Dược sĩ cho thuê bằng mở nhà thuốc bị phạt bao nhiêu?
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Kiến thức Y Dược » Dược sĩ cho thuê bằng mở nhà thuốc bị phạt bao nhiêu?

Dược sĩ cho thuê bằng mở nhà thuốc bị phạt bao nhiêu?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 3,00 out of 5)
Loading...

Nhiều người tốt nghiệp với tấm bằng Dược sĩ đã cho người khác thuê bằng của mình để mở hiệu thuốc kinh doanh để có thể thêm thu nhập nhưng lại không nghĩ đến hậu quả.

 Dược sĩ cho thuê bằng mở nhà thuốc bị phạt bao nhiêu?

Dược sĩ cho thuê bằng mở nhà thuốc bị phạt bao nhiêu?

Kinh tế xã hội ngày càng phát triển kéo theo đó là trình độ dân trí của người dân tăng lên và nhu cầu dùng thuốc để chữa phòng bệnh tăng lên. Nắm bắt được nhu cầu này nhiều người dù không có bằng Dược sĩ nhưng vẫn “thuê bằng dược sĩ” của người khác để kiếm tiền trong lĩnh vực này.

Hình thức thuê bằng dược sĩ tức là người có bằng cho người có nhu cầu thuê bằng với một khoản tiện được 2 bên thỏa thuận. Người thuê bằng đứng tên làm thủ tục cấp phép mở nhà thuốc và xin nâng cấp lên nhà thuốc GPP. Công việc sau đó là người thuê bằng Dược sĩ sẽ trực tiếp quản lý và thực hiện công việc tư vấn, cấp phát thuốc còn người có bằng Dược sĩ thì không có mặt tại nhà thuốc do mình đứng tên.

Những hậu quả khi Dược sĩ cho thuê bằng mở nhà thuốc

Theo tin tức y dược mới nhất hiện nay về quy đinh luật Dược trong việc kinh doanh thuốc, sử dụng thông tin quảng cáo thuốc, lưu hành thuốc đặc biệt là điều kiện để mở nhà thuốc đạt chuẩn GPP điều kiện bắt buộc là phải có bằng Đại học Dược. Đây là điều kiện cần trong thủ tục để hoàn thiện việc cấp phép và đăng ký giấy phép hoạt động kinh doanh nhà thuốc đạt chuẩn GPP, ngoài ra bản thân Dược sĩ Đại học cũng cần phải có chứng chỉ hành nghề để có thể mở được nhà thuốc theo quy định của luật hiện hành.

Trong bộ luật Dược 2005 đã quy định Dược sĩ đứng tên Nhà thuốc phải luôn có mặt tại Nhà thuốc tuy nhiên trong xã hội hiện nay việc cho thuê bằng Dược sĩ vẫn còn tồn tại và nó đã trở thành một vấn đề nhức nhối của xã hội được nhiều người quan tâm. Bởi việc này liên quan trực tiếp đến tính mạng con người nếu như một người không có chuyên môn mở nhà thuốc và bán thuốc sẽ rất nguy hiểm cho bản thân người bệnh.

Người có bằng Dược sĩ cho thuê bị phạt như thế nào?

Người có bằng Dược sĩ cho thuê bị phạt như thế nào?

Người có bằng Dược sĩ cho thuê bị phạt như thế nào?

Theo Nghị định của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính về thuốc, mỹ phẩm và trang thiết bị y tế có hiệu lực đối với từng trường hợp cụ thể như sau:

Hành vi giả mạo, thuê, mượn hoặc cho cá nhân, tổ chức khác thuê, mượn chứng chỉ hành nghề: Mức phạt hành chính từ 5 – 10 triệu đồng đối với nhà thuốc tư nhân và từ 10 – 20 triệu đồng đối với cơ sở bán buôn. Hình phạt bổ sung với người Dược sĩ cho thuê bằng là tước chứng chỉ hành nghề trong thời hạn từ 6 tháng đến 12 tháng.

Với nhà thuốc khi cơ quan kiểm tra vắng mặt các Dược sĩ đứng tên nhưng không thực hiện việc ủy quyền hoặc cử người thay thế theo đúng quy định của pháp luật: Mức phạt sẽ từ 5 – 8 triệu. Bên cạnh đó còn bị phạt bổ sung tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề trong thời hạn 3 tháng

Theo trang kiến thức Y Dược cung cấp, một nhà thuốc (đối với cơ sở bán lẻ) hay cơ sở bán buôn nếu trong 3 lần kiểm tra liên tiếp mà dược sĩ đều vắng mặt, thì sẽ rút giấy phép hành nghề của cơ sở đó.

Trường nào đào tạo Dược sĩ mở quầy thuốc tư nhân tại TP HCM

Hiện nay có các trường Cao đẳng Dược ở Sài Gòn đào tạo Dược sĩ và cũng là cách tốt nhất để cơ quan kiểm tra nhà thuốc của bạn mà không bị phạt hành chính thì bạn nên trang bị cho mình một tấm bằng Dược sĩ. Việc đầu tiên cần phải có để mở quầy thuốc là phải có bằng tốt nghiệp Cao đẳng Dược – Cao đẳng Y Dược TPHCM theo quy định của Bộ.

Nguồn: trinhduocvien.edu.vn

x

Check Also

Định nghĩa và triệu chứng của Virus Herpes Simplex

Virus Herpes gây ra các triệu chứng như nổi mụn rộp, mụn nước tại các ...

Trình dược viên