Hé lộ những điểm mới trong kỳ tuyển sinh năm 2018
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Kiến thức Y Dược » Hé lộ những điểm mới trong kỳ tuyển sinh năm 2018

Hé lộ những điểm mới trong kỳ tuyển sinh năm 2018

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 3,00 out of 5)
Loading...

Để nâng cao chất lượng kỳ thi và công tác tuyển sinh Đại học/ Cao đẳng năm 2018 thuận lợi, Bộ GD&ĐT đã ban hành một số quy chế mới trong kỳ tuyển sinh.

Hé lộ những điểm mới trong kỳ tuyển sinh năm 2018

Hé lộ những điểm mới trong kỳ tuyển sinh năm 2018

So với năm 2017, phương án tuyển sinh năm 2018 sẽ có nhiều thay đổi về điểm ưu tiên khu vực và siết chặt công tác tuyển sinh ngành sư phạm.

Điểm ưu tiên khu vực giảm một nửa

Quy định mới đối với điểm công ưu tiên trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2018, các thí sinh chỉ được hưởng điểm ưu tiên tối đa là 0,75, giảm một nửa so với quy định hiện hành. Mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa hai nhóm đối tượng kế tiếp vẫn là 1 điểm.

Ngoài ra, Bộ GD&ĐT cũng điều chỉnh quy định làm tròn điểm:

  • Tổng điểm xét tuyển các bài thi/môn thi theo thang điểm 10 cộng với điểm ưu tiên đối tượng được phép làm tròn đến 2 chữ số thập phân (Theo Điều 7 của Quy chế).
  • Đối với các thí sinh bằng điểm xét tuyển ở cuối danh sách thì xét trúng tuyển theo các điều kiện phụ riêng của mỗi trường. Trường hợp vẫn còn chỉ tiêu thì xét từ trên cao xét tuyển xuống.

Siết chặt công tác tuyển sinh ngành sư phạm

Chuyên trang tin tức Y Dược cho hay: dự kiến năm 2018, các trường sư phạm sẽ có điểm sàn riêng và điều kiện xét tuyển khắt khe hơn so với các ngành học khác. Cụ thể như sau:

  • Nhóm ngành đào tạo giáo viên ở các trình độ Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, Bộ GD&ĐT xác định ngưỡng đầu vào dựa vào điểm bài thi 2 môn văn, hóa.
  • Đối với trình độ Đại học, xét tuyển học sinh tốt nghiệp THPT xếp loại học lực lớp 12 từ giỏi trở lên. Đối với trình độ Cao đẳng, Trung cấp xét tuyển học sinh tốt nghiệp THPT xếp loại học lực lớp 12 từ khá trở lên.

Đây chính là giải pháp hữu hiệu, nhằm nâng cao chất lượng đầu vào của nhóm ngành sư phạm trong bối cảnh đầu vào ngành này những năm gần đây đang rất thấp.

Hé lộ những điểm mới trong kỳ tuyển sinh năm 2018

Siết chặt công tác tuyển sinh ngành sư phạm

Bên cạnh đó, nhóm ngành nghệ thuật cũng có một số điều chỉnh cho phù hợp (Cô Nông Thị Tiến – hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ): thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc trung cấp ở các trường năng khiếu nghệ thuật, đoạt giải trong cuộc thi nghệ thuật chuyên nghiệp chính thức toàn quốc về ca, múa, nhạc, mỹ thuật đã tham dự kỳ thi THPT quốc gia, không có môn nào có kết quả từ 1,0 điểm trở xuống, được trường ưu tiên xét tuyển thẳng theo quy định của từng trường.

Những thí sinh đoạt giải các ngành TDTT, năng khiếu nghệ thuật thời gian được tính để hưởng ưu tiên là không quá 4 năm, tính đến ngày dự thi hoặc xét tuyển vào trường.

Không công bố tỷ lệ sinh viên có việc làm sẽ không được phép tuyển sinh

  • Đề án tuyển sinh của các trường phải được công bố trên trang thông tin điện tử và cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT trước khi thí sinh đăng ký xét tuyển ít nhất 15 ngày.
  • Các trường, bắt buộc phải cung cấp đầy đủ thông tin về: cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên, quy mô đào tạo đặc biệt là tỷ lệ sinh viên có việc làm sau 12 tháng kể từ khi tốt nghiệp. Nhằm thẩm định chất lượng đào tạo của trường.
  • Trường hợp thay đổi nội dung đề án, trường phải công bố trước ít nhất 10 ngày tính từ ngày đầu tiên thí sinh điều chỉnh nguyện vọng và có trách nhiệm thông báo tới thí sinh.

Nguồn: Trình Dược viên

x

Check Also

Phân biệt và lưu ý khi sử dụng nước mắt nhân tạo

Trong thời tiết khô lạnh, nhiều người tìm đến các loại nước mắt nhân tạo ...

Trình dược viên