3 phương pháp Đông Y điều trị nứt gót chân với nguyên liệu dễ tìm - Trình dược viên
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Tin tức Y Dược » Sức Khoẻ Làm Đẹp » 3 phương pháp Đông Y điều trị nứt gót chân với nguyên liệu dễ tìm

3 phương pháp Đông Y điều trị nứt gót chân với nguyên liệu dễ tìm

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 3,00 out of 5)
Loading...

Nứt gót chân là tình trạng phổ biến gây nhiều bất tiện. Tuy nhiên, chỉ cần sử dụng những nguyên liệu đơn giản sau đây có thể giúp bạn trị nứt gót chân hiệu quả tại nhà.

<center><em>Dầu dừa rất tốt trong điều trị nứt gót chân</em></center>

Dầu dừa rất tốt trong điều trị nứt gót chân

1. Trị nứt gót chân với Dầu dừa

Dầu dừa không chỉ là một biện pháp hiệu quả để chữa trị nứt gót chân mà còn là một nguyên liệu làm đẹp phổ biến chia sẻ tại cái chuyên mục Sức khỏe làm đẹp. Trong dầu dừa, chúng ta có thể tìm thấy nhiều dưỡng chất như vitamin A, E, acid lauric, acid phenolic, có tác dụng giữ ẩm và ngăn chặn tình trạng khô nẻ cho da.

Để áp dụng, hãy chuẩn bị một chậu nước ấm với một lượng muối nhỏ và ngâm chân trong khoảng 15 phút. Việc này giúp làm mềm da chân, đặc biệt là ở vùng gót chân. Điều dưỡng viên Cao đẳng Điều dưỡng lưu ý rằng không nên sử dụng nước quá nóng và không nên thêm quá nhiều muối vào nước.

Sử dụng dụng cụ để loại bỏ tế bào da chết ở gót chân. Bạn có thể lựa chọn giữa đá nhám hoặc xơ mướp, đảm bảo quá trình tẩy da chết diễn ra mà không gây tổn thương cho vùng gót chân. Sau đó, rửa chân bằng nước ấm và khô ráo bằng một chiếc khăn sạch. Hãy xoa 2 tay vào nhau để làm ấm lòng bàn tay, sau đó thoa đều dầu dừa lên lòng bàn tay và thực hiện việc massage gót chân trong khoảng 10 phút để dầu dừa thấm sâu.

Lặp lại quy trình này mỗi tuần 3 lần. Sau 1-2 tuần thực hiện, bạn sẽ thấy kết quả với gót chân trở nên mềm mại. Để duy trì hiệu quả này, hãy áp dụng các biện pháp dưỡng ẩm cho gót chân hàng ngày.

2. Sử dụng chanh tươi để điều trị nứt gót chân

Cách 1: Bắt đầu bằng việc vắt 1 quả chanh và cắt lát vỏ, sau đó thả vào chậu nước ấm đã pha muối loãng. Ngâm chân trong khoảng 10 phút. Trong quá trình ngâm chân, hãy kết hợp massage nhẹ nhàng, đặc biệt là tập trung vào gót chân và ngón chân để làm sạch da, làm mềm da, loại bỏ tế bào da chết và kích thích sự lưu thông máu cho bàn chân. Lau khô chân bằng một chiếc khăn sạch mềm và sau đó thoa kem dưỡng ẩm. Phương pháp này có thể thực hiện hàng ngày.

<center><em>Dùng kem dưỡng ẩm kết hợp với các nguyên liệu có sẵn sẽ giúp gót chân mềm mại</em></center>

Dùng kem dưỡng ẩm kết hợp với các nguyên liệu có sẵn sẽ giúp gót chân mềm mại

Cách 2: Cắt đôi quả chanh và vắt bớt nước. Sử dụng nửa quả chanh đã được vắt bớt nước để lót lên gót chân, sau đó băng kín và giữ nguyên trong khoảng 3 phút. Tiếp theo, rửa sạch chân với nước ấm, lau khô và thoa kem dưỡng ẩm.

Chanh không chỉ là một loại trái cây phổ biến với giá cả hợp lý mà còn có nhiều ứng dụng đa dạng. Dược sĩ Cao đẳng Dược cho biết là với hàm lượng vitamin C cao, chanh tươi không chỉ làm đẹp da từ bên trong mà còn là một thành phần phổ biến trong các liệu pháp chăm sóc da. Đặc biệt, chanh còn chứa các chất chống viêm, giúp kháng vi khuẩn và có khả năng chữa trị các vết nứt trên da chân hiệu quả.

Lưu ý: Trước khi áp dụng chanh trực tiếp lên gót chân, hãy đảm bảo rằng chân đã được rửa sạch mà không sử dụng đá mài gót chân. Việc này giúp tránh tình trạng xước chân khi sử dụng chanh. Phương pháp này nên được thực hiện khoảng 2 lần mỗi tuần.

3. Sử dụng nha đam để làm mềm gót chân

Bắt đầu bằng việc rửa sạch nha đam, loại bỏ vỏ và lấy phần trong suốt, sau đó đặt vào một bát. Ngâm chân trong nước muối ấm pha loãng trong khoảng 10 phút. Sau đó, lau khô chân bằng một chiếc khăn sạch và mềm. Sử dụng phần nha đam đã được lấy ra để đều lên gót chân và thực hiện massage nhẹ nhàng trong khoảng 10 phút, giúp dưỡng chất từ nha đam thấm sâu vào da. Rửa sạch chân bằng nước ấm và sau đó thoa kem dưỡng ẩm. Thực hiện phương pháp này 2 lần mỗi tuần sẽ giúp nhanh chóng khôi phục độ mềm mại cho gót chân.

x

Check Also

Các ưu điểm về làm đẹp và chăm sóc da từ nước cất hoa

Trước đây, nước cất từ quá trình chiết xuất tinh dầu thường bị bỏ đi. ...

Trình dược viên