Trình dược viên - Những người hướng dẫn chuyên nghiệp
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Trình dược viên » Trình dược viên – Những người hướng dẫn chuyên nghiệp

Trình dược viên – Những người hướng dẫn chuyên nghiệp

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 1,00 out of 5)
Loading...

Trình dược viên có lẽ không còn là khái niệm xa lạ đặc biệt là với những bác sĩ và đội ngũ làm việc trong ngành Y Dược. Người ta thường gọi Trình dược viên với rất nhiều tên gọi, người “môi giới”, người “tiếp thị” nhưng chúng tôi gọi đơn giản họ là “người hướng dẫn”.

Trình dược viên chính là những người hướng dẫn chuyên nghiệp

Trình dược viên chính là những người hướng dẫn chuyên nghiệp

Sự chuyên nghiệp của những Trình dược viên lành nghề

Có lẽ họ là những người hiểu rõ và nắm rõ kiến thức về thuốc nhất trước khi giới thiệu chúng đến các y bác sĩ. Họ hiểu được các thí nghiệm lâm sàng, biết được khi nào dùng thuốc nào, biết phân biệt thuốc ngoài da, thuốc tim mạch … giữa muôn vàn loại chủng loại thuốc trên thị trường. Bình thường chỉ cần nhìn vào tủ thuốc tại các quầy thuốc đã đủ khiến ta rối mắt chứ chưa nghĩ đến sẽ học thuốc từng tên thuốc, thành phần, công dụng và cả chống chỉ định của thuốc.

Vì vậy, nếu không có một khối lượng kiến thức khổng lồ, kèm thêm một đầu óc linh hoạt, trí nhớ tuyệt đỉnh chắc chắn sẽ khó mà bám trụ và thành công với nghề bám đầy bụi đường này.

Để thuyết phục được các y bác sĩ kê đơn theo sản phẩm của mình, các Trình dược viên phải thể hiện sự chuyên nghiệp trong công việc bằng cách vận dụng kiến thức lý thuyết, các thí nghiệm lâm sàng và tài thuyết phục khách hàng lựa chọn sản phẩm của mình thay vì các sản phẩm của người khác.

Bởi vậy mới nói, muốn làm Trình dược viên, trước hết hãy thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Trình dược viên góp phần không nhỏ vào việc kê toa thuốc của bác sĩ

Trình dược viên góp phần không nhỏ vào việc kê toa thuốc của bác sĩ

Luôn là những người hướng dẫn chuyên nghiệp

Nếu bạn không có kiến thức về thuốc, chắc chắn bạn sẽ không thể trở thành Trình dược viên. Nếu bạn học đối phó, không chuyên tâm học tập khi còn ngồi trên ghế nhà trường, chắc chắn bạn cũng không thể trở thành Trình dược viên chuyên nghiệp. Thay vì bạn có thể bắt tay ngayvào công việc thì bạn phải gồng mình lên để học lại các kiến thức vốn đã được học để phục vụ cho công việc tiếp thị của mình. Đồng nghĩa với việc trong khi các bạn đồng trang lứa đang thăng tiến không ngừng trong công việc thì bạn mãi chỉ lẹt đẹt, vừa học, vừa làm, thăng tiến “như sên”.

Với khối kiến thức chuyên sâu về thuốc vốn có, bạn sẽ trở thành những người hướng dẫn chuyên nghiệp. Hướng dẫn ở đây không có nghĩa là chỉ đạo cho các bác sĩ sử dụng thuốc như thế nào. Bởi để đứng trên cương vị bác sĩ kê đơn thuốc, họ đã trải qua thời gian học căng go hơn bạn nhiều và có ít nhất vài năm kinh nghiệm để có đủ đặc quyền kê đơn cho người bệnh. Vì vậy nếu bạn nghĩ chỉ đạo họ là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm, bạn chỉ có nhiệm tụ tư vấn cho họ sử dụng thuốc của mình thay vì thuốc mà họ đang sử dụng bằng cách đưa ra những thí nghiệm lâm sàng có tính thuyết phục nhất. Đó chính là một trong những yếu tố làm nên thành công của một Trình dược viên.

x

Check Also

Trình dược viên hướng dẫn cách dùng thuốc khi bị rối loạn tiêu hoá do ăn uống

Khi bị rối loạn tiêu hoá người bệnh thường có biểu hiện như đau bụng, ...

Trình dược viên