Cách sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Thuốc Tân Dược » Thuốc khác » Cách sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày

Cách sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 3,00 out of 5)
Loading...

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc tránh thai hằng ngày khác nhau gây khó khăn trong cách sử dụng như thế nào là hợp lý, đúng cách với người dùng.

Cách sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày

Cách sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày

Thuốc tránh thai hàng ngày được biết đến là loại thuốc chứa hai thành phần hoocmon sinh dục nữ là estrogen và progesterone. Trên thị trường hiện nay, thuốc tránh thai gồm 2 dạng 21 hoặc 28 viên việc sử dụng thuốc này giúp các bạn gái ngăn chặn quá trình rụng trứng và nguy cơ có thai khi quan hệ.

Thuốc tránh thai hàng ngày và những điều bạn nên biết

Thầy Đặng Nam Anh – Dược sĩ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: Thuốc tránh thai hằng ngày có hiệu quả cao, khoảng 99% đảm bảo an toàn, giúp hai bạn yên tâm khi quan hệ. Tuy nhiên, thuốc không có tác dụng phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Một số trường hợp khuyến cáo không nên sử dụng thuốc tránh thai đôi với đối tượng bị bệnh tim, bệnh gan, huyết áp cao, tiểu đường, người trên 35 tuổi hút thuốc lá, người đang sử dụng thuốc chữa lao và những người phát hiện có ung thư ở vú hoặc cơ quan sinh dục.

Tốt nhất khi sử dụng thuốc tránh thai nếu không muốn gặp phải các bệnh lây qua đường tình dục thì nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa kế hoạch hóa gia đình hoặc bác sĩ sản khoa).

Những ưu điểm khi sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày

Mọi người chỉ biết đến thuốc tránh thai như là biện pháp phòng tránh có thai khi quan hệ. Tuy nhiên, nó còn có một số ưu điểm tuyệt vời mà ít bạn gái nào biết như: Ổn định chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, giảm đau bụng, đau lưng trước hành kinh, giảm nguy cơ ung thư buồng trứng, có thể chủ động khi muốn tránh thai hoặc ngừng thuốc khi muốn có con. Lưu ý: Để tránh thai đạt hiệu quả cao bạn nên nhớ là: uống hàng ngày chứ không phải chỉ uống vào ngày có quan hệ tình dục.

Sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày như thế nào?

Cách sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày

Cách sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày

Để hạn chế quá trình rụng trứng và quan hệ tình dục một cách an toàn thì bản thân các bạn gái sử dụng thuốc tránh thai nên biết những điều sau:

  • Uống từ ngày thứ 1 của vòng kinh (ngày bắt đầu ra kinh).
  • Ngày uống 1 viên.
  • Uống vào 1 giờ nhất định.
  • Uống liền 1 mạch, hết vỉ này sang vỉ khác đến khi không có nhu cầu tránh thai nữa ( đó là vỉ 28 viên).

Đối với vỉ 21 viên thì bạn uống theo hướng dẫn trên vỏ hộp và uống tiếp tục sau 7 ngày. Nếu trường hợp bạn quên uống 1 viên thuốc trong vòng 1 ngày thì khả năng có thai rất lớn. tuy nhiên vẫn có thể khắc phục được khi quên viên nào thì bổ sung viên đó ngay lập tức. Trong vòng 48 tiếng sau đó, bạn nên tránh giao hợp hoặc nếu giao hợp thì dùng bao cao su. Sau đó bạn uống tiếp vỉ thuốc như bình thường. Trường hợp quên 2 hoặc 3 viên bạn cũng làm tương tự như trên.

Muốn có thai thì phải ngừng uống thuốc tránh thai trong bao nhiêu ngày

Theo như khuyến cáo của giảng viên khoa – văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược cho biết: nên ngừng uống thuốc tránh thai 2 – 3 tháng trước khi quyết định thụ thai bởi vì cũng như tác dụng ngăn ngừa sự rụng trứng, thuốc tránh thai dạng viên gây ra sự thay đổi trong tử cung của bạn. Các chuyên gia này tin rằng nếu bạn có thai trở lại ngay sau khi ngừng thuốc, bào thai sẽ khó bám chắc vào dạ con. Điều này có nghĩa, bạn dễ có nguy cơ bị sẩy thai. Vậy nên hãy chờ cho tới khi dạ con phục hồi lại theo nhịp sinh học vốn có chứ không phải do tác động của thuốc thì hãy thụ thai.

Nguồn: Trinhduocvien.edu.vn

x

Check Also

Hướng Dẫn Sử Dụng Thuốc Fenofibrat một cách hiệu quả

Fenofibrat được sử dụng để hạ lipid mở, nhưng để điều trị hiệu quả thì ...

Trình dược viên