Cách sử dụng thuốc Proctolog an toàn
Cao đẳng Dược TPHCM
Home » Kiến thức Y Dược » Cách sử dụng thuốc Proctolog an toàn

Cách sử dụng thuốc Proctolog an toàn

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 2,33 out of 5)
Loading...

Thuốc Proctolog được dùng để điều trị ngứa do bệnh trĩ, nứt hậu môn. Vậy liều dùng và cách sử dụng thuốc như thế nào để tốt cho sức khỏe?

Cách sử dụng thuốc Proctolog an toàn

Cách sử dụng thuốc Proctolog an toàn

Cách sử dụng của thuốc Proctolog như thế nào?

Thuốc Proctolog là loại thuốc dùng để điều trị ngứa do bệnh trĩ, nứt hậu môn, viêm hậu môn do các vết nứt, chảy máu trực tràng do vết nứt và bệnh trĩ. (Dược sĩ Lê Văn Hải từng tốt nghiệp Cao đẳng Dược Hà Nội Văn bằng 2 cho hay).

Trên thị trường hiện nay, thuốc Proctolog tồn tại dưới 2 dạng: dạng kem và dạng viên đạn. Mỗi loại sẽ có cách sử dụng khác nhau như:

Thuốc Proctolog dạng kem: Bôi nhẹ nhàng một lượng thuốc nhỏ (bằng ngón tay hoặc vòi thuốc) lên vùng da bị ảnh hưởng 3 lần mỗi ngày.

Thuốc Proctolog dạng viên đạn:

Bước 1: Rửa tay sạch bằng xà phòng và nước;

Bước 2: Ngồi xổm hoặc nằm nghiêng với một cong chân và một chân thẳng;

Bước 3: Đưa thuốc nhẹ nhàng và dứt khoát vào trực tràng.

Bước 4: Khép chân lại và ngồi hoặc nằm yên trong vài phút;

Bước 5: Rửa tay lại bằng xà phòng và nước.

Liều dùng khi dùng thuốc Proctolog

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào mọi người cũng nên đọc kỹ hướng dẫn in trên bao bì, nhãn mác hoặc làm đúng chỉ dẫn của bác sĩ, dược sĩ để tránh những hậu quả đáng tiếc. Vậy liều dùng của thuốc Proctolog như thế nào?

Trình dược viên Lê Thị Hồng tư vấn liều dùng khi sử dụng thuốc Proctolog như sau:

Liều dùng thuốc Proctolog cho người lớn

  • Proctolog dạng kem, bôi thuốc 1-2 lần/ngày.
  • Proctolog dạng viên đạn, dùng 1-2 viên đạn/ngày.

Liều dùng thuốc Proctolog cho trẻ em

Liều dùng cho trẻ em vẫn chưa được nghiên cứu và quyết định. Vì vậy, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ nếu bạn định dùng thuốc này cho trẻ nhỏ.

Tác dụng phụ khi dùng thuốc Proctolog

Trong quá trình sử dụng thuốc Proctolog, có thể người dùng sẽ gặp phải một số tác dụng phụ như: chóng mặt, ngất xỉu, rối loạn da và mô…Đây là những biểu hiện tiêu biểu nhưng không phải ai cũng gặp phải. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Tác dụng phụ khi dùng thuốc Proctolog

Tác dụng phụ khi dùng thuốc Proctolog

Thận trọng trước khi dùng thuốc Proctolog

Trước khi dùng thuốc Proctolog, các giảng viên Cao đẳng Y Hà Nội cũng đưa ra lời khuyên cho mọi người hãy báo với bác sĩ nếu:

  • Phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú
  • Bạn đang dùng bất cứ loại thuốc khác, kể cả những thuốc kê toa hoặc thuốc không kê toa, sản phẩm thảo dược hoặc thực phẩm chức năng
  • Người bị dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc Proctolog hoặc bất kỳ thuốc nào khác.

Hiện nay, vẫn chưa có đầy đủ các nghiên cứu để xác định rủi ro khi dùng thuốc này trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú. Vì vậy, trước khi dùng thuốc, hãy luôn hỏi ý kiến bác sĩ để cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ.

Cách bảo quản thuốc Proctolog như thế nào?

Ngoài cách sử dụng thuốc an toàn, mọi người cũng nên bảo quản thuốc Proctolog ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá. Mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau vì thế hãy đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì, hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Hơn nữa, không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Thay vì vậy, hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Bạn có thể tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Nguồn: trinhduocvien.edu.vn

 

x

Check Also

Phân biệt và lưu ý khi sử dụng nước mắt nhân tạo

Trong thời tiết khô lạnh, nhiều người tìm đến các loại nước mắt nhân tạo ...

Trình dược viên