Bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ hiệu quả không cần thuốc
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Thuốc Đông Dược » Bài thuốc » Bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ hiệu quả không cần thuốc

Bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ hiệu quả không cần thuốc

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...

Bệnh trĩ là bệnh lý mà nhiều người gặp phải hiện nay và gây cho họ nhiều phiền toái những mọi người có thể chữa dứt điểm bệnh trĩ bằng các bài thuốc dân gian.

Chữa bệnh trĩ bằng lá thiên lý

Chữa bệnh trĩ bằng lá thiên lý

Bệnh trĩ được xem là bệnh phổ biến, đứng hàng đầu trong các bệnh lý vùng hậu môn. Nguyên nhân chủ yếu là do người bệnh áp lực căng thẳng kéo dài hoặc ngồi lâu không vận động dẫn đến tăng áp lực trực tràng ruột. Ngoài ra, một số yếu tố khác gây nên bệnh như: táo bón, nâng vật nặng, tiêu chảy, mang thai, chế độ ăn ít chất xơ, giao hợp qua đường hậu môn và thừa cân.

Trong y học cổ truyền có nhiều bài thuốc điều trị bệnh trĩ bằng thảo dược dễ kiếm mà không cần phải dùng thuốc như Tây Y, khi đã chữa khỏi thì bệnh sẽ không còn tái phát.

Chữa bệnh trĩ bằng lá thiên lý

Lấy 100 g lá cây thiên lý và 5 g muối ăn. Đem rửa sạch lá thiên lý, giã với muối, thêm khoảng 30 ml nước rồi lọc qua vải màn, tẩm vào bông, đắp lên chỗ trĩ (đã rửa sạch bằng thuốc tím). Mỗi ngày làm như vậy 1-2 lần.

Chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá

Rửa sạch rau diếp cá và ngâm cùng với nước muối pha loãng trong khoảng thời gian 5 phút. Sau đó để ráo nước và ăn thay các loại rau khác. Ăn càng nhiều càng tốt. Bên cạnh đó, bạn có thể ép rau diếp cá thành sinh tố rồi uống hoặc dùng nước diếp cá để xông hơi hoặc ngâm rửa lúc còn nóng. Bã diếp cá còn lại thì dịt vào hậu môn.

Chữa bệnh trĩ bằng cây lá bỏng

Trị chứng trĩ: Không giống như các loại thuốc tân dược được dùng để điều trị bệnh trĩ có thể gây ra một số tác dụng phụ thì mọi người có thể dùng 6g lá bỏng, 6g rau sam đem rửa sạch nhai sống hoặc sắc uống. Nếu bị lòi dom và lở hậu môn thì nấu nước bồ kết ngâm rửa hậu môn và giã lá sống đời đắp vào búi trĩ.

Chữa bệnh trĩ bằng cây lá bỏng

Chữa bệnh trĩ bằng cây lá bỏng

Trị chứng đại tiện ra máu: Lấy 30g lá bỏng, 10g cỏ nhọ nồi, 10g ngải cứu (sao cháy), 10g lá trắc bá (sao cháy) sắc lấy nước uống ngày 1 thang.

Chữa trĩ bằng đu đủ xanh

Lấy một ít đu đủ xanh còn tươi và nhiều nhựa. Trước giờ đi ngủ các bạn bổ đôi quả đu đủ buộc úp 2 nửa quả đu đủ vào mỗi bên cẳng chân, cuống quay lên trên. Để qua đêm, các mạch máu ở búi trĩ sẽ co thắt lại và sẽ tự khỏi sau một thời gian.

Nguồn: Trình Dược viên

x

Check Also

Cách dùng nhân sâm điều trị bệnh đái tháo đường

Các nghiên cứu về dược lý đã xác nhận rằng nhân sâm mang lại nhiều ...

Trình dược viên