Trình dược viên giới thiệu 10 loại thực phẩm hỗ trợ sĩ tử trong mùa thi
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Kiến thức Y Dược » Trình dược viên giới thiệu 10 loại thực phẩm hỗ trợ sĩ tử trong mùa thi

Trình dược viên giới thiệu 10 loại thực phẩm hỗ trợ sĩ tử trong mùa thi

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...

Sau đây là 10 loại thực phẩm rất đơn giản, dễ mua, đơn giản trong cách chế biến, không đắt tiền mà Trình dược viên giới thiệu đến bạn đọc nhằm giúp cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho các sĩ tử mùa thi.

Trình dược viên giới thiệu 10 loại thực phẩm hỗ trợ sĩ tử trong mùa thi

Trình dược viên giới thiệu 10 loại thực phẩm hỗ trợ sĩ tử trong mùa thi

  1. Nước

Nước rất tốt cho bộ não con người bởi 80% bộ não là nước. Vì vậy, không được quên hoặc lười uống nước nhất là đừng để đến khi khát mới uống nước. Mỗi ngày bạn cần uống ít nhất 2 lít nước. Ngoài ra, cần ăn thêm những loại rau củ quả chứa nhiều nước như: dưa chuột, dưa hấu hay các loại tảo biển, sâm…. để tăng lượng nước cần thiết cho cơ thể.

  1. Trứng

Quan niệm kiêng ăn trứng vì sợ được điểm thi giống quả trứng đã khiến cho các sĩ tử thiếu dinh dưỡng, vì trứng và trứng vịt lộn là món ăn rất giàu protein. Tuy nhiên, chúng ta không nên ăn quá nhiều, mỗi ngày chỉ nên ăn một quả vào buổi sáng hoặc vào bữa phụ buổi chiều, không nên ăn trứng vào buổi tối.

  1. Nấm

Kiến thức Y dược cho biết đây là một loại thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng cao, cung cấp chất đạm, chất béo, carbohydrat và vitamin… cần thiết cho cơ thể.

  1. Đậu phụ

Cung cấp chất đạm thực vật dễ tiêu, đậu phụ có thể mua và chế biến rất đơn giản.

  1. Các loại hạt

Đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ hay hạt sen… là nguồn cung cấp đạm thực vật, vitamin và chất khoáng rất tốt cho các sĩ tử đồng thời đây cũng là món ăn để các bạn bồi dưỡng thêm vào bữa phụ.

Các loại hạt

Các loại hạt là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất dồi dào

Cá vừa là nguồn cung cấp đạm vừa là nguồn cung cấp các axit béo (hay còn gọi là omega) có lợi cho hệ tim mạch và hệ thần kinh. Một tuần ta nên ăn ba bữa cá, ưu tiên các loại cá giàu omega như cá thu, cá basa, cá trích… Ngoài ra, vào mùa hè có thể ăn thêm canh cua, canh ngao, hoặc canh hến, đây là nguồn cung cấp đạm và chất khoáng rất dồi dào.

  1. Các loại hoa quả

Nên ưu tiên sử dụng các loại quả có màu vàng, đỏ để có thể cung cấp nhiều vitamin A cho mắt. Ít nhất nên ăn một quả chuối và một quả táo hoặc uống một cốc nước cam, quýt mỗi ngày để cung cấp đầy đủ vitamin và khoáng chất cho cơ thể.

  1. Chuối

Ăn chuối không nên sợ bị trượt vỏ chuối như các thí sinh vẫn nghĩ. Chuối chứa nhiều vitamin và nhất là kali, chúng rất tốt cho sức khỏe.

  1. Sữa, sữa chua, Phô mai

Sữa, sữa chua, Phô mai là nguồn cung cấp nhiều năng lượng, chúng ta có thể uống một ly sữa cho bữa đêm hoặc dùng trong các bữa ăn phụ giúp tăng cường năng lượng cùng chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Ăn 1 – 2 hộp sữa chua mỗi ngày giúp cung cấp thêm lợi khuẩn để hệ tiêu hóa hoạt động tốt, bảo vệ đường ruột và hệ miễn dịch.

  1. Các loại rau có màu xanh đậm

Với rau, có thể sử dụng các loại rau có màu xanh đậm: có chứa nhiều sắt và vitamin nhóm B như rau ngót, rau dền, rau bó xôi.

Sữa chua rất tốt cho sĩ tử trong mùa thi

Sữa chua rất tốt cho sĩ tử trong mùa thi

Một số lưu ý khi ăn uống

Tuyệt đối không được bỏ bữa sáng vì điều đó rất nguy hiểm.

Sau ăn 30 – 60 phút mới được học, tranh thủ nghỉ ngơi, đi dạo nhẹ nhàng, hít thở sâu, theo dõi hơi thở để không nghĩ ngợi cho não thực sự được nghỉ.

Không nên ăn đến khi thấy cảm giác quá no ở các bữa ăn chính, chỉ ăn no khoảng 80%.

Gần đến ngày thi, không nên ăn các thức ăn lạ khó tiêu hóa hoặc những loại thức ăn đã từng gây rắc rối đối với bản thân trước đây.

Nên tránh ăn thức ăn đường phố đến mức thấp nhất vì rất có thể gây ngộ độc.

x

Check Also

Có ảnh hưởng gì đối với thai nhi nếu mẹ mắc bệnh đái tháo đường?

Nếu phụ nữ mang thai mắc bệnh đái tháo đường không kiểm soát tốt mức ...

Trình dược viên