Điểm danh top 4 loại thuốc hạ sốt được tin dùng hiện nay
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Thuốc Tân Dược » Thuốc hạ sốt giảm đau » Điểm danh top 4 loại thuốc hạ sốt được tin dùng hiện nay

Điểm danh top 4 loại thuốc hạ sốt được tin dùng hiện nay

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 3,67 out of 5)
Loading...

Sốt là tình trạng phổ biến có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, giới tính bởi nhiều nguyên nhân gây nên vậy nên sử dụng loại thuốc nào thì tốt công dụng hạ sốt nhanh.

Điểm danh top 4 loại thuốc hạ sốt được tin dùng hiện nay

Điểm danh top 4 loại thuốc hạ sốt được tin dùng hiện nay

Theo Truong Cao Dang Duoc Sai Gon thông thường khi bị sốt người bệnh sẽ có cảm giác chóng mặt, đau đầu, cơ thể luôn trong trạng thái mệt mỏi ảnh hưởng đến tinh thần cũng như công việc hàng ngày. Chính vì vậy, các Dược sĩ người chịu trách nhiệm bào chế thuốc đã chỉ ra top 4 loại thuốc hạ sốt được tin dùng nhất hiện nay.

Điểm danh top 4 loại thuốc hạ sốt được tin dùng hiện nay

Paracetamol thuốc giảm đau hạ sốt hữu hiệu là chất chuyển hóa có hoạt tính được dùng trong giảm sốt tạm thời trong điều trị chứng sốt nhẹ và vừa, làm giảm thân nhiệt của người bệnh sốt, giúp người bệnh sẽ dễ chịu hơn. Hiện nay, tại các nhà thuốc sẽ có 3 loại Paracetamol chính là: paracetamol đơn thuần dùng để hạ sốt và kháng viêm nhẹ, loại kết hợp với Codein vừa có tác dụng hạ sốt mà còn có cả tác dụng chống đau đầu, thuốc hạ sốt hình viên nén,…

Paracetamol tác dụng nhanh không gây ra tác dụng phụ, thuốc có thể sử dụng qua đường uống hoặc đặt trực tràng.

Thành phần của Efferalgan là Acetaminophen với dược lực là Paracetamol – thuốc giảm đau, hạ sốt không Steroid vừa có tác dụng hạ sốt, giảm đau đầu, giảm đau cường độ thấp.

Điểm danh top 4 loại thuốc hạ sốt được tin dùng hiện nay

Efferalgan thuốc hạ sốt nhanh chóng

Khuyến cáo khi bị sốt trên 39,5 độ C kéo dài thì không nên dùng Efferalgan bởi thuốc có thể gây ra tác dụng ngược. Hiện nay Efferalgan có 4 dạng là: viên nang, viên nén, dung dịch treo, gói để pha dung dịch nên rất tiện lợi và dễ dàng khi sử dụng và bạn có thể sử dụng với liều lượng khác nhau  (80mg, 250mg hay 500mg) theo sự hướng dẫn của bác sĩ kê đơn.

  • Panadol

Thuốc được dùng để giảm sốt, đau nhẹ đến đau vừa. Thành phần có trong Panadol là Paracetamol và các tá dược vừa đủ được bào chế dưới dạng viên nén. Mỗi lần bạn nên uống 1 – 2 viên chia làm 3 – 4 lần uống trong ngày và khoảng cách tối thiểu mỗi lần uống là 4 giờ.

Hiện trên thị trường giá Panadol là 120.000 đồng/hộp.

  • Tiffy

Một loại thuốc cũng được mọi người tin tưởng và lựa chọn chính là Tiffy thuốc giảm đau và giảm sốt thông qua tác động trên trung khu điều nhiệt của não, được bào chế dưới dạng viên bao, viên nang, dịch treo lỏng, viên nén với liều 325mg, 500mg và 600mg người bệnh có thể uống cùng hoặc không cùng đồ ăn.

Tuy nhiên một yếu điểm khi sử dụng Tiffy có thể gặp phải các triệu chứng buồn ngủ nên không thích hợp dùng cho những người cần sự tỉnh táo như tài xế, người làm văn phòng, công nhân vận hành máy móc,…

Aspirin thuốc giảm đau, hạ sốt, chống viêm, ức chế kết tập tiểu cầu. Đây là dạng thuốc uống, vì thế nên dùng thuốc uống theo bữa ăn với liều lượng tối thiểu đủ khả năng tác dụng. Để đề phòng tai biến xảy ra, người bệnh cần cẩn thận khi sử dụng thuốc, chỉ sử dụng Aspirin khi thật cần thiết và có chỉ định của bác sĩ.

Nguồn: trinhduocvien.edu.vn

 

x

Check Also

Dược sĩ hướng dẫn cách dùng và liều dùng của thuốc Ravonol

Thuốc Ravonol là loại thuốc thuộc nhóm hạ sốt giảm đau ngoài ra còn giúp ...

Trình dược viên