Mẹo giúp bạn giảm lượng muối đưa vào cơ thể
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Thuốc Đông Dược » Bài thuốc » Mẹo giúp bạn giảm lượng muối đưa vào cơ thể

Mẹo giúp bạn giảm lượng muối đưa vào cơ thể

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Thừa hay thiếu muối đều gây nên những tác hại nguy hiểm đến sức khỏe, bài viết dưới đây chia sẻ một số bí quyết đơn giản sau đây để giảm bớt hoặc cân bằng lượng muối đưa vào cơ thể.

Ăn những đồ ăn ít muối

Bạn nên lựa chọn các món ăn ít natri nếu thường xuyên ăn ở bên ngoài, bởi những hàng ăn ngoài cũng thường phân loại những thực trong thực đơn. Bên cạnh đó, cũng nên kiểm tra trang web của các nhà hàng và địa điểm thức ăn nhanh ưa thích để biết thông tin dinh dưỡng. Từ đó có thể đánh dấu các món ăn ít mặn nhất.

Thay muối bằng các loại thảo mộc

Các giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết : bạn có thể thay muối bằng thảo mộc, như húng tây và hương thảo, ớt bột cay hoặc thì là  để thức ăn vẫn có đủ hương vị nhưng không quá nhiều muối. Trước khi ăn, xay tiêu hoặc vắt một ít nước cốt chanh vào thức ăn, đồ ăn vẫn có hương vị, dù tối giản nhất lượng muối có thể mà vẫn tốt cho cơ thể.

Nói “Không, cảm ơn” với thực phẩm công nghiệp

Hãy nói không với hệ thống thực phẩm công nghiệp, bằng cách ăn và nấu với các thực phẩm nguyên chất, không qua chế biến sẵn. Bạn nên đi chợ thường xuyên, tìm mua những thức ăn tươi ngon, sản phẩm hữu cơ, đó chính là điều tuyệt vời nhất, tốt hơn cho cơ thể và cho môi trường.

Cung cấp đủ nước cho cơ thể

Cung cấp đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể, là một trong những yêu cầu đơn giản và quan trọng, để giúp bạn luôn tỉnh táo và có tinh thần sảng khoái hàng ngày. Quan trọng hơn với những người dư thừa muối, thì việc uống nhiều nước lại càng trở nên cần thiết hơn.

Vận động để toát mồ hôi

Theo nguồn tin tổng hợp từ trang Cao đẳng Dược, ra nhiều mồ hôi là một cách giúp bạn thải bớt lượng muối ra khỏi cơ thể hữu hiệu nhất. Nhưng bạn cũng cần phải cân bằng lượng nước nạp vào, và lượng nước mất đi để tránh tình trạng mất nước. Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo, người trưởng thành nên hoạt động thể lực trên 250 phút một tuần, trong khi trẻ em và thanh thiếu niên thì luyện tập từ 15 – 20 phút mỗi ngày.

Nguồn : Trình dược viên.

x

Check Also

Cách dùng nhân sâm điều trị bệnh đái tháo đường

Các nghiên cứu về dược lý đã xác nhận rằng nhân sâm mang lại nhiều ...

Trình dược viên