Trình dược viên chia sẻ lưu ý khi sử dụng thuốc Enterogermina
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Thuốc Tân Dược » Trình dược viên chia sẻ lưu ý khi sử dụng thuốc Enterogermina

Trình dược viên chia sẻ lưu ý khi sử dụng thuốc Enterogermina

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Enterogermina là một loại men vi sinh có tác dụng tốt đối với hệ tiêu hóa. Trình dược viên chia sẻ lưu ý khi sử dụng thuốc Enterogermina an toàn hiệu quả

Trình dược viên chia sẻ lưu ý khi sử dụng thuốc Enterogermina

Theo giảng viên Cao đẳng Dược TPHCM, cho biết Enterogermina còn có tên gọi khác là Bacillus Clausii. Đây là men vi sinh trị tiêu chảy và các bệnh như khó tiêu, đầy bụng, rối loạn tiêu hoá,… Hiện trên thị trường có loại thuốc tiêu hóa Enterogermina dạng uống viên nang và bột hòa tan. Tùy theo từng đối tượng sử dụng mà chúng có liều lượng khác nhau.

Liều dùng thuốc Enterogermina như thế nào?

Ở mỗi một độ tuổi, thuốc Enterogermina có một liều dùng nhất định cụ thể như sau:

 • Đối với trẻ hơn 1 tháng tuổi: dùng 1 đến 2 ống (5ml) mỗi ngày hoặc theo toa của bác sĩ;
 • Đối với trẻ em 1 − 10 tuổi: 1 đến 2 ống (5ml) hoặc 1−2 viên uống mỗi ngày;
 • Đối với người lớn: 1 đến 2 ống (5ml) hoặc 2−3 viên mỗi ngày.

Đối với người lớn cần tuân thủ theo quy định về liều lượng do bác sĩ kê đơn hay Dược sĩ tư vấn. Đối với trẻ nhỏ, các bậc phụ huynh cần chú ý cho trẻ uống theo đúng liều lượng và quy định uống cùng một giờ trong những ngày sử dụng thuốc.

Bên cạnh đó bạn có thể pha loãng ống dung dịch uống trong nước, trà, sữa hoặc nước ép cam. Ngoài ra, bạn nên uống thuốc viên cùng với một ít nước hoặc đồ uống khác để dễ nuốt.

Trình dược viên chia sẻ lưu ý khi sử dụng thuốc Enterogermina

Lưu ý khi sử dụng thuốc tiêu hóa Enterogermina

Để có thể nâng cao hiệu quả của thuốc cũng như tránh được những rắc rối do việc sử dụng thuốc không đúng cách, bạn cần lưu ý khi sử dụng thuốc tiêu hóa enterogermina như sau:

 • Khi ống thuốc được mở ra, bạn nên uống trong vòng 10−30 phút.
 • Lắc mạnh trước khi sử dụng đối với dung dịch uống.
 • Không nên sử dụng Enterogermina nếu bạn mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào trong thuốc.
 • Bạn nên dùng Enterogermina xen kẽ giữa các lần dùng kháng sinh để tránh ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc trong quá trình điều trị bằng thuốc kháng sinh.
 • Nếu trong ống thuốc có xuất hiện các hạt bọt khí nhỏ thì bạn không phải lo vì đó không phải do sản phẩm đã bị hư hỏng. Hạt bọt khí đó là các cụm bào tử của Bacillus Clausii;
 • Dung dịch men tiêu hóa Enterogermina chỉ dùng để uống và không dùng để tiêm;
 • Bào tử Bacillus Clausii không khiến bạn choáng váng hoặc gây buồn ngủ nên bạn có thể yên tâm lái xe hoặc vận hành máy móc sau khi uống thuốc;
 • Không được dùng quá liều lượng khuyến cáo khi chưa tham khảo ý kiến bác sĩ và chỉ sử dụng thuốc này khi đã có sự cho phép của bác sĩ.

Để nhanh chóng có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh, bên cạnh việc sử dụng thuốc Tân dược đúng cách, đúng liều lượng thì chế độ ăn uống, sinh hoạt cũng đóng vai trò quan trọng. Do đó bạn nên tham khảo chế độ ăn uống khoa học từ những người có chuyên môn và khám sức khỏe định kỳ để có thể kịp thời xử lý.

x

Check Also

Những nhóm thuốc điều trị chứng đau nhức xương khớp

Cảm giác đau nhức xương khớp là một vấn đề phổ biến, đặc biệt là ...

Trình dược viên