Uống quá nhiều nước chanh có tốt cho sức khỏe? - Trình dược viên
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Kiến thức Y Dược » Uống quá nhiều nước chanh có tốt cho sức khỏe?

Uống quá nhiều nước chanh có tốt cho sức khỏe?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 1,00 out of 5)
Loading...

Ai cũng biết nước chanh có tác dụng thanh lọc cơ thể rất tốt. Tuy nhiên, không phải càng uống nhiều nước chanh càng tốt cho sức khỏe. Nếu uống nhiều quá có thể gây hại cho cơ thể.

Uống nhiều chanh có tốt cho sức khỏe

Uống nhiều chanh có tốt cho sức khỏe

Trình dược viên liệt kê một số tác hại do lạm dụng nước tranh gây nên:

Axit trong chanh gây mòn răng

Axit có tính ăn mòn rất cao, sử dụng quá nhiều nước chanh hoặc các thực phẩm chứa nhiều axit dễ gây nên mòn răng do sự tiếp xúc rộng của axit với răng. Axit trong chanh cũng khiến răng trở nên nhạy cảm với những thực phẩm hoặc đồ uống nóng lạnh, gây cảm giác tê buốt răng và dễ làm hỏng hàm răng của bạn.

Ợ nóng

Ợ nóng là cảm giác nóng ở ngực, sau xương ức. Gây đau nhức và khó chịu khi nằm xuống hoặc cúi xuống.

Axit trong chanh cũng có thể gây ợ nóng, dần dần sẽ dẫn đến các nguyên nhân gây bệnh tim. Giảm ăn các thực phẩm cũng như đồ uống chứa nhiều axit chính là cách để phòng tránh và giảm triệu chứng ợ nóng.

Viêm loét dạ dày

Hàm lượng axit trong nước chanh rất cao, điều này có thể khiến dạ dày tổn thương, để lâu sẽ dẫn đến các bệnh như viêm loét dạ dày, hay kích thích niêm mạc thực quản, niêm mạc dạ dày làm các vết loét lâu lành… Cách tốt nhất là bạn nên pha loãng chúng để sử dụng, tránh gây ảnh hưởng đến dạ dày.

Đau âm ỉ bụng dưới có thể là nguyên nhân của bệnh viêm ruột thừa

Axit trong chanh có thể gây nên bệnh đau dạ dày

Tiểu tiện thường xuyên

Ai cũng biết chanh có tính lợi tiểu, giúp lọai bỏ lượng natri thừa và các độc tố có hại ra khỏi cơ thể. Tuy nhiên, sử dụng quá nhiều nước chanh sẽ gây ra các vấn đề về sức khỏe, gây tiểu tiện thường xuyên. Điều này không hề có lợi cho sức khỏe của bạn.

Bệnh thận

Nghiên cứu chỉ ra rằng, vỏ quả chanh có chứa oxalat. Khi oxalat được đưa vào cơ thể, nó kết tinh và gây ra nhiều vấn đề sức khỏe như sỏi thận và nhiễm trùng thận. Ngoài ra, oxalat cũng có thể cản trở sự hấp thu canxi trong cơ thể.

x

Check Also

Phân biệt và lưu ý khi sử dụng nước mắt nhân tạo

Trong thời tiết khô lạnh, nhiều người tìm đến các loại nước mắt nhân tạo ...

Trình dược viên