Phương án tổ chức tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2018
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Kiến thức Y Dược » Phương án tổ chức tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2018

Phương án tổ chức tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2018

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 3,00 out of 5)
Loading...

Năm 2018, Bộ GDĐT tiếp tục tổ chức Kỳ thi THPT Quốc gia dùng kết quả để xét công nhận tốt nghiệp THPT và làm căn cứ để tuyển sinh Cao đẳng Y Dược.

Phương án tổ chức tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2018

Phương án tổ chức tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2018

Quy định chung đối với tuyển sinh Cao đẳng Y Dược

Mới đây nhất, Bộ GDĐT đã có những quy định về hình thức tuyển sinh Cao đẳng Y Dược trên toàn quốc, theo đó các Trường Cao đẳng sẽ được tự chủ trong việc tuyển sinh.

Các phương thức tuyển sinh

  • Xét tuyển dựa vào kết quả các bài thi THPT Quốc gia

– Sau khi các trường tiến hành công bố tổ hợp bài thi cũng như các môn thi trong kỳ thi THPT Quốc Gia. Thí sinh được sử dụng kết quả đó để xét tuyển vào chuyên ngành đã đăng ký khi dự thi và tiêu chí dành cho các tổ hợp xét tuyển.

– Khi thí sinh nhận được kết quả thi, được phép đăng ký nhiều nguyện vọng theo các thứ tự ưu tiên được ghi trong phiếu đăng ký.

– Bộ GDĐT sử dụng phần mềm quản lý tuyển sinh trên cổng thông tin tuyển sinh của Bộ, xác định danh sách ứng viên trúng tuyển nguyện vọng 1 và tiến hành công khai danh sách để các trường tham khảo. Từ đó, các trường Cao đẳng nói chung và Cao đẳng Dược Hà Nội nói riêng căn cứ, điều chỉnh đầu vào xét tuyển sao cho phù hợp và tạo cơ hội tốt nhất cho các thí sinh.

– Các trường khi đã có danh sách ứng viên trúng tuyển cần công khai danh sách sớm nhất để để các trường khác cùng biết.

  • Sơ tuyển dựa vào kết quả Kỳ thi THPT quốc gia hoặc dựa vào kết quả học tập ở cấp THPT kết hợp với thi đánh giá năng lực chuyên biệt của các thí sinh

Phương án tổ chức tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2018

Phương án tuyển sinh dựa vào kết quả thi THPT

Nếu sử dụng phương thức tuyển sinh này, các trường cần tổ chức các cuộc thi để đánh giá năng lực chuyên biệt của từng ứng viên cũng như các môn thi năng khiếu. Tránh tình trạng luyện thi một cách tràn lan, các trường phải công khai đề thi minh họa của bài thi đánh giá năng lực chuyên biệt, phương thức thi và cách tính điểm xét tuyển.

  • Xét tuyển dựa vào kết quả học tập ở cấp THPT

Các trường cần thông báo điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển Cao đẳng dựa vào kết quả học tập ở cấp THPT.

  • Phối hợp nhiều phương thức tuyển sinh

Các trường có thể chọn một hoặc kết hợp nhiều phương thức tuyển sinh nêu trên và quy định rõ trong đề án tự chủ tuyển sinh.

Xét tuyển Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur như thế nào?

Năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur dự kiến vẫn áp dụng hình thức xét tuyển thẳng những thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc Bổ túc văn hóa đối với trường hợp tốt nghiệp năm 2017 trở về trước. Còn đối tượng tốt nghiệp năm 2018 cần có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời. Đây được xem là một sự đổi mới tích cực giúp những bạn thực sự có đam mê nghề nghiệp có thêm cơ hội theo đuổi ước mơ. Hơn nữa sau khi tốt nghiệp với đầy đủ kiến thức Y Dược đã được trang bị tại trường, các học viên có thể tự tin tìm kiếm một công việc với mức thu nhập hấp dẫn.

Địa chỉ nhận hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2018: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02485.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: Trình Dược viên

x

Check Also

Có ảnh hưởng gì đối với thai nhi nếu mẹ mắc bệnh đái tháo đường?

Nếu phụ nữ mang thai mắc bệnh đái tháo đường không kiểm soát tốt mức ...

Trình dược viên