Cảnh báo nguy hiểm chết người từ thuốc giảm cân
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Thuốc Tân Dược » Cảnh báo nguy hiểm chết người từ thuốc giảm cân

Cảnh báo nguy hiểm chết người từ thuốc giảm cân

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 3,67 out of 5)
Loading...

Trên thị trường có vô vàn thuốc giảm cân khác nhau vì vậy bạn trẻ đừng nên nóng vội sử dụng thuốc giảm cân nếu không biết rõ nguồn gốc vì có thể gây nguy hại.

Cảnh báo nguy hiểm chết người từ thuốc giảm cân

Cảnh báo nguy hiểm chết người từ thuốc giảm cân

Trên thực tế thuốc giảm cân không phải là không tốt và có cả những sản phẩm giảm cân an toàn cho sức khỏe. Tuy nhiên bạn cần phải chủ động tìm hiểu và lựa chọn thuốc giảm cân có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để tránh các tác hại từ những loại thuốc giảm cân kém chất lượng.

Cảnh báo nguy hiểm chết người từ thuốc giảm cân

Thuốc giảm cân hoạt động theo 2 nhóm chính là: “Nhóm sản phẩm ức chế thần kinh trung ương và nhóm sản phẩm làm mất nước”.

  • Nhóm ức chế thần kinh

Nhóm này có tác dụng gây cho người dùng cảm giác chán ăn và hạn chế tối đa sự hấp thụ năng lượng đưa vào cơ thể. Do đó, khi cơ thể không được cung cấp đầy đủ năng lượng thì sẽ tự động cắt nguồn năng lượng dự trữ từ gan, cơ,…cuối cùng là mỡ sẽ gây rối loạn tiêu hóa làm suy giảm và ảnh hưởng tới những chức năng của nhiều cơ quan khác. Mặt khác một tác hại kinh hoàng từ nhóm thuốc này được Dược sĩ Pasteur nghiên cứu và chỉ ra: gây cho người sử dụng bị hạ đường huyết ảnh hưởng đến khả năng tập trung, không có sức bền làm suy yếu năng suất làm việc giải quyết công việc kém dễ gây sai sót.

  • Nhóm gây mất nước

Tuy nhóm này có tác dụng lợi tiểu, nhuận tràng nhưng ngược lại tác hại của nhóm này thì vô cùng nghiêm trọng. Khi sử dụng nhóm thuốc này dễ gây rối loạn điện giải cụ thể là tình trạng mệt mỏi, choáng váng,…có thể gây rối loạn nhịp tim và tiềm ẩn về rối loạn thần kinh. Khi cơ thể mất nước nặng (lớn hơn 20%) thì có nguy cơ dẫn đến biến cố như ngất, đột quỵ…nặng hơn nữa có thể tử vong đối với người sử dụng.

Nguyên tắc “vàng” để giảm cân an toàn và hiệu quả

Cảnh báo nguy hiểm chết người từ thuốc giảm cân

Nguyên tắc vàng khi sử dụng thuốc giảm cân

Theo Dược sĩ Truong Cao Dang Duoc Sai Gon đưa ra 4 nguyên tắc vàng để giảm cân an toàn:

  • Uống thuốc giảm cân vào buổi sáng

Uống thuốc giảm cân vào trước bữa sáng sẽ đạt hiệu quả tốt nhất, với những dạng thuốc có liều 2 viên/ ngày, bạn nên uống vào buổi  sáng và tối. Với những người bị cao huyết áp, để đảm bảo hiệu quả của thuốc điều trị cao huyết áp và thuốc giảm cân nên uống cách nhau 2 giờ.

  • Tăng cường vận động thể lực

Tập thể dục đầy đủ kết hợp với thuốc giảm cân vừa có tác dụng đốt cháy mỡ thừa vừa tăng cường sức khỏe. Vì thế bạn nên duy trì tập luyện 30 phút/ ngày, 5 buổi/ tuần với các môn thể thao yêu thích. Tùy theo môn thể thao mà cơ thể sẽ đốt cháy năng lượng khác nhau: tập luyện nhẹ tiêu hao khoảng 200 kcal, tập luyện trung bình hết 300 kcal và tập nặng là 400 kcal mỗi tiếng.

  • Chế độ dinh dưỡng hợp lý

Nhiều người cho rằng đã uống thuốc giảm cân thì cứ ăn uống thoải mái, dù gì cũng đã có thuốc hỗ trợ. Đây là sai lầm thường gặp trong sử dụng thuốc giảm cân. Với người thừa cân, béo phì, việc thay đổi chế độ ăn uống đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình giảm cân. Vì cơ thể cần đủ năng lượng để duy trì chuyển hóa cơ bản, do đó bạn cần thực hiện chế độ dinh dưỡng khoa học để việc giảm cân không ảnh hưởng đến sức khỏe toàn thân.

  • Sử dụng hoạt chất sinh học thiên nhiên

Tốt nhất nên sử dụng những thuốc giảm cân có nguồn gốc thành phần rõ ràng.

Nguồn: trinhduocvien.edu.vn

x

Check Also

Những nhóm thuốc điều trị chứng đau nhức xương khớp

Cảm giác đau nhức xương khớp là một vấn đề phổ biến, đặc biệt là ...

Trình dược viên