Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược - Trình dược viên
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Tin tức Y Dược » Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 3,00 out of 5)
Loading...

Được đánh giá là ngành mang nhiều lợi thế về khả năng phát triển, tuy nhiên cơ hội nghề nghiệp cho cử nhân Văn bằng 2 Cao đẳng Dược không phải ai cũng biết chính xác.

 

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược là chương trình học được nhiều bạn trẻ lựa chọn nhờ những ưu điểm nổi bật như thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ngắn, điều kiện tuyển sinh đơn giản và cơ hội việc làm không ngừng rộng mở khi các chính sách hợp tác giữa Việt Nam và các nhóm thương mại trên thế giới được ký kết, doanh nghiệp nước ngoài không ngừng đầu tư vốn mở rộng thị trường tại nước ta cũng như các doanh nghiệp trong ngừng không ngừng đầu tư phát triển, mở rộng quy mô để bắt nhịp cùng các doanh nghiệp nước bạn.

Tình trạng nguồn nhân lực ngành Dược hiện nay

Cập nhật thông tin Tin tức y dược như sau: Ngành Dược là ngành học kết hợp nhiều ngành khoa học khác nhau, trong đó cơ bản nhất là hóa học và sinh học. Đây là ngành học trọng yếu mà người học sử dụng những kiến thức để học dùng để bào chế ra các dược phẩm phục vụ cho sức khỏe con người… Do tính chất phức tạp của ngành học nên không phải ai cũng đủ kiên trì để theo đuổi đến cùng.

Thống kê mới nhất của Cục Quản lý Dược, tỷ lệ Dược sĩ tại nước ta chỉ đạt khoảng 1,19/10.000 dân. Qua con số này có thể thấy nguồn nhân lực ngành Dược tại các bệnh viện, trung tâm y tế và công ty dược phẩm đang vô cùng khan hiếm khi các công ty sản xuất và cung ứng thuốc của nước ngoài đang đẩy mạnh chiến lược đầu tư lâu dài tại Việt Nam. Mặc dù việc thiếu nguồn lực gây áp lực cho ngành Y tế khi phải nhanh chóng bổ sung nguồn lực để lấp kín khoảng trống đó nhưng chính nhu cầu cao về nhân lực đã tạo ra cơ hội lựa chọn việc làm phong phú cho các cử nhân tốt nghiệp Văn bằng 2 hay Cao đẳng Dược chính quy với mức lương khởi điểm khoảng 8-10 triệu đồng/tháng cùng với chế độ ưu đãi tốt.

Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ra sao?

Không ít cá nhân quan điểm học Dược chỉ có thể mở được quầy thuốc tại nhà hoặc bán thuốc tại các quầy thuốc, nhà thuốc. Tuy nhiên viên thuốc được hình thành từ trên dây chuyền sản xuất, sau đó được phân phối đến tay người tiêu dùng trải qua rất nhiều giai đoạn nên công việc của một Dược sĩ cũng vô cùng đa dạng. Theo đó làm việc trong ngành Dược đồng nghĩa với việc bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để khẳng định khả năng của bản thân và phát triển khả năng kinh doanh độc lập. Dược sĩ có thể làm việc tại bệnh viện, Nhà thuốc, quầy thuốc, các cơ sở sản xuất thuốc, cơ sở kinh doanh thuốc, các trường học Y Dược,… với nhiều vị trí, công việc khác nhau phù hợp với khả năng và sở thích của bản thân. Một trong những xu hướng được ưu tiên lựa chọn hiện nay chính là thành lập công ty dược phẩm, thực phẩm chức năng hoặc mở tiệm thuốc của riêng mình. Theo đó không ít bạn trẻ mặc dù đã có tấm bằng Đại học, Cao đẳng các chuyên ngành khác vẫn gửi hồ sơ đăng ký xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược  – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Bình Thạnh – TPHCM, ngành Dược được xem là ngành mũi nhọn trong hệ thống đào tạo của Trường, nên công tác đào tạo và tư vấn việc làm sau khi tốt nghiệp luôn được Nhà trường chú trọng. Ban lãnh đạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chuẩn bị chu đáo cho tương lai của sinh viên ngành Dược thông qua việc ký thỏa thuận hợp tác với hơn các bệnh viện, nhà thuốc uy tín tại TP HCM và các khu vực lân cận.

Như vậy, sau khi đáp ứng đầy đủ điều kiện đăng ký xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược thì thí sinh hoàn thiện hồ sơ xét tuyển với đầy đủ các giấy tờ theo quy định:

  • Phiếu đăng ký học Cao đẳng Y Dược TPHCM.
  • 02 bản photo có công chứng bằng tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học kèm theo bảng điểm tương ứng.
  • 02 bản sao Giấy khai sinh có xác nhận của UBND cấp xã, phường nơi thí sinh cư trú + 04 ảnh 3×4.
  • Học bạ THPT (02 bản photo có công chứng)
  • 01 phong bì có dán sẵn tem, trên phong bì ghi rõ thông tin gồm họ tên, địa chỉ và số điện thoại thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược giao động từ 18 – 20 tháng tùy theo đối tượng đầu vào. Thí sinh căn cứ vào đó để chủ động trong việc tuyển sinh cũng như hoàn thiện thủ tục theo đúng quy định. Thông tin về thủ tục tuyển sinh, thí sinh có thể gửi về địa chỉ tuyển sinh theo quy định.

trinhduocvien.edu.vn tổng hợp

 

x

Check Also

Những nhóm thuốc điều trị chứng đau nhức xương khớp

Cảm giác đau nhức xương khớp là một vấn đề phổ biến, đặc biệt là ...

Trình dược viên