Arginine 500: Hỗ trợ tăng cường chức năng giải độc của gan và những lưu ý khi sử dụng - Trình dược viên
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Kiến thức Y Dược » Arginine 500: Hỗ trợ tăng cường chức năng giải độc của gan và những lưu ý khi sử dụng

Arginine 500: Hỗ trợ tăng cường chức năng giải độc của gan và những lưu ý khi sử dụng

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 votes, average: 1,80 out of 5)
Loading...

Arginine 500 là thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, được sử dụng hỗ trợ tăng cường chức năng giải độc của gan, hỗ trợ hạn chế tổn thương tế bào gan do rượu, bia, thuốc kháng sinh và các hóa chất độc hại.   

1. Arginine 500 là thuốc gì?

<center><em>Arginine 500 giúp hỗ trợ tăng cường chức năng giải độc của gan</em></center>

Arginine 500 giúp hỗ trợ tăng cường chức năng giải độc của gan

Cập nhật tại chuyên mục Kiến thức Y Duợc: Arginine 500 là thuốc dược liệu được sản xuất từ các thành phần thảo dược thiên nhiên như Arginin hydroclorid, Vitamin PP, Vitamin B5, Vitamin B6, Vitamin B1, Vitamin B2. Arginine 500 có tác dụng bổ gan, hỗ trợ bảo vệ tế bào gan, hỗ trợ tăng cường chức năng giải độc của gan, giảm được cholesterol máu, giúp ăn ngon hơn, ngủ sâu hơn, hỗ trợ điều trị bệnh lý về gan, giúp ngăn chặn những tổn thương ở gan, hỗ trợ hạn chế tổn thương tế bào gan do rượu, bia, thuốc kháng sinh và các hóa chất độc hại. Được sử dụng cho người bị viêm gan, xơ gan, men gan tăng cao, người uống nhiều rượu, bia, dùng thuốc kháng sinh dài ngày gây hại cho gan.

2. Dạng thuốc và hàm lượng của Arginine 500?

Arginine 500 được sản xuất trên thị trường dưới dạng thuốc viên nang mềm với quy cách đóng gói là hộp 12 vỉ x 5 viên nang mềm.

Trong mỗi viên nang mềm Arginine 500 có chứa thành phần chính là:

3. Arginine 500 được dùng cho những trường hợp nào?

Arginine 500 được dùng điều trị cho các trường hợp sau:

  • Người bị viêm gan, xơ gan, men gan tăng cao.
  • Người uống nhiều rượu, bia, hoặc dùng thuốc kháng sinh dài ngày gây hại cho gan.

4. Cách dùng – Liều lượng của Arginine 500?

Cách dùng: Arginine 500 được dùng đường uống trước bữa ăn.

Liều dùng: Ngày uống 1-2 viên.

Tóm lại, tuỳ tình trạng của người bệnh, cần dùng Arginine 500 theo chỉ định của bác sĩ điều trị hoặc hướng dẫn của dược sĩ tư vấn về liều dùng và thời gian dùng để đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả.

<center><em>Các triệu chứng của viêm gan</em></center>

Các triệu chứng của viêm gan

5. Cách xử lý nếu quên liều Arginine 500?

Nếu người bệnh quên một liều Arginine 500 nên uống ngay khi nhớ ra trong ngày đó. Không dùng liều gấp đôi. Nếu gần đến thời điểm dùng của liều thuốc tiếp theo, chỉ cần dùng liều tiếp theo vào đúng giờ trong kế hoạch điều trị.

6. Cách xử lý khi quá liều Arginine 500?

DSCK, giảng viên Cao đẳng Dược cho biết: Người bệnh dùng quá liều Arginine 500 có thể gây ra các biểu hiện như đau bụng, tiêu chảy. Tóm lại, nếu người bệnh có bất kỳ biểu hiện triệu chứng bất thường nào do dùng quá liều viên uống Arginine 500, phải ngừng thuốc ngay và đưa đến bệnh viện để điều trị triệu chứng.

7. Những chống chỉ định, lưu ý thận trọng khi dùng viên Arginine 500?

Arginine 500 chống chỉ định cho những trường hợp sau:

Người có tiền sử dị ứng với Arginine 500 hoặc bất cứ thành phần nào của thuốc.

Thận trọng khi sử dụng Arginine 500 cho những trường hợp sau:  

  • Lưu ý thực phẩm Arginine 500 không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
  • Lưu ý tác dụng hiệu qủa của Arginine 500 có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người. Người bệnh cần tham khảo thêm ý kiến hướng dẫn của bác sĩ hoặc dược sĩ để được tư vấn kỹ rõ hơn.
  • Lưu ý sau mỗi liệu trình điều trị với Arginine 500 người bệnh cần được kiểm tra tình trạng bệnh tại các cơ sở chuyên khoa.
  • Lưu ý người bệnh cần thông báo cho dược sĩ tư vấn hoặc bác sĩ điều trị những tác dụng không mong muốn gặp phải trong quá trình sử dụng viên uống Arginine 500.
  • Lưu ý với phụ nữ có thai, chưa có bằng chứng nghiên cứu đầy đủ khi dùng viên uống Arginine 500 trên người trong thời kỳ mang thai. Chống chỉ định dùng Arginine 500 cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai.
  • Lưu ý với phụ nữ đang cho con bú, chưa có dữ liệu lâm sàng nghiên cứu đầy đủ khi dùng Arginine 500 gây hại cho trẻ bú sữa mẹ. Chống chỉ định dùng Arginine 500 cho người mẹ trong thời kỳ nuôi con bằng sữa mẹ.
  • Lưu ý với người đang lái tàu, lái xe hay đang vận hành máy móc. Sản phẩm Arginine 500 không gây ảnh hưởng và có thể sử dụng cho các đối tượng này.
<center><em>Hãy tham khảo ý kiến của dược sĩ hoặc bác sĩ trước khi dùng Arginine 500</em></center>

Hãy tham khảo ý kiến của dược sĩ hoặc bác sĩ trước khi dùng Arginine 500

8. Arginine 500 gây ra các tác dụng phụ nào?

Hiện nay, chưa có dữ liệu lâm sàng báo cáo về tác dụng phụ của Arginine 500. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng Arginine 500, nếu người bệnh xảy ra bất kỳ biểu hiện triệu chứng bất thường nào nghi ngờ rằng do sử dụng Arginine 500, nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ để xử trí kịp thời.

9. Arginine 500 tương tác với các thuốc nào?

Chưa có dữ liệu báo cáo về tương tác Arginine 500 khi dùng chung với các thuốc khác. Tuy nhiên, sản phẩm Arginine 500  có thể xảy ra tương tác với các thuốc tân dược, thuốc dược liệu, thực phẩm bảo vệ sức khoẻ khác. Tương tác thuốc xảy ra làm thay đổi tác dụng điều trị của thuốc hoặc làm tác dụng tăng nặng hơn. Người bệnh cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của sản phẩm Arginine 500 trước khi dùng hoặc thông báo cho bác sĩ điều trị hoặc dược sĩ tư vấn biết những loại thuốc đang dùng, giúp sử dụng Arginine 500 một cách hợp lý và đạt hiệu quả.

10. Bảo quản Arginine 500 như thế nào?

Arginine 500 được bảo quản theo khuyến cáo hướng dẫn của nhà sản xuất. Nhiệt độ dưới 30°C, nơi khô mát, tránh ẩm, tránh ánh sáng để đảm bảo giữ chất lượng thuốc. Để sản phẩm Arginine 500 tránh xa tầm tay tầm với của trẻ nhỏ.

DSCK1. NGUYỄN HỒNG DIỄM giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM chia sẻ

Nguồn tham khảo: https://www.duocvietduc.com/san-pham/thuc-pham-bao-ve-suc-khoe-arginine-500/

x

Check Also

Phân biệt và lưu ý khi sử dụng nước mắt nhân tạo

Trong thời tiết khô lạnh, nhiều người tìm đến các loại nước mắt nhân tạo ...

Trình dược viên