Trình dược viên nói về thuốc Telfas trị viêm mũi dị ứng
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Thuốc Tân Dược » Thuốc hô hấp » Trình dược viên nói về thuốc Telfas trị viêm mũi dị ứng

Trình dược viên nói về thuốc Telfas trị viêm mũi dị ứng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 3,00 out of 5)
Loading...

Telfast là loại thuốc trị viêm mũi dị ứng được khá nhiều người sử dụng hiện nay. Sau đây trình dược viên sẽ giới thiệu với các bạn về thuốc Telfast.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thực phẩm có tác dụng điều trị bệnh viêm mũi dị ứng, trong đó thuốc tân dược được nhiều người sử dụng đó là Telfast. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa nắm rõ được vai trò cũng như cách dùng của loại dược phẩm này.

Thuốc Telfast là gì?

Dược phẩm Telfast là loại thuộc được tạo thành từ hợp chất Fexofenadine có vài trò là một chất kháng histamine có tác dụng đối kháng chọn lọc ở thụ thể H1 ngoại biên. Thuốc Telfast không có tác dụng an thần cũng như ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh trung ương của cơ thể.

Tác dụng của thuốc Telfast  điều trị viêm mũi dị ứng

Trình dược viên cho biết, hợp chất Fexofenadine trong Telfast sẽ chuyển hóa của terfenadine, có vai trò là một hợp chất kháng sinh.  Với những đối tượng đặc biệt, thì những người có độ tuổi lớn hơn những người trẻ và khỏe mạnh nhiều, khi tiến hành cho cho uống liều duy nhất fexofenadine chlorhydrate sẽ cho tác dụng tốt. Nguyên nhân là do ảnh hưởng của tuổi tác có thể dẫn đến việc làm thay đổi và sai lệch sự khác biệt về dược động học ở các đối tượng đặc biệt.

Tác dụng của thuốc Telfast điều trị viêm mũi dị ứng

Tác dụng của thuốc Telfast điều trị viêm mũi dị ứng

  • Với nhóm người cao tuổi ≥ 65 tuổi, thì có nồng độ đỉnh của Fexofenadine trong huyết tương cao hơn ở người bình thường < 65 tuổi.
  • Với những trường hợp mắc những chứng bệnh suy thận nhẹ tới nặng độ thì nồng độ đỉnh của Fexofenadine trong huyết tương lớn hơn 87% và 111% so với ở người khỏe mạnh.
  • Với những người mắc bệnh suy gan, thì cơ chế của fexofenadine chlorhydrate không có nhiều khác biệt lắm so với những trường hợp sức khỏe bình thường.

Thành phần chính của thuốc Telfast

Các Dược sĩ Trung cấp Dược TPHCM  chia sẻ

Thuốc Telfast có thành phần là Fexofenadine, là chất chuyển hóa của terfenadine, một chất kháng histamine có tác dụng đối kháng chọn lọc ở thụ thể H1 ngoại biên.  Thuốc Telfast được dùng để điều trị viêm mũi dị ứng và mề đay vô căn mãn tính.

Liều lượng và cách sử dụng

Hướng dẫn cách sử dụng thuốc Telfast điều trị viêm mũi dị ứng

Hướng dẫn cách sử dụng thuốc Telfast điều trị viêm mũi dị ứng

  • Sử dụng cho người lớn và trẻ em ≥ 12 tuổi, mỗi ngày uống 2 lần.
  • Với người suy thận là sử dụng liều khởi đầu một lần duy nhất 60mg/24 giờ, dùng cách xa 2 giờ đối với các thuốc kháng acid có chứa gel aluminium hay magnesium.

Tác dụng phụ thường gặp của thuốc Telfast

  • Có tác dụng phụ như đau bụng, người mệt mỏi, đau nhức, ngứa họng và đau như đau bụng kinh,…
  • Buồn ngủ, người uể oải,…

Đối với những trường hợp bạn đang có con nhỏ hoặc trong thời kì cho con bú thì việc điều trị bệnh viêm mũi dị ứng cần phải chú ý. Thuốc telfast hiện chưa có kiểm soát chặt trên phụ nữ cho con bú nên bạn không thể sử dụng thuốc này trong thời gian cho con bú

Hiền- trinhduocvien.edu.vn

x

Check Also

Những nhóm thuốc điều trị chứng đau nhức xương khớp

Cảm giác đau nhức xương khớp là một vấn đề phổ biến, đặc biệt là ...

Trình dược viên