Trình dược viên liệt kê những loại chất béo giúp kéo dài tuổi thọ
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Kiến thức Y Dược » Trình dược viên liệt kê những loại chất béo giúp kéo dài tuổi thọ

Trình dược viên liệt kê những loại chất béo giúp kéo dài tuổi thọ

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...

Theo một nghiên cứu gần đây, thực hiện một chế độ ăn kiêng bao gồm các loại chất béo có lợi sẽ làm gia tăng tuổi thọ.

Axit béo omega-3 rất tốt cho tim mạch

Trình dược viên liệt kê những loại chất béo giúp kéo dài tuổi thọ

Chúng ta thường lo sợ khi cơ thể nạp nhiều chất béo, tuy nhiên không phải chất béo nào cũng đáng sợ như chúng ta nghĩ. Trong công trình nghiên cứu mới công bố gần đây cho thấy sử dụng chất béo không bão hòa sẽ tăng cao tuổi thọ.

Theo các Dược sĩ Cao đẳng Dược TPHCM, nghiên cứu với 120.000 người được thực hiện bởi Đại học Harvard cho thấy những ai thường xuyên sử dụng các loại chất béo không bão hòa – thường tìm thấy trong dầu cá và dầu thực vật – có ít nguy cơ tử vong hơn những ai sử dụng thường xuyên các loại chất béo bão hòa.

Quả bơ

Không chỉ giàu chất xơ và protein, quả bơ còn là nguồn cung kali, magie, sắt, kẽm, axit folic và các loại vitamin A, B3, B5, B12, C, E, K.

Vì mọi người đều ý thức được hàm lượng chất béo có trong quả bơ nên đa phần những ai có ý định giảm cân đều tránh sử dụng loại quả này. Thế nhưng thực tế chúng chỉ chứa chất béo thực vật không bão hòa đơn và đa.

Axit béo chủ yếu trong quả bơ là loại chất béo không bão hòa đơn có tên axit oleic, và hàm lượng chất này thậm chí còn dồi dào hơn cả trong dầu olive.

Ngoài ra bơ còn đặc biệt có lợi với da, hệ tiêu hóa, ngăn ngừa thiếu máu, giảm lượng cholesterol và nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

Dầu olive nguyên chất (extra virgin)

Dầu olive nguyên chất là nữ hoàng của các loại chất béo có lợi và là thành phần cơ bản trong các thực đơn giảm cân vùng Địa Trung Hải. Chứng tỏ mang lại vô số lợi ích, dầu olive chắc chắn là thứ nguyên liệu bạn nên thử áp dụng trong liệu trình ăn kiêng của mình.

Dầu olive nguyên chất chứa nhiều Vitamin E và K, kèm theo đó là đặc tính chống viêm mạnh mẽ. Các nhà khoa học cũng chứng minh dầu olive có công dụng hạ huyết áp, giảm các nguy cơ tim mạch.

Các loại hạt

Các Dược sĩ Trung cấp Dược TPHCM  chia sẻ

Hạnh nhân, hạt óc chó, hạt maca… đều giàu chất béo có lợi, hàm lượng chất xơ cao và cũng là nguồn cung cấp protein dồi dào. Bên cạnh đó chúng cũng chứa nhiều vitamin E và magie – loại khoáng chất đa số mọi người đều thiếu.

Các loại hạt kể trên giúp giảm nguy cơ mắc nhiều loại bệnh, trong đó có béo phì, tim mạch và tiểu đường tuýp 2.

Dầu olive nguyên chất (extra virgin)

Dầu olive nguyên chất là nữ hoàng của các loại chất béo có lợi và là thành phần cơ bản trong các thực đơn giảm cân vùng Địa Trung Hải. Chứng tỏ mang lại vô số lợi ích, dầu olive chắc chắn là thứ nguyên liệu bạn nên thử áp dụng trong liệu trình ăn kiêng của mình.

Người Nhật thường có khẩu phần ăn rất ít

Dầu olive nguyên chất chứa nhiều Vitamin E và K, kèm theo đó là đặc tính chống viêm mạnh mẽ. Các nhà khoa học cũng chứng minh dầu olive có công dụng hạ huyết áp, giảm các nguy cơ tim mạch.

Dầu hạt cải giúp giảm các nguy cơ tim mạch và duy trì lượng cholesterol an toàn. Không những thế, đây còn là loại dầu dù sử dụng với nhiệt độ cao vẫn giữ nguyên công dụng.

x

Check Also

Có ảnh hưởng gì đối với thai nhi nếu mẹ mắc bệnh đái tháo đường?

Nếu phụ nữ mang thai mắc bệnh đái tháo đường không kiểm soát tốt mức ...

Trình dược viên