Bí quyết để trở thành Trình dược viên giỏi - Trình dược viên
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Uncategorized » Bí quyết để trở thành Trình dược viên giỏi

Bí quyết để trở thành Trình dược viên giỏi

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 1,00 out of 5)
Loading...

Trình dược viên đang là nghề rất được ưa chuộm trong giới trẻ hiện nay, nhất là đối với những Dược sĩ mới tốt nghiệp. Bởi nó không chỉ mang lại thu nhập cao mà còn mang lại những mối quan hệ rộng mở. Nhưng không phải ai cũng thành công với nghề này.

Bi-quyet-de-tro-thanh-trinh-duoc-vien-gioi

Bí quyết để trở thành Trình dược viên giỏi

Công nghiệp Dược phẩm là một trong những ngành tăng trưởng nhanh nhất trong nền kinh tế. Thành tựu này có đóng góp rất lớn từ các Trình dược viên, những người duy nhất chịu trách nhiệm xúc tiến tiêu thụ sản phẩm thuốc giữa thầy thuốc, bệnh viện, công ty dược và chịu trách nhiệm về doanh số bán hàng. Họ là bộ mặt của các công ty dược, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống khách hàng, xây dựng sự tín nhiệm, mở rộng thị phần cho công ty.

Những phẩm chất nào là cần thiết cho một trình dược viên thành công?

Đó là khả năng thích nghi, sự nhanh trí, và sự thông minh sẽ giúp bạn hoạt động được trong nghề này. Kiến thức về sản phẩm, tài hùng biện, sự nhạy cảm và khả năng tiếp cận với mỗi bác sĩ..  tất cả đều có vai trò rất quan trọng.

Trình độ chuyên môn có cần thiết cho sự nghiệp của một  trình dược viên?

Trình độ chuyên môn ngành dược hay nền tảng về khoa học mà chủ yếu là sinh học được ưu tiên hàng đầu. Kèm thêm khả năng bán hàng nhanh nhạy sẽ giúp bạn thành công hơn với nghề này. Bạn cũng nên thiết lập quan hệ với những y tá, nhân viên mua bán vật tư bệnh viện và những người quản lý khác. Điều này giúp bạn có lợi thế hơn các đối thủ và giúp bạn có các đơn đặt hàng mới.

Ky-nang-nghe-nghiep-rat-can-cho-Trinh-duoc-vien

Kỹ năng nghề nghiệp rất cần thiết cho một Trình dược viên

Sự thăng tiến nào có thể mong chờ trong nghề này?

Nếu bạn làm việc tốt thì khả năng thăng tiến là rất rộng mở. Đây là một nghề rất chú trọng đến thành quả công việc, công ty phát triển lớn mạnh thì bạn cũng sẽ được thăng tiến theo. Khi bạn đạt doanh số bán, công ty được hưởng lợi thì bạn sẽ có thưởng lớn.

Làm thế nào để lôi kéo bác sỹ để kê đơn sản phẩm của mình?

Cách duy nhất để bạn có thể giành được sự chú ý của các bác sĩ và làm họ kê đơn theo sản phẩm của mình là giúp họ có những quyết định sáng suốt bằng những thử nghiểm lâm sàng gần nhất hay các nghiên cứu lâm sàng. Bởi công việc của bạn là nghiên cứu kiến thức về sản phẩm và chia sẻ lại cho các bác sỹ. Bằng cách tuân theo nguyên tắc đơn giản này bạn có thể có được nhiều khách hàng.

Người quản lý mong chờ gì ở bạn?

Bạn cần có trách nhiệm xúc tiến sử dụng sản phẩm của công ty mình giữa những đối thủ cạnh tranh và các nhà sản xuất dược phẩm. Bạn chịu trách nhiệm về doanh số trên địa bàn của mình. Mục tiêu chính của bạn là góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân, xây dựng sự tín nhiệm và mở rộng thị phần cho công ty.

Trinh-duoc-vien-co-trach-nhiem-xuc-tien-su-dung-san-pham

Trình dược viên có trách nhiệm xúc tiến sử dụng sản phẩm của công ty mình

Thủ thuật bán hàng thành công là gì?

Bí quyết đó là tìm hiểu cặn kẽ và phân tích kỹ về dược phẩm mà bạn phụ trách. Mỗi dược phẩm đều có những ưu điểm và khuyết điểm riêng. Mỗi lần phân tích, bạn sẽ học được tất cả mọi thứ về sản phẩm mà bạn sẽ giới thiệu.

Ví dụ:

Ưu điểm: Về điều trị (thành phần, đặc tính) hoặc về thương mại (tên, hình thức phân liều…).

Nhược điểm: Tác dụng không mong muốn..

Cuối cùng là tìm hiểu nhiều hơn và nhiều hơn về sản phẩm cạnh tranh. Nó giúp ích cho bạn trong cuộc chạy đua dài hạn, ngắn hạn và bán được sản phẩm của mình.

Đặt rõ mục tiêu trước khi gặp gỡ khách hàng

Gửi tới khách hàng những thông tin cập nhật và những lợi ích liên quan đến Chỉ định, Liều lượng, Triệu chứng và Tác dụng phụ. Các trình dược viên cần nhớ: Nếu bạn cố thuyết giáo bác sỹ thì điều đó sẽ không có tác dụng bởi vì họ đã được học Y khoa suốt 5-7 năm.

Bạn nên đơn thuần chỉ cho họ những báo cáo chính xác, có thể tin cậy được trên các tạp chí y học hàng ngày, hay những nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng là đủ. Điều này đòi hỏi luôn phải có sự phối hợp giữa các bộ phận khác, theo dõi phương tiện truyền thông, các tập san khoa học, tin tức trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển mới nhất.

Trinh-duoc-vien-nen-xac-dinh-muc-tieu-truoc-khi-gap-khach-hang

Trình dược viên nên xác định rõ mục tiêu trước khi gặp khách hàng

Yếu tố quan trọng nhất tạo nên một trình dược viên thành công?

Đó là xây dựng và duy trì mối quan hệ với các bác sỹ , điều này đến từ các khóa huấn luyện nghiêm ngặt và sự rèn luyện, sự học tập trong suốt thời gian qua. Học qua internet rõ ràng có một vai trò lớn, bởi vì nó không ảnh hưởng tới công việc hàng ngày của bạn. Bạn có thể học và kiểm tra các kỹ năng của mình từ bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào. Công nghệ chính là chìa khóa cho phép nâng cao năng suất làm việc

Nguồn :Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur

x

Check Also

Những lưu ý khi dùng thuốc cho người già cần biết

Ở người cao tuổi việc gặp vấn đề bệnh tật là thường xuyên và việc ...

Trình dược viên