Cần chú ý gì khi dùng thuốc tăng tuần hoàn não điều trị rối loạn tiền đình?
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Kiến thức Y Dược » Cần chú ý gì khi dùng thuốc tăng tuần hoàn não điều trị rối loạn tiền đình?

Cần chú ý gì khi dùng thuốc tăng tuần hoàn não điều trị rối loạn tiền đình?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 1,00 out of 5)
Loading...

Sử dụng các loại thuốc tăng tuần hoàn não có thể giúp giảm các triệu chứng của rối loạn tiền đình. Dưới đây là một số điểm cần chú ý khi sử dụng thuốc tăng tuần hoàn não để điều trị tình trạng này.

Khi nào cần sử dụng thuốc tăng tuần hoàn não để điều trị rối loạn tiền đình?

Rối loạn tiền đình có thể biểu hiện qua các triệu chứng như chóng mặt thoáng qua, thường chỉ kéo dài trong một thời gian ngắn và thường xuất hiện khi thay đổi tư thế, ví dụ như từ tư thế nằm chuyển sang tư thế ngồi. Tuy nhiên, trong trường hợp nặng, rối loạn tiền đình có thể gây chóng mặt nghiêm trọng, kéo dài, và người bệnh không thể đứng hoặc thay đổi tư thế dễ dàng.

Nếu bạn mắc rối loạn tiền đình nặng, bạn có thể trải qua các triệu chứng bổ sung như buồn nôn kéo dài, ù tai, giảm thính lực, nặng đầu, khó tập trung, rối loạn vận mạch gây da tái xanh, giảm nhịp tim, và thậm chí là té ngã, gây chấn thương do mất thăng bằng. Trình Dược viên cho biết trong tình huống này, nhiều người có xu hướng sử dụng thuốc tăng tuần hoàn não để giúp cải thiện tình trạng.

Rối loạn tiền đình thường liên quan đến sự thiếu máu lên não, do đó, nhóm thuốc tăng tuần hoàn não thường được sử dụng để hỗ trợ điều trị trong trường hợp này.

Các loại thuốc tăng tuần hoàn não thường được sử dụng

Piracetam: Dược sĩ Cao đẳng dược TPHCM cho biết thuốc này tác động trực tiếp lên não và hệ thần kinh, bảo vệ chống lại tình trạng thiếu oxy tại các cơ quan này. Piracetam giúp giảm các triệu chứng chóng mặt, hoa mắt trong rối loạn tiền đình. Tuy nhiên, có một số tác dụng phụ thường gặp như mệt mỏi, buồn nôn, tiêu chảy, đau bụng, và những tác dụng phụ khác.

Cerebrolysin: Loại thuốc này có nhiều tác động lên tế bào thần kinh, giúp tăng sinh, biệt hóa, và điều hòa chức năng của tế bào thần kinh. Nó cũng tăng cường lưu lượng máu lên não và bảo vệ não khỏi thiệt hại do thiếu máu cục bộ.

Ginkgo biloba: Thuốc này loại bỏ các gốc tự do, ngăn ngừa sự hủy hoại màng tế bào và duy trì chuyển hóa của não. Nó thường được sử dụng trong trường hợp rối loạn tuần hoàn não, sa sút trí tuệ, suy giảm trí nhớ và nhiều tình trạng khác.

Lưu ý khi sử dụng thuốc tăng tuần hoàn não

Theo lời khuyên từ bác sĩ giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM không bao giờ tự ý sử dụng thuốc tăng tuần hoàn não khi không có chỉ định của bác sĩ.

Tuân thủ chỉ định của bác sĩ và không tự tiến hành tăng, giảm hoặc ngừng sử dụng thuốc mà không được hướng dẫn.

Khi có bất kỳ triệu chứng nào bất thường xuất hiện trong quá trình sử dụng thuốc, hãy thảo luận ngay lập tức với bác sĩ để có hướng xử trí kịp thời.

Ngoài việc sử dụng thuốc, điều trị rối loạn tiền đình, bạn cũng cần điều chỉnh chế độ ăn uống và hạn chế việc sử dụng các chất kích thích. Hãy tăng cường vận động thường xuyên tùy theo tình trạng sức khỏe của bạn để cải thiện tuần hoàn máu và khí huyết trong cơ thể.

x

Check Also

Khi bị đau rát họng nên uống thuốc gì?

Đau rát họng là một triệu chứng phổ biến xuất hiện trong nhiều tình trạng ...

Trình dược viên