Tác dụng chữa bệnh bất ngờ từ cây Cà chua - Trình dược viên
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Thuốc Đông Dược » Cây thuốc » Tác dụng chữa bệnh bất ngờ từ cây Cà chua

Tác dụng chữa bệnh bất ngờ từ cây Cà chua

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...

Cà chua là một loại quả không mấy xa lạ với công dụng như một loại cây ăn quả. Bên cạnh đó, đối với Đông y cà chua còn được xem là một cây thuốc với vô số bài thuốc chữa bệnh áp dụng với nó.

Cà chua được trồng khá nhiều ở nước ta

Cà chua được trồng khá nhiều ở nước ta

Thông tin cần biết về cây cà chua

Cây cà chua có tên khoa học là Lycopesium esculentum, là loại cây có nguồn gốc và xuất sứ từ Nam Mỹ, Cà chua được biết đến là loại rau ăn quả, họ cà (Solanaceae). Quả cà chua mọng nước, khi chín có màu vàng hoặc đỏ, có nhiều hình dạng: Tròn, dẹt, có cạnh, có múi…Theo dược sĩ Nguyễn Thị Thắm hiện đang là giảng viên Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y dược TPHCM cho biết Cà chua rất giàu vitamin A, C, K, vitamin B6, folate, kali, thiamin, magiê, niacin, đồng và phốt pho, là những vi chất cần thiết để duy trì một sức khỏe tốt. Điều tuyệt vời hơn ở cà chua là chúng chứa rất ít cholesterol, chất béo bão hòa, calo và natri. Bạn có thể ăn cà chua sống kẹp với bánh mì, làm salad, sinh tố, nước sốt, thậm chí nấu súp và rất nhiều công dụng khác từ quả Cà chua.

Bài thuốc chữa bệnh áp dụng với cây Cà chua

Tác dụng chữa bệnh bất ngờ từ cây Cà chua

Tác dụng chữa bệnh bất ngờ từ cây Cà chua

Để giúp các bạn đọc hiểu rõ hơn về những công dụng từ Cà chua, sau đây các giảng viên Cao đẳng Dược TPHCM tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur TPHCM xin chia sẻ sơ lược về một số bài thuốc hay cần biết:

  • Phòng ngừa bệnh bướu cổ: Cải xoong: 200 g, Cà chua: 1 quả, Rau kinh giới, mùi: 10g Cà chua thái mỏng , rau mùi, kinh giới rửa sạch, thái nhỏ. Đem trộn tất cả với giấm và 1 chút gia vị. Mỗi tuần ăn 3 lần . Ăn trong 1 thời gian, thường xuyên giúp bổ sung iốt rất tốt.
  • Trị viêm gan: 250 g cà chua rửa sạch 100 g thịt bò.Cà chua thái miếng, thịt bò thái nhỏ rồi xào ăn hằng ngày. Có tác dụng hỗ trợ chức năng gan, tiêu hóa tốt.
  • Trị bỏng nhẹ: Lấy vỏ cà chua đắp lên chỗ bỏng thay vài lần sẽ làm dịu bỏng, chống rát và kích thích hồi phục da.
  • Trị sốt: Lấy khoảng 200 g cà chua thái lát mỏng, sắc nước rồi uống thay nước trong ngày, hoặc có thể dùng các loại nước ép cà chua và dưa hấu trộn đều, uống trong ngày.
  • Hỗ trợ chữa trị tăng huyết áp: Buổi sáng sớm (lúc đói) lấy 1 quả cả chua rửa sạch thái nhỏ , thêm chút đường rồi ăn sống . Ăn trong khoảng 15 ngày.
  • Trị và phòng chảy máu chân răng: Ăn cà chua sống hằng ngày, mỗi ngày ăn từ 3 đến 4 lần ăn trong khoảng 1 tuần sẽ thấy kết quả
x

Check Also

Gia vị quen thuộc trong bữa ăn Quả bứa người lành cho sức khỏe

Quả bứa, gia vị phổ biến ở miền Tây Nam Bộ nhưng ít được biết ...

Trình dược viên