6 bài thuốc Đông y chữa chai chân tốt nhất hiện nay
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Thuốc Đông Dược » Bài thuốc » 6 bài thuốc Đông y chữa chai chân tốt nhất hiện nay

6 bài thuốc Đông y chữa chai chân tốt nhất hiện nay

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...

Khi bị chai chân, nhiều người tìm đến các loại thuốc Tây, hay các loại mỹ phẩm đắt tiền để chữa trị, nhưng hiệu quả lại không được như mong muốn. Vậy nên việc sử dụng nhưng bài thuốc Đông y chữa bệnh chai chân đơn giản, hiệu quả, lại giúp điều trị bệnh tiệt để là một ý kiến hay bạn không nên bỏ qua.

Thuốc Đông y chữa chai chân hiệu quả

Thuốc Đông y chữa chai chân hiệu quả

Những bài thuốc Đông y chữa bệnh chai chân hiệu quả

Các Dược sĩ Trung cấp Dược TPHCM  chia sẻ

  • Bài thuốc 1:

Bài thuốc này gồm có các vị thuốc như: 1 củ tỏi, 1 củ hành và giấm chua. Để sử dụng bài thuốc, trước tiên bạn cần dùng cồn y tế sát trùng, rồi lấy dao lam nhẹ nhàng gọt bỏ lớp da sừng dày. Tiếp đó, bạn cho chân vào ngâm cùng với nước muối trong 20 phút cho vùng da bị bệnh mềm hơn. Sau đó bạn dùng tỏi và hành đã giã nát trộn với giấm chua đắp lên vùng da bị tổn thương. Với bài thuốc này mỗi ngày bạn nên thay thuốc 1 lần. Theo kinh nghiệm của nhiều người đã từng sử dụng, thì nếu bạn chịu khó thực hiện bài thuốc này trong khoảng 1 tuần đảm bảo sẽ khỏi chai chân vĩnh viễn.

  • Bài thuốc 2:

Bài thuốc Đông y chữa chai chân này gồm có các vị thuốc như: Phèn phi 10g, hoàng đan 10g, phác tiêu 10g. Sau đó bạn có thể sử dụng cả 3 vị thuốc trên phơi khô, tán bột rồi trộn đều lại với nhau. Trước tiên, bạn dùng mũi dao sau đó khoét 1 lỗ ở trung tâm vùng da bị tổn thương, sau đó dùng thuốc bột trên rắc vào và cố định bằng băng y tế, mỗi ngày thay thuốc 1 lần. Và với bài thuốc này bạn nên sử dụng liên tục trong 1 tuần, mới đem lại hiệu quả điều trị bệnh hiệu quả.

Tỏi vị thuốc Đông y chữa chai chân hiệu quả

Tỏi vị thuốc Đông y chữa chai chân hiệu quả

  • Bài thuốc 3: 
Vị thuốc gồm có: Ô mai 30g đã được sấy khô đem tán vụn, sau đó đem ngâm với 250ml giấm chua trong 2 tuần. Sau đó bạn dùng bông sạch thấm dung dịch ô mai trên, rồi bôi vào vùng da bị chai ở chân là được. Với bài thuốc này bạn có thể sử dụng ngày 3-4 lần, và kiên trì sử dụng trong khoảng 1 tuần, đảm bảo những lớp da chai, da chết sẽ biến mất nhanh chóng.
  • Bài thuốc 4:

Vị thuốc gồm có: Trần bì 15g, cẩu tích 30g, địa phu tử 30g, hồng hoa 10g, uy linh tiên 30g. Bạn cho tất cả các vị thuốc trên rồi sắc lấy nước dùng để ngâm chân khi còn nóng và  ngâm mỗi ngày 2 lần. Và ngâm liên tục trong khoảng 1 tuần, để có thể diều trị bệnh tận gốc.

  • Bài thuốc 5:

Các vị thuốc gồm có: Bột đá vôi và bột huyết kiệt. Sau đó, cho hai vị thuốc trên đem hòa với 100ml nước muối thật đậm đặc thành cao. Sau đó dùng loại cao trên rồi đắp lên vùng da bị tổn thương và cứ để trong 24 giờ. Đảm bảo bài thuốc Đông y trên, cho tác dụng chữa chai chân không kém các loại mỹ phẩm chăm sóc da.

Nha đam vị thuốc Đông y chữa chai chân

Nha đam vị thuốc Đông y chữa chai chân 

  • Bài thuốc 6

Với bài thuốc này, bạn cần vệ sinh sạch sẽ vùng da bị chai sần, sau đó sát khuẩn lại với cồn y tế, rồi dùng dao lam gọt bỏ nhẹ nhàng vùng da bị bị chai sần dày lên. Sau đó, bạn sử dụng lá nha đam tươi thái phiến thật mỏng đắp lên vùng da bị tổn thương và dùng băng cố định, mỗi ngày bạn nên thay thuốc 2 lần, làm liên tục cho đến khi khỏi.

Trên đây là những bài thuốc Đông y chữa chai chân cực kỳ hữu hiệu mà bạn nên tham khảo và áp dụng khi cần. Những bài thuốc này vừa hiệu quả lại không lo tác dụng phụ như khi sử dụng thuốc Tây.

Nguyễn Minh- Trinhduocvien.edu.vn

x

Check Also

Cách dùng nhân sâm điều trị bệnh đái tháo đường

Các nghiên cứu về dược lý đã xác nhận rằng nhân sâm mang lại nhiều ...

Trình dược viên