Bí mật của ngành Dược mà không phải ai cũng biết
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Tin tức Y Dược » Bí mật của ngành Dược mà không phải ai cũng biết

Bí mật của ngành Dược mà không phải ai cũng biết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...

Ngành Dược tại Việt Nam đang có nhiều tiềm tăng phát triển và có ảnh hưởng rất lớn tới việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của người dân hiện nay.

Bí mật của ngành Dược mà không phải ai cũng biết

Bí mật của ngành Dược mà không phải ai cũng biết

Học ngành Dược để mở rộng cơ hội việc làm

Theo tin tức Y Dược mới nhất, trong những năm gần đây ngành Dược đang có nhiều lợi thế bởi Việt Nam đã tham gia các tổ chức thế giới như WTO, TPP, tạo điều kiện thuận lợi cho ngành Y tế phát triển. Bên cạnh đó, nhu cầu sử dụng thuốc của con người cũng ngày càng tăng lên. Chính vì điều này mà những bạn đăng ký theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Cao đẳng Dược, Liên thông Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp sẽ có cơ hội tìm cho mình một công việc ổn định với mức thu nhập khá hấp dẫn.

Học ngành Dược có thật sự nhàn nhã?

Nhiều người có suy nghĩ học Dược chỉ có thể đi làm nhân viên bán thuốc, mưa không đến mặt, nắng không đến đầu. Nhưng đây chỉ là suy nghĩ một chiều và thực tế sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược Cần Thơ hay Trung cấp Dược thì có thể làm nhiều công việc khác nhau như: tư vấn Dược, sản xuất Dược phẩm, nghiên cứu và bào chế Dược phẩm…chứ không đơn giản chỉ là công việc bán thuốc tại các quầy thuốc.

Công việc của một Trình Dược viên

Những người đảm nhiệm vai trò Trình Dược viên sẽ phải tham gia vào một phần của quy trình phân phối Dược phẩm, gặp bác sĩ và các nhà thuốc để tư vấn và giới thiệu các tính năng, tác dụng của những loại thuốc khác nhau nhằm thuyết phục họ có thể sử dụng sản phẩm của mình.

Công việc của một Trình Dược viên

Công việc của một Trình Dược viên

Công việc nào cũng sẽ gặp phải những khó khăn và vất vả thì mới có được kết quả và với Trình Dược viên cũng vậy. Họ sẽ phải chịu nắng, mưa, khói bụi và được bù lại với chế độ đãi ngộ tốt hơn và mức thu nhập cũng khá hấp dẫn.

Học ngành Dược không có chỗ cho các sai lầm

Theo Dược sĩ Nguyễn Văn Minh đang công tác tại bệnh viện đa khoa Sài Gòn từng tốt nghiệp Liên thông Cao Đẳng Dược Cần Thơ chia sẻ: ngành Dược là ngành đặc thù liên quan trực tiếp tới sức khỏe con người, nếu để xảy ra dù một chút sai sót cũng phải trả lại một cái giá cực kỳ đắt khi người bệnh sử dụng thuốc tân dược hay dược phẩm.

Ngành nghề nào cũng sẽ có những tính chất công việc khác nhau nên đừng vì thế mà nản lòng nhé các bạn trẻ. Nếu có niềm đam mê nghề nghiệp thì chắc chắn sẽ giúp chúng ta vượt qua tất cả khó khăn, vất vả và với ngành Dược cũng như vậy.

Bạn sẽ cảm thấy thật vui mừng, hạnh phúc bởi nhờ những viên thuốc mà con người có thể chữa khỏi nhiều bệnh tật. Cuộc sống sẽ trở nên vui vẻ, yêu đời hơn khi trên gương mặt không còn vẻ âu lo, muộn phiền. Đó mới chính là đích đến của nghề Dược mà ai cũng mong muốn.

Nguồn: trinhduocvien.edu.vn

 

x

Check Also

Những nhóm thuốc điều trị chứng đau nhức xương khớp

Cảm giác đau nhức xương khớp là một vấn đề phổ biến, đặc biệt là ...

Trình dược viên