Trình Dược viên hướng dẫn sử dụng thuốc điều trị bệnh trĩ hiệu quả
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Kiến thức Y Dược » Trình Dược viên hướng dẫn sử dụng thuốc điều trị bệnh trĩ hiệu quả

Trình Dược viên hướng dẫn sử dụng thuốc điều trị bệnh trĩ hiệu quả

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 2,75 out of 5)
Loading...

Trĩ là căn bệnh phổ biến và gây ra rất nhiều phiền toái cho người bệnh, khi mắc phải căn bệnh này thì sử dụng thuốc điều trị như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất?

Trình Dược viên hướng dẫn sử dụng thuốc điều trị bệnh trĩ hiệu quả

Trình Dược viên hướng dẫn sử dụng thuốc điều trị bệnh trĩ hiệu quả

Tìm hiểu về bệnh trĩ

Về lâm sàng, các giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cho biết trĩ là một trong những bệnh lý ở vùng hậu môn, hình thành nên do hiện tượng giãn tĩnh mạch quá mức ở vùng trực tràng thấp và hậu môn, gây ra các cảm giác bất tiện và khó chịu cho người bệnh.

Khi mắc phải căn bệnh này, người bệnh có thể gặp phải các biểu hiện như rát, ngứa, đau đớn, chảy máu hay thường xuyên hoa mắt, chóng mặt…bất kỳ ai cũng có thể gặp phải căn bệnh này. Hiện nay, có hơn 50% dân số Việt Nam mắc phải căn bệnh trĩ, trong đó phổ biến nhất là dân văn phòng, phụ nữ mang thai và những người thường xuyên phải làm việc nặng. Hãy tìm hiểu sâu hơn về những tác hại mà bệnh trĩ mang đến cho người bệnh để có cách phòng bệnh hiệu quả.

Một số loại thuốc có thể sử dụng để điều trị bệnh trĩ hiệu quả và an toàn theo hướng dẫn của Trình Dược viên bao gồm:

Sử dụng Dược chất bảo vệ

Dược chất bảo vệ bao gồm dầu khoáng, oxit kẽm, tinh bột tạo thành một hàng rào bảo vệ chữa lành da. Một số loại thuốc tân dược mà người bệnh có thể sử dụng để điều trị bệnh trĩ trong trường hợp này bao gồm: Desitin (kẽm oxit), Thuốc bột trĩ đạn tại chỗ, Glycerlin, Lanolin,…

Sử dụng Dược chất bảo vệ

Sử dụng Dược chất bảo vệ

Sử dụng thuốc thắt chữa bệnh trĩ

Các giảng viên đang công tác tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur cho rằng, thuốc thắt có khả năng thắt chặt mạch máu và thu nhỏ mô mạch. Phenylephrine thường được dùng điều trị bệnh trĩ như: trĩ đạn gây mê tronolane, trĩ đạn medicone thuốc mỡ bôi ngoài da. Bệnh nhân mắc phải bệnh trĩ khi điều trị bằng loại thuốc này có thể mang lại hiệu quả nhanh và cao.

Sử dụng thuốc gây tê chữa bệnh trĩ

Thuốc gây tê cũng nằm trong danh sách các loại thuốc tây chữa bệnh trĩ có thể giảm đau đớn nhanh chóng cho bệnh nhân. Có thể sử dụng thuốc gây tê cục bộ, làm tê liệt các dây thần kinh. Một số loại thuốc có thể sử dụng trong trường hợp này có thể là: Kem trĩ gây mê tronolane, thuốc trĩ mỡ Americane, nupercainal, medicone, thuốc trĩ nhét vào hậu môn…

Sử dụng thuốc Hydrocortisone điều trị bệnh trĩ

Đây là một trong những loại thuốc tân dược điều trị bệnh trĩ có chứa chất steroid có thể làm giảm ngứa tạm thời. Một số loại thuốc có chứa hydrocortisone bao gồm: Thuốc cortizone-10 giảm ngứa hậu môn và chữa bệnh trĩ hiệu quả. Người bệnh nên thăm khám cẩn thận và nghe tư vấn của thầy thuốc khi sử dụng thuốc chữa bệnh trĩ này.

Sử dụng thuốc Hydrocortisone điều trị bệnh trĩ

Sử dụng thuốc Hydrocortisone điều trị bệnh trĩ

Trên đây là một số loại thuốc điều trị bệnh trĩ hiệu quả theo tư vấn của Trình Dược viên, để có thể đạt được hiệu quả điều trị cao nhất thì người bệnh nên trực tiếp đến bệnh viện để tiến hành các xét nghiệm cần thiết và được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn điều trị hiệu quả và an toàn.

Nguồn: Trinhduocvien.edu.vn

x

Check Also

Cảnh báo dấu hiệu dùng quá liều Omega-3 cần ngừng sử dụng

Omega-3 đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe và phòng ngừa ...

Trình dược viên