Trình Dược viên tư vấn cách chọn thuốc chống say xe hiệu quả nhất
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Kiến thức Y Dược » Trình Dược viên tư vấn cách chọn thuốc chống say xe hiệu quả nhất

Trình Dược viên tư vấn cách chọn thuốc chống say xe hiệu quả nhất

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 1,00 out of 5)
Loading...

Cảm giác nôn nao, mệt mỏi, nôn ói… khi đi tàu xe khiến nhiều người khó chịu. Để thoát khỏi tình trạng này, bạn đọc hãy theo dõi bài viết sau để biết cách chọn thuốc chống say xe hiệu quả nhất là gì nhé.

Trình Dược viên tư vấn cách chọn thuốc chống say xe hiệu quả nhất

Trình Dược viên tư vấn cách chọn thuốc chống say xe hiệu quả nhất

Để giúp bạn đọc thoát khỏi sự ám ảnh khi đi tàu xe, các chuyên gia của chuyên trang Trình Dược viên xin được giới thiệu một số loại thuốc chống say xe giúp đem lại hiệu quả cao như:

Thuốc Dimenhydrinat

Đây là loại thuốc chống say xe được dùng nhiều nhất với khoảng 80 tên biệt dược khác nhau như: Bonaling, antivomit, dimenest, contramareo, emedyl… Loại thuốc này có dạng viên nén, khối lượng là 50mg, có tác dụng kháng histamin chống chóng mặt và chống nôn hiệu quả.

Cách dùng: Đối với người lớn thì nên sử dụng loại thuốc này trức khi lên tàu xe khoảng 30 phút (sử dụng khoảng 1 – 2 viên).

Thuốc Dimenhydrinat

Thuốc Dimenhydrinat

Thuốc Aeron chống say xe

Aeron là loại thuốc Tân dược thuộc dạng viên nén có chứa các thành phần 0,4mg hyoscyamin camphorat và 0,1mg scopolamin camphorat. Có tác dụng chống say xe hiệu quả và được nhiều người sử dụng.

Cách dụng: Thuốc Aeron thuộc dạng viên nén, người lớn uống khoảng 1 -2 viên vào trước lúc đi xe khoảng 1 giờ đồng hồ (trong vòng 24 giờ chỉ nên sử dụng tối đa là 4 viên).

Thuốc Scopoderm TTS

Loại thuốc chống say xe này thuốc dạng miếng dán. Khi sử dụng thuốc này, người dùng không đươnc sử dụng rượu bia và không dùng cho trẻ em dưới 15 tuổi.

Cách dùng: Trước khi lên tàu xe, bạn đọc sử dụng thuốc chống say xe này bằng cách dán 1 miếng nhỏ vào phía sau tai khoảng từ 6 – 12 tiếng đồng hồ trước khi lên xe. Nếu trên xe lâu hơn 72 giờ đồng hồ thì nên bỏ miếng dán cũ và thay vào đó một miếng dán mới ở bên tai còn lại.

Thuốc Scopoderm TTS

Thuốc Scopoderm TTS

Lưu ý khi sử dụng thuốc chống say xe

Để giúp mang lại hiệu quả chống say xe tuyệt đối cho các loại thuốc trên, bạn đọc nên kết hợp với các việc làm cụ thể sau:

  • Nên ngủ đủ giấc trước khi khởi hành.
  • Nên chọn vị trí ngồi trước xe.
  • Nên cầm một miếng vỏ quýt khi lên xe.
  • Nếu có thể thì hãy uống một ly nước ấm pha dấm trước khi bước lên xe để bắt đầu chuyến đi của mình.
  • Ngồi trên xe không nên đọc báo hoặc xem điện thoại, bản đồ.
  • Trước khi lên xe nên ngậm 1 lát gừng tươi và tránh việc ăn no.
  • Khi xe bắt đầu khởi hành, người bị say xe nên nhìn thẳng về phía trước và tuyệt đối không nhìn sang hai bên đường hoặc nhìn quay ra phía sau để tránh cảm giác chóng mặt, say xe.
  • Hãy bịt khẩu trang để tránh bị mùi xăng xe làm ảnh hưởng và gây ra cảm giác khó chịu.

Trên đây là một số lưu ý về cách chọn thuốc chống say xe cho mọi người cùng tham khảo. Hãy ghi lại những kiến thức y dược này để dùng khi cần đến nhé, vô cùng bổ ích đó.

Nguồn: Cao đẳng y dược Pasteur

x

Check Also

Phân biệt và lưu ý khi sử dụng nước mắt nhân tạo

Trong thời tiết khô lạnh, nhiều người tìm đến các loại nước mắt nhân tạo ...

Trình dược viên