Bổ sung vitamin vào thời điểm nào trong ngày để đạt hiệu quả cao nhất? - Trình dược viên
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Thuốc bổ vitamin » Bổ sung vitamin vào thời điểm nào trong ngày để đạt hiệu quả cao nhất?

Bổ sung vitamin vào thời điểm nào trong ngày để đạt hiệu quả cao nhất?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...

Bổ sung vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất cần thiết, tuy nhiên để cơ thể hấp thu tốt thì nên uống vitamin vào thời điểm nào trong ngày?

Nên uống vitamin vào thời điểm nào trong ngày là tốt nhất?

Nên uống vitamin vào thời điểm nào trong ngày là tốt nhất?

Chuyên mục Thuốc bổ vitamin: Vitamin và khoáng chất là những chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên vitamin phát huy hiệu quả tùy theo thời gian và cách sử dụng. Thông thường vitamin không gây tác động xấu cho người bình thường, khỏe mạnh. Tuy nhiên với những người thường xuyên phải dùng thuốc kê đơn hoặc không kê đơn thì nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng bất kỳ chế phẩm bổ sung vitamin nào. Vậy nên uống vitamin vào thời điểm nào trong ngày để cơ thể hấp thu tốt nhất? Bởi  mỗi loại vitamin sẽ có thời điểm uống để cơ thể hấp thu tốt nhất.

Nên uống vitamin vào thời điểm nào trong ngày?

Vitamin B

Vitamin B có tác dụng giúp tăng cường năng lượng và giảm stress. Có 8 loại vitamin B khác nhau và mỗi loại lại có chức năng riêng đối với sức khỏe, 8 loại vitamin B bao gồm: thiamin, riboflavin, vitamin B6, niacin, biotin, vitamin B12, axít folic, axit pantothenic.

Theo các bác sĩ, giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết,, thời điểm tốt nhất trong ngày để uống vitamin B là sau khi thức dậy, uống vitamin B khi đói sẽ giúp cơ thể hấp thu tốt vitamin.

Uống vitamin B cũng có xu hướng làm tăng năng lượng, chính vì thế nếu uống quá muộn trong ngày có thể gây khó ngủ

Không nên uống vitamin C quá muộn vào buổi tối

Không nên uống vitamin C quá muộn vào buổi tối

Vitamin C

Vitamin C có nhiều trong các sản phẩm thực vật như: nước cam, bưởi, chanh. Cơ thể con người không dự trữ vitamin C, vì thế nên bổ sung vitamin C vào cơ thể hàng ngày với một liều nhỏ trong suốt cả ngày.

Các chuyên gia dinh dưỡng tư vấn cho biết, nên uống vitamin C cùng bữa ăn sẽ khiến cơ thể hấp thu tốt nhất. Nguyên nhân là vì vitamin C chỉ tồn tại trong máu vài giờ nên không sử dụng toàn bộ liều uống vào 1 thời điểm/bữa ăn mà nên chia nhỏ làm 3 lần tương ứng với 3 bữa trong ngày. Đối với những người bị đau dạ dày thì nên uống vitamin C sau bữa ăn. Không nên uống vitamin C quá muộn vào buổi tối, vì vitamin C có tính kích thích cao, gây khó ngủ.

Vitamin D

Giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Bình Thạnh, TPHCM Vitamin D có chức năng giúp cơ thể duy trì xương, răng chắc khỏe và giúp cơ thể hấp thụ canxi tốt hơn. Vitamin D là một loại vitamin tan trong chất béo, cần được uống với bữa ăn. Cơ thể sẽ hấp thụ vitamin D tốt nhất khi bạn tiêu thụ chúng cùng với thực phẩm chứa chất béo lành mạnh như dầu ô liu, quả bơ hoặc bơ, không nên uống vitamin D vào buổi tối muộn vì có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Nên bổ sung vitamin E là vào buổi sáng

Nên bổ sung vitamin E là vào buổi sáng

Vitamin E

Vitamin E có tác dụng chống ôxy hóa, bảo vệ giúp cơ thể chống lại các tổn thương tế bào từ các gốc tự do và vitamin E cũng là chất quan trọng trong nhiều quá trình chuyển hóa của cơ thể. Vitamin E là loại vitamin tan trong chất béo, dễ dàng lưu trữ trong cơ thể, nhất là ở mô gan và mô mỡ. Thời điểm bổ sung vitamin E tốt nhất là vào buổi sáng và nên uống cùng với các thực phẩm chứa chất béo như sữa, các loại hạt, bơ, sữa chua hoặc uống cùng với bữa ăn.

 

x

Check Also

Thuốc Betalgine là gì, công dụng và liều dùng của thuốc

Betalgine là một loại thuốc thuộc nhóm khoáng chất và vitamin, công dụng, liều dùng và chống chỉ định của thuốc như thế nào?

Trình dược viên