Amoxicillin - Dược sĩ Pasteur tư vấn liều lượng và cách dùng
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Thuốc Tân Dược » Thuốc kháng sinh » Amoxicillin – Dược sĩ Pasteur tư vấn liều lượng và cách dùng

Amoxicillin – Dược sĩ Pasteur tư vấn liều lượng và cách dùng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 votes, average: 2,80 out of 5)
Loading...

Amoxicillin là một loại thuốc phổ biến có tác dụng ngăn chặn và diệt các loại vi khuẩn gram dương như viêm họng, nhiễm trùng da, đường tiết niệu, viêm phổi…

Amoxicillin - Dược sĩ Pasteur tư vấn liều lượng và cách dùng

Amoxicillin – Dược sĩ Pasteur tư vấn liều lượng và cách dùng

Amoxicillin – Dược sĩ Pasteur tư vấn liều lượng và cách dùng

 • Tác dụng của Amoxicillin

Amoxicillin thuốc kháng sinh thông dụng với tất cả mọi người, nhưng để hiểu thật rõ về tác dụng cũng như liều lượng thuốc này thì ít người có thể biết tới.

Theo thông tin thu thập được từ chuyên trang Cao đẳng Dược Hà Nội, Amoxicillin được biết đến với công dụng điều trị đại trà các bệnh nhiễm khuẩn bằng cách ngăn chặn sự tăng trưởng của vi khuẩn. Đồng thời Amoxicillin còn điều trị chứng nhiễm khuẩn. Khi kết hợp với một số loại thuốc khác có thể điều trị được chứng loét dạ dày gây ra bởi vi khuẩn H. pylori và để ngăn ngừa lở loét tái phát. Đặc biệt hơn, với những đối tượng bị bệnh tim hoàn toàn sử dụng được loại thuốc này trước khi thực hiện điều trị Y tế nhằm ngăn chặn nhiễm trùng tim.

(Lưu ý: Amoxicillin không có tác dụng điều trị các bệnh liên quan đến nhiễm virut như: cảm cúm, ho….)

 • Cách dùng Amoxicillin

Liều dùng thuốc tân dược Amoxicillin sẽ dựa vào thể trạng sức khỏe của người bệnh và khả năng kích ứng thuốc như thế nào? Thông thường Amoxicillin – thời điểm dùng mỗi liều cách nhau 8 đến 12h. Đặc biệt, khi sử dụng thuốc này, cần phải uống thật nhiều nước và tuân thủ nghiêm ngặt các chỉ dẫn của bác sĩ kê đơn.

Cần kiên trì sử dụng thuốc ngay cả khi bệnh tình đã được thuyên giảm bởi khi ngừng uống thuốc quá sớm, có thể khiến vi khuẩn phát triển mạnh hơn và dẫn đến tái nhiễm trùng.

 • Liều dùng Amoxicillin

Amoxicillin - Dược sĩ Pasteur tư vấn liều lượng và cách dùng

Liều lượng sử dụng Amoxicillin

Theo như tư vấn của Trình Dược viên Lại Nguyễn Yến tốt nghiệp Trường Cao đẳng Dược tại Hà Nội cho biết:  Amoxicillin được dùng với liều lượng như sau:

Người lớn

 • Người bị nhiễm khuẩn, mắc bệnh than, bệnh ngoài da: liều dùng ban đầu 500mg, chia thành 3 lần uống/ 1 ngày hoặc uống 875 mg, hai lần/ ngày trong vòng sáu tháng.
 • Người bị viêm nội tâm mạc nhiễm khuẩn chỉ cần dùng liều lượng 2g trước 1h điều trị.
 • Đối với người bị bệnh nhiễm Chlamydia: sử dụng trong 7 ngày với liều thông thường 500g.
 • Những đối tượng bị viêm bàng quang, đường tiết niệu: sử dụng từ 3 đến 7 ngày với liều lượng 250 đến 500mg chia làm 3 lần uống trong ngày hoặc người bệnh cũng có thể sử dụng 2 lần / 1 ngày với liều dùng 500-875 mg
 • Người lớn bị nhiễm Helicobacter pylori: uống 1g 2-3 lần một ngày trong vòng 14 ngày.

Trẻ em

 • Bị nội tâm mạc: liều lượng Amoxicillin ban đầu là 50 mg/kg 1 liều duy nhất trước 1 giờ điều trị.
 • Bệnh Than, bệnh ngoài da: khuyến cáo sử dụng với liều lượng 80mg/kg/ngày. khoảng 8h dùng 1 lần. Liều lượng tối đa có thể lên tới 500mg.
 • Trẻ em bị viêm tai giữa: đối với các trẻ từ 4 tuần tuổi đến 3 tháng dùng với liều lượng thấp nhất 20-30 mg/kg/ngày chia làm nhiều lần dùng mỗi 12 giờ. Riêng những trẻ từ 4 tháng tuổi đến 12 tuổi tăng liều lượng lên thành 20 – 50mg/kg/ngày và liều dùng tiếp theo từ 8 đến 12h.
 • Nhiễm trùng mô: liều lượng dùng tương tự với trẻ bị viêm tai giữa.

Nguồn: trinhduocvien.edu.vn

x

Check Also

Những loại thuốc kháng sinh không được dùng cho trẻ em

Việc sử dụng thuốc kháng sinh cần hết sức thận trọng, đặc biệt đối tượng ...

Trình dược viên