Đầu tháng 3 các trường TOP trên sẽ công bố phương án tuyển sinh
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Kiến thức Y Dược » Đầu tháng 3 các trường TOP trên sẽ công bố phương án tuyển sinh

Đầu tháng 3 các trường TOP trên sẽ công bố phương án tuyển sinh

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...

Cuối tháng 12 đã công bố kế hoạch dự thảo sửa đổi và bổ sung thêm một số điều của quy chế tuyển sinh THCS và tuyển sinh THPT.

Đầu tháng 3 các trường TOP trên sẽ công bố phương án tuyển sinh

Đầu tháng 3 các trường TOP trên sẽ công bố phương án tuyển sinh

Theo các tin tức giáo dục mới nhất thì Bộ Giáo dục và Đào tạo dự kiến cho phép một số trường THCS tuyển sinh vào lớp 6. Chính vì vậy, các trường sẽ tuyển sinh theo phương thức xét tuyển kết hợp kết hợp với việc kiểm tra và đánh giá năng lực.

Bên cạnh đó, Bộ GD&ĐT cũng siết chặt các cuộc thi và giải thưởng trên mạng, các đối tượng được phép tuyển thẳng vào các trường. Những cuộc thi được tổ chức trên mạng sẽ không tính vào diện tuyển thẳng khi tuyển sinh.

Chia sẻ về vấn đề này, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur và Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo TP. Hà Nội – ông Phạm Văn Đại cho hay: nếu thực hiện việc đánh giá năng lực như Bộ chỉ thị, thì sở GD&ĐT sẽ trực tiếp và khảo sát đánh giá các trường này để có phương án phù hợp nhất để hạn chế cảnh học sinh đăng ký vượt quá chỉ tiêu.

Sẽ tìm kiếm phương án phù hợp nhất và chính thức công bố vào tháng 3 kế hoạch tuyển sinh. Tại Hà Nội, bên cạnh trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam có tuyển sinh lớp 6 toàn thành phố thì còn một số trường chất lượng cao cũng tuyển học sinh không cần đúng tuyến như trường THCS Cầu Giấy, THCS Nam Từ Liêm…

Phương án tuyển sinh THPT Quốc gia năm 2018 có gì mới?

Phương án tuyển sinh năm 2018 có gì mới

Riêng với kế hoạch tuyển sinh năm 2018 ở các trường Đại học, Cao đẳng trên toàn quốc vẫn sẽ được giữ nguyên như năm 2017. Các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược sẽ căn cứ vào tình hình thực tế đào tạo của nhà trường như: kết quả của Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 để điều chỉnh và đưa ra phương án tuyển sinh tốt nhất, phù hợp nhất với tình hình thực tế tại trường đó.

Đến thời điểm hiện tại, phương án tuyển sinh cho kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2018 đã gần như có kế hoạch cụ thể, chính vì vậy đây là thời gian gấp rút để các sĩ tử ra sức ôn thi để đạt được kết quả cao nhất trong kỳ thi sắp tới.

Bên cạnh đó, kế hoạch tuyển sinh vẫn có một số thay đổi (Thầy Đặng Nam Anh – giảng viên Cao đẳng Hộ sinh cho biết): mã vùng và mã ngành sẽ có một số thay đổi theo danh mục giáo dục, đào tạo cấp 4 trình độ CĐ, ĐH của Bộ Giáo dục và Đào tạo nên sẽ có sự điều chỉnh tên một số ngành truyền thống để có tên riêng. Thay vì mã ngành có 8 chữ số như mọi năm, thì năm 2018 sẽ là chuỗi số liên tục gồm bảy chữ số.

Phòng tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02485.895.895 – 0948.895.895.

Website: http://truongcaodangduochanoi.vn

 

x

Check Also

Có ảnh hưởng gì đối với thai nhi nếu mẹ mắc bệnh đái tháo đường?

Nếu phụ nữ mang thai mắc bệnh đái tháo đường không kiểm soát tốt mức ...

Trình dược viên