặng vô cùng hiệu quả nhưng thuốc có thể gây ra một số các tác dụng phụ như: Gây khô môi, khô da, đau bụng, biếng ăn, buồn nôn, viêm lợi, viêm kết mạc, đau đầu, trầm cảm, kém thích nghi với bóng tối, đục thủy tinh thể. Bởi vậy bệnh nhân không nên tự ý điều trị mụn trứng cá bằng cách sử dụng thuốc Acnotin khi không có sự chỉ định của bác sĩ.

Tuy có công dụng trị mụn nhưng sẽ là trở nên có hại nếu người dùng khi có các vấn đề về gan, thân, phụ nữ mang thai. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm thuốc điều trị mụn trứng cá có chứa các thành phần như Acnotin nên cần thận trọng khi sử dụng. Để đảm bảo an toàn khi sử dụng sản phẩm nên tham khảo các lời khuyên của bác sĩ da liễu khi điều trị mụn trứng cá đồng thời học cách chăm sóc da mụn hợp lý để tránh làn da bị mụn trứng cá hoành hành.

x

Check Also

Dược sĩ tư vấn sử dụng thuốc  Anapa trong điều trị mụn trứng cá

Thuốc Anapa là một loại kháng sinh bôi ngoài da có tác dụng kìm hãm ...

Trình dược viên