Tin tức Y Dược: Bà cụ 70 tuổi sinh con trai đầu lòng
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Tin tức Y Dược » Tin tức Y Dược: Bà cụ 70 tuổi sinh con trai đầu lòng

Tin tức Y Dược: Bà cụ 70 tuổi sinh con trai đầu lòng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 1,00 out of 5)
Loading...

Theo Tin tức Y Dược, sau 2 năm điều trị vô sinh bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF), cụ bà Dajinder Kaur, 70 tuổi đã sinh cậu con trai đầu lòng vào tháng trước.

Chân dung

Cụ bà Dajinder Kaur (70 tuổi) và cụ ông Mohinder Singh Gill (79 tuổi)

Được biết, cụ bà Dajinder Kaur (70 tuổi) và cụ ông Mohinder Singh Gill (79 tuổi) đã kết hôn được 46 năm nhưng không có con. Thậm chí hai người gần như đã hết hy vọng vào việc có con cái. Ngoài nỗi buồn không con, cặp vợ chồng già thường xuyên phải nghe những lời chế giễu rằng họ vô sinh là do thần linh nguyền rủa.

Kaur cho biết bà khoảng 70 tuổi vì không có giấy khai sinh, trong khi phòng khám cho biết bà đã 72 tuổi.

Khi thấy quảng cáo về phương pháp IVF, cụ bà đã quyết định thử vì họ rất muốn có con. Cặp vợ chồng này đã đến bệnh viện và tiến hành phương pháp IVF vào năm 2013. Các bác sĩ cho hay, bà Kaur bị vô sinh là do ống dẫn trứng đã bị tắc. Dường như vì không ý thức được nguyên nhân này bởi trước đây bà vẫn có kinh nguyệt đều.

Sau hai lần thực hiện IVF, cuối cùng thần may mắn cũng mỉm cười khi bà Kaur được thông báo là đã có thai vào tháng 7 năm ngoái.

Cụ bà Dajinder Kaur (70 tuổi) và cụ ông Mohinder Singh Gill (79 tuổi) hạnh phúc chào đón cậu con trai đầu lòng

Bác sĩ Anurag Bishnoi, người điều hành trung tâm thụ tinh, cho biết ban đầu ông cũng không dám chắc về khả năng thụ tinh thành công của cặp vợ chồng cao tuổi này, nhưng các xét nghiệm cho thấy bà Kaur có khả năng mang thai. “Ban đầu tôi đã cố tránh trường hợp này vì bà Kaur trông rất yếu ớt. Chỉ sau khi có các kết quả xét nghiệm cẩn thận cho thấy khả quan, chúng tôi mới đồng ý tiếp tục tiến hành thụ tinh”, bác sĩ cho hay.

Sau bao nhiêu năm mong mỏi, cuối cùng vào ngày 19/4/2016, tại 1 bệnh viện phụ sản ở bang Haryna, phía bắc Ấn Độ, bé trai của cặp vợ chồng cao tuổi này đã ra đời bằng chính trứng và tinh trùng của cha mẹ mình. Bé chào đời chỉ nặng khoảng 2kg và được cha mẹ đặt tên là Armaan.

cu-ba-70-tuoi-sinh-con-trai-dau-long-1

Bà cụ Rajo Devi (Ấn Độ)

Chia sẻ với báo chí, bà Kaur vô cùng vui mừng và hạnh phúc cho hay “Thiên Chúa đã nghe thấy lời cầu nguyện của vợ chồng tôi. Cuộc sống của tôi giờ đây sẽ khác, tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc và mãn nguyện”.

Còn đối với ông Mohinder Singh Gill, ông bố 76 tuổi, chủ một nông trại bên ngoài thành phố Amritsar cho biết “Mọi người đã nói rất nhiều về những gì sẽ xảy ra cho đứa trẻ khi chúng tôi chết. Nhưng tôi hoàn toàn tin ở Thượng đế. Thượng đế là đấng quyền năng vô biên và có mặt khắp mọi nơi. Ngài sẽ lo toan mọi điều.”

Bỏ qua những lời đàm tiếu của mọi người xung quanh, bà Kaur nói rằng bà không quá già để làm mẹ và mãn nguyện rằng cuộc sống giờ đã trọn vẹn.

Đây không phải là trường hợp phụ nữ tuổi 70 sinh con đầu tiên ở Ấn Độ. Năm  2006, bà cụ Rajo Devi (Ấn Độ), sau 50 năm kết hôn, đã sinh hạ một bé gái và trở thành bà mẹ cao tuổi nhất thế giới tại thời điểm lúc bấy giờ. Được biết, bà Rajo Devi đã suýt chết do biến chứng sau khi sinh con bằng phương pháp IVF, điều này khiến nhiều người lo ngại về vấn đề an toàn khi sinh con ở tuổi thất thập.

Năm  2006, bà cụ Rajo Devi (Ấn Độ), sau 50 năm kết hôn, đã sinh hạ một bé gái

Theo eva.vn

x

Check Also

Những nhóm thuốc điều trị chứng đau nhức xương khớp

Cảm giác đau nhức xương khớp là một vấn đề phổ biến, đặc biệt là ...

Trình dược viên