Trình dược viên liệt kê những lợi ích từ việc đổ mồ hôi
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Kiến thức Y Dược » Trình dược viên liệt kê những lợi ích từ việc đổ mồ hôi

Trình dược viên liệt kê những lợi ích từ việc đổ mồ hôi

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 1,00 out of 5)
Loading...

Trình dược viên cho biết: Đổ mồ hôi là quá trình loại bỏ tạp chất và các độc tố trong cơ thể qua da, giúp bạn sở hữu một làn da sáng, khỏe mạnh hơn.

Mùi mồ hôi thường gây khó chịu cho những người xung quanh, đặc biệt là gây cảm giác ướt át, khó chịu cho cơ thể bạn. Tuy nhiện, việc đổ mồ hôi đặc biệt có lợi cho cơ thể. Khoa học đã chứng minh được rằng, những người hay đổ mồ hôi thường khỏe hơn và nhanh chóng hồi phục sức khỏe hơn những người không ra mồ hôi. Nếu cơ thể bạn không ra mồ hôi, hoặc ra mồ hôi với số lượng không đáng kể, bạn có thể gặp một số rắc rối không mong muốn.

Những lợi ích từ việc đổ mồ hôi

Những lợi ích từ việc đổ mồ hôi

Cơ thể sẽ được làm mát nhờ quá trình đổ mồ hôi

Thông qua việc đổ mồ hôi mà cơ thể được làm mát, giữ ổn định thân nhiệt ở bên trong. Vì vậy, nếu cơ thể bạn không thể ra mồ hôi, có thể do tác dụng phụ của thuốc hoặc do một số rối loạn khác khiến bạn có nguy cơ tăng thân nhiệt dẫn đến nguy cơ bị say nắng cao.

Giảm nguy cơ nhiễm các bệnh cơ hội

Rất ít người biết rằng cơ thể còn tăng cường hệ miễn dịch bằng cách đổ mồ hôi. Việc đổ mồ hôi giúp cơ thể loại bỏ các mầm bệnh ra khỏi cơ thể, phòng tránh được nhiều bệnh cơ hội.

Giảm nguy cơ bị nhiễm trùng da

Khi cơ thể đổ mồ hôi, lỗ chân lông được giãn nở giúp giải phóng độc tố và các chất ô nhiễm bám trên da và lỗ chân lông khiến da bị nhiễm trùng gây ra các mụn nhọt, mụn trứng cá.

Một nghiên cứu cho thấy những người không ra mồ hôi có nguy cơ bị nhiễm trùng da cao hơn so với những người đổ mồ hôi. Ngoài ra, những người bị nhiễm trùng da thường thiếu dermcidin trong mồ hôi, đây là nguyên nhân chính gây nên các nhiễm trùng này.

Giảm nguy cơ bị sỏi thận

Đổ mồ hôi là một phương pháp tự nhiên giúp loại bỏ lượng muối dư thừa ra khỏi cơ thể. Vì vậy, những người không đổ mồ hôi hoặc đổ mồ hôi rất ít thường có lượng muối và canxi tích tụ cao trong cơ thể, điều này là nguyên nhân khiến cho sỏi thận hình thành. Việc đổ mồ hôi và uống nước thường xuyên giúp cân bằng lượng muối trong cơ thể.

Đổ mồ hôi giúp giảm nguy cơ các bệnh cơ hội

Đổ mồ hôi giúp giảm nguy cơ các bệnh cơ hội

Giúp tâm trạng tốt hơn

Đổ mồ hôi kèm theo những hoạt động thể chất như tập gym, yaga giúp giải phóng hormon endorphin, giúp bạn cảm thấy vui vẻ và có tâm trạng tốt hơn.

Đổ mồ hôi đóng vai trò như thuốc giảm đau tự nhiên

Một điều ít biết là việc đổ mồ hôi đóng vai trò như thuốc giảm đau tự nhiên. Thông qua các hoạt động thể chất giúp giải phóng những hormon có tác dụng giảm đau. Vì vậy, hãy duy trì các hoạt động thể chất khiến bạn đổ mồ hôi để giảm đau.

Tránh được tác dụng xấu của các chất ô nhiễm gây hại

Chất dẻo đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống của chúng ta nhưng DEHP và BPA được tìm thấy trong chất dẻo có thể gây hại cho sức khỏe. Đổ mồ hôi là cách cơ thể loại bỏ những hóa chất độc hại này. Nếu bạn không thể đổ mồ hôi, những hóa chất có hại này sẽ ở lại trong cơ thể và gây hại.

Giúp vết thương nhanh lành

Tuyến mồ hôi chứa các tế bào gốc có tác dụng chữa lành vết thương. Vì vậy, thông qua việc đổ mồ hôi sẽ rút ngắn thời gian lành vết thương.

x

Check Also

Cảnh báo dấu hiệu dùng quá liều Omega-3 cần ngừng sử dụng

Omega-3 đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe và phòng ngừa ...

Trình dược viên