Bí quyết để sinh viên ngành Dược học tốt và hiệu quả
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Kiến thức Y Dược » Bí quyết để sinh viên ngành Dược học tốt và hiệu quả

Bí quyết để sinh viên ngành Dược học tốt và hiệu quả

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...

Ngành Dược là một trong những ngành nghề yêu cầu cao về kiến thức và kỹ năng. Chính vì vậy, để học tốt các bộ môn ngành Dược sinh viên cần “dắt túi” những bí quyết sau.

Bí quyết để sinh viên ngành Dược học tốt

Bí quyết để sinh viên ngành Dược học tốt

Chương trình đào tạo học Cao đẳng Dược

Với mỗi trường đào tạo ngành Y Dược thì có chương trình đào tạo khác nhau. Nhưng với một cơ sở đào tạo chuyên nghiệp như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sinh viên sẽ được học với khung chương trình đào tạo mô hình Viện – Trường. Học viên khi theo học tại đây sẽ được thực hành tại các nhà thuốc Bệnh viện riêng của Trường để nâng cao kiến thức trước khi ra trường.

Hệ thống giáo trình đều qua sự kiểm duyệt của Sở giáo dục. Theo học Cao đẳng Dược TPHCM, với thời gian đào tạo 3 năm:

  • Năm nhất sinh viên được học các môn đại cương để hình thành nền tảng kiến thức cơ bản về chính trị, xã hội, an ninh quốc phòng.
  • Năm hai sinh viên sẽ được học các môn cơ cở ngành giúp người học có cái nhìn tổng quan về ngành Dược, từ đó sinh viên sẽ tự tìm hiểu, nghiên cứu, tìm tòi những cái mới về ngành Dược.
  • Năm thứ ba sinh viên sẽ được học những kiến thức chuyên ngành và được đào tạo chuyên sâu, người học hiểu được vấn đề về ngành Dược là học gì, ra trường có thể làm những công việc gì. Kết thúc chương trình học, người học sẽ làm luận văn tốt nghiệp để kết thúc thời gian học tại trường.

Với sự thích nghi của từng sinh viên cũng như sự tư duy là khác nhau của mỗi người và có những phương pháp học riêng để làm sao hiệu quả nhất.

Bí quyết học chuyên ngành Dược tốt và hiệu quả nhất

Đặt ra mục tiêu cho bản thân

Khi bạn học bất kỳ ngành nghề nào không chỉ riêng ngành Dược, bạn cần đặt mục tiêu cho bản thân cho từng năm học, kì học. Đó sẽ là động lực, định hướng cho việc học của các bạn, khi bạn đạt được mục tiêu đề ra bạn sẽ cảm thấy ngành Dược thú vị và thêm yêu nghề hơn. Có thể là những mục tiêu:

  • Trở thành sinh viên giỏi của lớp, của khoa.
  • Đạt học bổng trong mỗi kì…

Khi đã có mục tiêu cụ thể cho bản thân phải đạt được, nó sẽ thúc đẩy bạn học và thấy mỗi việc mình làm đề có ý nghĩa và thành tích học cũng từ đó mà tốt hơn.

Chăm chỉ

Đa số các bạn đều có tâm lý lên Đại học, Cao đẳng thì chơi để lấy lại những tháng ngày vất vả học tập ở cấp 3. Vì thế, thường “nước đến chân mới nhảy” khi nào thi mới vội vàng học, ôn tập,… Đây là học ứng phó, học không tích lũy được kiến thức và chính lỗi học như vậy đã đẩy các bạn sinh viên ngành Dược mất đi lượng kiến thức, mất đi sự đam mê với ngành. Vì vậy, bạn cần phải học tập chăm chỉ, chịu khó nghe thầy cô giảng kiến thức. Mỗi ngày một chút, một chút bạn sẽ thấy việc đọc sách và tìm hiểu những kiến thức ngành dược vô cùng thú vị.

Người học Dược cần chủ động trong học tập

Người học Dược cần chủ động trong học tập

Rèn luyện tính chủ động trong học tập

Ngành Dược là một ngành đặc thù, nếu bạn không chủ động tìm hiểu những thông tin và tạo thói quen cho bản thân sẽ rất khó có thể học tốt được. Dù thầy cô có giỏi đến đâu nhưng bản thân người học không cố gắng, chịu khó thì kiến thức về dược sẽ mất dần và đến một lúc nào đó bạn sẽ không hiểu mình đang học gì và không còn yêu nghề như mới đầu lựa chọn học. Vì vậy, khi học Cao đẳng Dược Sài Gòn bạn cần hình thành sự chủ động trong học tập:

  • Hãy hỏi giáo viên khi bạn không hiểu vấn đề nào đó.
  • Lên thư viện của trường tìm chọn những sách cần thiết về kiến thức y dược cho người cho Dược.
  • Giao lưu, kết bạn trên các diễn đàn để trao đổi những kiến thức về ngành Dược để có những kiến thức mà trên Trường không dạy.
  • Cần chuẩn bị bài trước khi học trên Giảng đường,..

Có khả năng làm bài tập nhóm và cá nhân khi yêu cầu

Nhằm mục địch giúp sinh viên có những kiến thức thực tế cũng như sự chủ động trong học tập, các giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ đưa ra những bài tập nhóm, những buổi thực hành mang tính ứng dụng thực tế cao từ đó yêu cầu sinh viên thảo luận nhóm hay làm tiểu luận cá nhân. Đây là cơ hội mà sinh viên ngành Dược gia tăng kỹ năng mềm, một trong những kỹ năng cần thiết hiện nay sau khi ra trường đi làm.

Trên đây là những “bí quyết” giúp sinh viên ngành Dược đạt được những kết quả tốt trong học tập và kiến thức vững vàng sau khi tốt nghiệp.

Thí sinh cần thêm những thông tin chi tiết về tuyển sinh có thể liên hệ về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 49 Thái Thịnh – Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 02485.895.895 –  0948.895.895.

Nguồn: trinhduocvien.edu.vn

x

Check Also

Phân biệt và lưu ý khi sử dụng nước mắt nhân tạo

Trong thời tiết khô lạnh, nhiều người tìm đến các loại nước mắt nhân tạo ...

Trình dược viên